50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2020: Sức bật thị trường nội địa - ảnh 1

LTS: Năm thứ tám liên tiếp Forbes Việt Nam công bố danh sách “50 công ty niêm yết tốt nhất” trong bối cảnh kinh tế Việt Nam và thế giới chịu tác động mạnh của đại dịch Covid-19. Danh sách năm nay đánh dấu sự lên ngôi của nhóm các cổ phiếu phòng thủ hoặc ít chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh như: dược phẩm, xây lắp, hàng tiêu dùng, vật liệu, tài chính...

Các công ty trong danh sách 2020 có nền tảng vững vàng, không chỉ thể hiện ở kết quả kinh doanh tốt trong năm 2019 mà còn kỳ vọng có sức bật trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đối diện với nhiều thử thách nhất trong 10 năm qua.


VỀ LỢI NHUẬN, VIETCOMBANK, NGÂN HÀNG VIỆT NAM lọt vào danh sách Global 2000 ở vị trí 937, năm thứ hai liên tiếp giữ ngôi quán quân. Với kỷ lục mới đạt 23.122 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế, tương đương 1 tỉ USD, nhà băng này trở thành doanh nghiệp đạt lợi nhuận cao nhất trong tám lần công bố danh sách. Với 189.603 tỉ đồng, tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tiếp tục dẫn đầu về doanh thu, năm thứ bốn liên tiếp, kể từ khi tập đoàn này niêm yết năm 2017.

Danh sách lần thứ tám được thực hiện ở thời điểm không phải lý tưởng khi kinh tế thế giới và Việt Nam đối diện với các bất ổn khó đoán định dưới tác động của đại dịch COVID-19. Danh sách xuất hiện đông đảo các công ty hoạt động ở thị trường nội địa như lĩnh vực bất động sản và xây lắp; thực phẩm và hàng tiêu dùng; dịch vụ tài chính; năng lượng; vật liệu xây dựng…

Nhiều công ty lớn trong lĩnh vực hàng không, dịch vụ liên quan đến du lịch từng xuất hiện nhiều lần, năm nay không có tên do triển vọng kinh doanh kém tươi sáng. Forbes Việt Nam tin tưởng rằng các doanh nghiệp hướng vào thị trường nội địa không miễn nhiễm với các khó khăn từ dịch bệnh COVID-19 nhưng có sức bật ở giai đoạn dịch bệnh được kiểm soát.

Ảnh hưởng từ dịch bệnh, thị trường chứng khoán có diễn biến thất thường trong bốn tháng đầu năm. Lần đầu tiên trong tám năm qua, vốn hóa thị trường của 50 công ty trong danh sách suy giảm so với danh sách năm trước đó. Theo thống kê của Forbes Việt Nam, tổng vốn hóa các công ty trong danh sách đạt 81,3 tỉ USD, giảm 13,5% so với danh sách năm 2019.

50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2020: Sức bật thị trường nội địa - ảnh 2

Danh sách năm nay ghi nhận chín sự thay đổi, trong đó có bốn công ty lần đầu tiên xuất hiện, những công ty còn lại quay trở lại danh sách sau khi vắng mặt năm trước. Ở lần thứ tám, sàn HNX có năm doanh nghiệp vào danh sách.

Sự phát triển vượt bậc của khối kinh tế tư nhân tiếp tục được ghi nhận trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020. Các công ty tư nhân đầu ngành như Vingroup, Masan Group, Techcombank, VPBank, Hòa Phát, Thế Giới Di Động… tiếp tục có một năm tăng trưởng, phần lớn lợi nhuận vươn lên các cột mốc mới.

 Tập đoàn Vingroup tiếp tục chứng tỏ là tập đoàn tư nhân phát triển năng động nhất hiện nay. Năm qua, tập đoàn của tỉ phú Phạm Nhật Vượng ghi nhận kết quả kinh doanh với hơn 130.000 tỉ đồng doanh thu, lợi nhuận sau thuế đạt 7.546 tỉ đồng – những con số cao nhất từ trước đến nay. Năm 2019, đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của tập đoàn khi tái cấu trúc thành ba trụ cột: công nghiệp – công nghệ – thương mại dịch vụ, sau khi chủ động rút khỏi lĩnh vực bán lẻ, nông nghiệp và hàng không.

“Định hướng phát triển của Vingroup là trở thành tập đoàn đẳng cấp quốc tế lấy khối công nghiệp, công nghệ làm trọng tâm để hình thành các thương hiệu quốc tế. Điều này không chỉ có ý nghĩa với Vingroup mà còn là sứ mệnh đóng góp cho đất nước trong tương lai,” tỉ phú Phạm Nhật Vượng bày tỏ trong báo cáo thường niên của tập đoàn.

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cuộc đua Công thức 1 Việt Nam Grand Prix 2020 do công ty TNHH Vietnam Grand Prix (VGPC), đơn vị trực thuộc Vingroup, đứng ra đăng cai buộc phải thông báo tạm hoãn. Ứng phó với đại dịch, thể hiện vai trò đầu tàu của một tập đoàn kinh tế quy mô, từ đầu quý 2.2020, nhà máy VinFast và VinSmart triển khai việc sản xuất máy thở các loại (xâm nhập và không xâm nhập) và máy đo thân nhiệt để cung ứng cho thị trường.

Điều ấn tượng nhất, thời gian từ lúc quyết định sản xuất đến khi có sản phẩm chỉ mất gần bốn tuần, thể hiện phong cách triển khai dự án thần tốc của Vingroup thường thấy trong những năm qua, cho thấy các doanh nghiệp lớn Việt Nam đủ sức tham gia vào chuỗi cung ứng y tế thế giới.

50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2020: Sức bật thị trường nội địa - ảnh 3

Trong các mảng kinh doanh mới, năm 2019, Vingroup công bố đã bán ra 67.000 ô tô và xe máy, trong đó tính đến hết năm VinFast đã nhận được 17.200 đơn đặt hàng ô tô. Quý 1.2020, VinFast đứng thứ năm về doanh số bán ra với 5.124 xe đăng ký, sau Hyundai, Toyota, KIA và Honda, theo số liệu của cục Đăng kiểm Việt Nam. Báo cáo nghiên cứu thị trường của GfK công bố đầu tháng 4.2020, thương hiệu VinSmart vươn lên đứng thứ ba về thị phần điện thoại với 16,7% thị phần, chỉ xếp sau Samsung và Oppo.

Ở MẢNG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN, năm qua Vingroup đã bàn giao gần 28.900 căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại và biệt thự biển, tiếp tục dẫn đầu thị trường. Vinhomes, thành viên của Vingroup niêm yết tại HSX đạt 29.745 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế, vươn lên trở thành quán quân thị trường chứng khoán. 

Sau Vingroup, Masan Group là tên tuổi lớn tiếp theo thể hiện nhiều bước tiến mới. Năm 2019, tập đoàn ghi nhận mức lợi nhuận kỷ lục trong lịch sử hoạt động với 5.557 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế

Nhất quán với chiến lược mở rộng qua hoạt động mua bán sáp nhập, năm qua, Masan Group thực hiện thương vụ đình đám nhận chuyển nhượng cổ phần của VinCommerce, công ty vận hành chuỗi siêu thị VinMart, VinMart+ và nắm giữ 100% cổ phần của VinEco – nhánh kinh doanh nông nghiệp của Vingroup. 

Đầu năm 2020, Masan Consumer, một công ty thành viên của Masan Group tuyên bố mua 52% cổ phần của Bột giặt NET – công ty kinh doanh chất tẩy rửa, mỹ phẩm, đánh dấu sự mở rộng chuỗi sản phẩm hàng ngang. 

Masan Group cũng đã đưa cổ phiếu Masan MEATLife (công ty nông nghiệp) giao dịch trên sàn UPCoM, nối gót các công ty thành viên khác như Masan Consumer (hàng tiêu dùng), Masan Resource (khai khoáng). Masan MEATLife phát triển theo mô hình “3F” (Feed – Farm – Food), sở hữu các thương hiệu thức ăn chăn nuôi Anco và Proconco, xây dựng trang trại chăn nuôi và nhà máy chế biến thịt heo tại Nghệ An và Hà Nam.

50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2020: Sức bật thị trường nội địa - ảnh 4

Giá trị thị trường Masan MEATLife đã đạt tới 1 tỉ USD trong những ngày giao dịch đầu tiên trước khi suy giảm theo xu hướng chung của thị trường. Tuy vậy, đà sụt giảm của thị trường chứng khoán đã khiến ông Nguyễn Đăng Quang, chủ tịch Masan Group không có tên trong danh sách tỉ phú thế giới do Forbes công bố vào đầu tháng 4.2020.

Trái lại, người cộng sự lâu năm, ông Hồ Hùng Anh, chủ tịch Techcombank, phó chủ tịch Masan Group tiếp tục nằm trong danh sách với tài sản 1 tỉ USD, đứng ở vị trí 1990. Năm qua, Techcombank công bố lợi nhuận sau thuế đạt 10.377 tỉ đồng, tăng 22%, mức cao nhất từ trước tới nay, đứng thứ hai khối ngân hàng niêm yết, sau Vietcombank.

Một ngân hàng tư nhân năng động khác năm qua cũng ghi nhận mức lợi nhuận cao nhất trong lịch sử hoạt động là VPBank với 8.260 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế. VPBank là ngân hàng thương mại cổ phần kém may mắn trong đại dịch Covid-19 khi thương vụ bán cổ phần công ty con FE Credit bị gián đoạn ở giai đoạn hoàn thành các thủ tục cuối cùng do làn sóng lây nhiễm Covid-19 bùng phát tại Việt Nam đầu tháng 3.

Với 7.527 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế, Hòa Phát là ông lớn hiếm hoi lợi nhuận bị suy giảm trong năm 2019 do các biến động trên thị trường thép. Thực tế công ty vẫn vượt các đối thủ cạnh tranh tăng thị phần thép và ống thép, chiếm đều chiếm 31%, đứng số 1 thị trường. Không chỉ mở rộng thị phần với ngành thép, nhánh nông nghiệp của Hòa Phát cũng có khởi sắc nhất trong năm năm qua.

Cổ phiếu sụt giảm, chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long năm thứ hai liên tiếp không còn nằm trong danh sách tỉ phú thế giới của Forbes. Ông khẳng định trong báo cáo thường niên gửi tới cổ đông: “Trong khó khăn chính là lúc Hòa Phát thể hiện sự dẻo dai của mình.” 

Nhưng đà tăng trưởng của nhiều doanh nghiệp lớn trong năm 2020 có thể gặp thách thức lớn với đại dịch Covid-19. Một trong các ngành gặp thách thức ngắn và trung hạn là bán lẻ. Bất chấp việc vươn lên mức lợi nhuận sau thuế cao nhất từ trước đến nay khi dịch bệnh bùng phát, cả hai doanh nghiệp lớn trong ngành bán lẻ nội địa là Thế Giới Di Động và PNJ đều gặp khó khăn bởi lệnh giãn cách xã hội và nhu cầu sụt giảm.

Ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhà bán lẻ đang vận hành chuỗi cửa hàng Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh và Bách Hóa Xanh dự kiến đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2020 giảm 20% so với mức thực hiện năm 2019. Dù vậy, ông Nguyễn Đức Tài, chủ tịch Thế Giới Di Động vẫn nhìn thấy cơ hội khi ví von: “Khi có cháy rừng, những con thú lớn như voi chậm chạp dễ bị chết cháy, Thế Giới Di Động tuy lớn nhưng không béo phì, biết cách dùng sức mạnh để chiếm thêm thị phần.”

50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2020: Sức bật thị trường nội địa - ảnh 5

Đối phó với tình huống kinh doanh bất lợi, PNJ đã vạch ra nhiều giải pháp, trong đó trọng tâm là tiết giảm chi phí nhân viên và mặt bằng, cắt giảm chi phí quảng cáo tiếp thị, vượt qua giai đoạn thử thách. Kết quả kinh doanh của Petrolimex, nhà bán lẻ xăng dầu, thậm chí như ngọn nến cháy hai đầu, một đầu nhu cầu giảm sút do giãn cách xã hội, đầu kia do giá dầu thô suy giảm.

Bất chấp việc chiếm 50% thị phần, đầu năm 2020, tập đoàn có quý thua lỗ đầu tiên kể từ năm 2015. Với nền tảng vững chắc hơn 5.000 điểm phân phối, dự kiến nhà quán quân về doanh thu sẽ khôi phục hiệu quả kinh doanh khi nền kinh tế nội địa vận hành trở lại bình thường và giá dầu thô phục hồi.

Dù vậy, trong kịch bản giá dầu thô chưa thể trở về ngay mức bình quân giai đoạn 2017-2019, dự kiến, nhóm các doanh nghiệp dầu khí niêm yết tiếp tục gặp nhiều thử thách. Các thành viên của tập đoàn Dầu khí Việt Nam, năm nay chỉ còn hai đại diện, PV GAS và PV Power, nhờ vị thế cạnh tranh và mô hình kinh doanh đủ sức vượt qua giai đoạn khó khăn, cùng với Nhiệt điện Phả Lại và Nước - Môi trường Bình Dương xếp trong nhóm ngành tiện ích.

Tính đến cuối tháng 4.2020, trong cơ cấu vốn hóa của thị trường chứng khoán Việt Nam, ngành ngân hàng chiếm 26,61%, lớn nhất về tỉ trọng (biểu đồ). Vì vậy, danh sách lần thứ tám, số lượng các ngân hàng nâng lên sáu. Bên cạnh những cái tên quen thuộc như Vietcombank, MBB, ACB, Techcombank, VPBank xuất hiện thêm HDBank.  

Sau một năm ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan, ảnh hưởng từ đại dịch CoviD-19 năm 2020 tạo ra hai kịch bản cho nhóm cổ phiếu vua. Theo công ty Chứng khoán SSI, với kịch bản cơ sở, dịch bệnh sẽ được kiểm soát vào cuối quý 2.2020, lợi nhuận trước thuế của nhóm các ngân hàng tăng trưởng +7,2%. Ở kịch bản xấu nhất, dịch bệnh chưa được kiểm soát đến cuối năm 2020, lợi nhuận ngành ngân hàng tăng +0,8%.

Trong sáu nhà băng trong danh sách, SSI đánh giá cao Vietcombank và ACB có chiến lược kinh doanh thận trọng, hiện sở hữu chất lượng tài sản tốt nhất.

50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2020: Sức bật thị trường nội địa - ảnh 6

Sau ngân hàng, ngành bất động sản chiếm tỉ trọng lớn thứ hai trên thị trường chứng khoán. Theo CBRE Việt Nam, dịch Covid-19 khiến nhiều lễ mở bán bị trì hoãn trong bốn tháng đầu năm, cộng với nguồn cung khan hiếm do thủ tục cấp phép dự án mới thắt chặt hai năm qua, mức giá bán ở thị trường sơ cấp tăng so với cùng kỳ. Trong khi đó, quy định giãn cách xã hội khiến giao dịch trên thị trường thứ cấp giảm nhiệt.

NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN VÀ XÂY LẮP có số đại diện đông đảo nhất trong danh sách với tám cái tên. Bên cạnh những nhà phát triển dự án quen thuộc như Khang Điền, Nam Long, Đất Xanh, năm nay Hà Đô quay trở lại sau ba năm vắng bóng.

Mảng bất động sản công nghiệp đứng trước cơ hội mới với làn sóng chuỗi cung ứng dịch chuyển ra khỏi Trung Quốc và Việt Nam trở thành một địa chỉ hứa hẹn. Năm thứ hai Kinh Bắc có mặt trong danh sách.

TRONG NGÀNH XÂY LẮP DÂN DỤNG, cái tên duy nhất còn lại là Coteccons. Tuy vậy, các hướng nhìn khác biệt giữa ban điều hành và nhóm cổ đông lớn khiến hiệu quả hoạt động của công ty chững lại dù vẫn duy trì vị thế đầu ngành xét ở quy mô doanh thu.

Nếu bỏ qua Gemadept, doanh nghiệp duy nhất trong ngành logistics có mức sụt giảm lợi nhuận –72% (do năm 2018 có các thu nhập đột biến chuyển nhượng vốn ở công ty con), Coteccons có mức suy giảm lợi nhuận cao nhất trong danh sách năm nay, đà suy giảm lợi nhuận phát đi tín hiệu báo động đỏ.

Ở LĨNH VỰC XÂY LẮP CÔNG NGHIỆP, CTCP Xây lắp Điện 1 trở lại danh sách sau lần đầu tiên có mặt vào năm 2017, trong khi CTCP Tư vấn Điện 2 (TV2) lần đầu tiên có mặt. Cả hai doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa được xem hưởng lợi gián tiếp từ xu hướng đẩy mạnh đầu tư công và tăng tốc đầu tư vào ngành năng lượng tái tạo.

Cũng hưởng lợi ích trực tiếp và gián tiếp từ xu hướng đẩy mạnh đầu tư công, nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu năm nay với những cái tên khá truyền thống, có mặt tám lần liên tiếp như Hòa Phát, Nhựa Bình Minh, Nhựa Thiếu niên Tiền Phong hay xuất hiện nhiều lần như Xi măng Hà Tiện 1 và Vicostone.

Với quy mô dân số gần 100 triệu người, thị trường nội địa đủ lớn để trở thành bệ phóng cho nhiều doanh nghiệp, và trở thành nơi tránh bão trong giai đoạn kinh tế thế giới bất ổn. Nhóm cổ phiếu phòng thủ ngành dược, xuất hiện Imexpharm, bên cạnh ba cái tên năm ngoái gồm Dược Hậu Giang, Pymepharco và Domesco.

50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2020: Sức bật thị trường nội địa - ảnh 7

Hai tên tuổi lớn, Vinamilk và Sabeco, sử dụng thị trường nội địa làm bệ phóng, phát triển thành nhóm các công ty niêm yết lớn nhất, tiếp tục trong danh sách năm nay. Với việc thâu tóm thành công GTNfoods, Vinamilk sẽ có thêm cơ hội để mở rộng thị phần, doanh thu và lợi nhuận thời gian tới.

Trái lại, Sabeco tái cơ cấu mạnh mẽ sau khi về tay ông chủ mới Thái Lan thì gặp thách thức không nhỏ từ nghị định phòng chống tác hại của rượu bia. Nếu trong ngành hàng thực phẩm Vinamilk tám lần liên tiếp có mặt thì ở lĩnh vực hàng tiêu dùng Thiên Long cũng đạt thành tích tương tự. Nhà sản xuất bút viết, văn phòng phẩm vừa trải qua quý thua lỗ đầu tiên kể từ khi niêm yết do dịch bệnh, học sinh không tới trường.

TRONG NHÓM HÀNG TIÊU DÙNG VÀ GIA DỤNG, ngoài Thiên Long, Lixco quay trở lại danh sách trong khi CTCP Hóa chất Đức Giang lần đầu tiên xuất hiện. Trong bối cảnh môi trường kinh doanh kém khả quan cả hai doanh nghiệp vẫn có cơ hội kinh doanh mới  khi nhu cầu chất tẩy rửa tăng mạnh. Những năm qua kinh tế Việt Nam tăng trưởng tốc độ cao nhất khu vực dựa trên hai trụ cột là xuất khẩu và đầu tư.

THỦY SẢN VÀ MAY MẶC, những ngành hàng “tỉ đô”, nằm trong nhóm ngành hàng xuất khẩu mũi nhọn của Việt Nam, được xem hưởng lợi từ hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA) cho đến đầu năm 2020. Đại dịch COVID19 đã càn quét khắp các châu lục khiến thị trường xuất khẩu nhanh chóng thay đổi.

Khảo sát của liên minh các Nhà sản xuất Dệt may quốc tế cho thấy các đơn hàng dệt may trên thế giới năm 2020 ước tính có thể giảm gần 30% so với năm trước về doanh số. Trong nước, Vinatex ước tính lượng đơn hàng dệt may giảm 30% trong tháng 4 và 50% trong tháng 5.

50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2020: Sức bật thị trường nội địa - ảnh 8

Tương tự dệt may, hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) thống kê, quý 1.2020, xuất khẩu cá tra của Việt Nam giảm gần 1/3 so với cùng kỳ do dịch bệnh tại Trung Quốc. Quý 2.2020, tâm đại dịch chuyển sang EU và Mỹ, các thị trường xuất khẩu quan trọng khác của ngành thủy sản khiến các doanh nghiệp trong ngành gặp áp lực tăng dần khi tác động của dịch bệnh có độ trễ 1 – 2 quý. May Sông Hồng là đại diện duy nhất của ngành may mặc, năm thứ hai có mặt trong danh sách.

TRONG NGÀNH NÔNG NGHIỆP, Vĩnh Hoàn là công ty thủy sản duy nhất lọt vào danh sách, bên cạnh hai cái tên năm ngoái là PAN Group và công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco.

Ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, dòng vốn đầu tư quốc tế đã biến động mạnh trong bốn tháng đầu năm 2020. Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng gần 730 triệu USD giá trị cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam, cao nhất trong 10 năm qua. Dù vậy động thái giao dịch này vẫn khả quan hơn  một số thị trường chứng khoán khu vực: Thái Lan – SET (-5,1 tỉ USD), Indonesia – JCI (-1,3 tỉ USD) và Philippines – PCOMP (-971 triệu USD).

Nối tiếp năm 2019 với kết quả kinh doanh không mấy tích cực, NGÀNH CHỨNG KHOÁN gặp nhiều thử thách trong năm 2020 vì các biến động thị trường. Hai công ty chứng khoán có mặt trong danh sách năm nay là SSI và Bản Việt có những thế mạnh riêng, nhưng trong hoạt động môi giới đối diện với sự cạnh tranh gay gắt từ nhóm công ty chứng khoán có sự hậu thuẫn tài chính từ Hàn Quốc với ưu thế nguồn vốn giá rẻ.

Bên cạnh đó, cả hai cần dè chừng từ sự trồi sụt bất thường của các thị trường tài chính quốc tế, ảnh hưởng đến chỉ số chứng khoán Việt Nam. Trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, ngành bảo hiểm, hai cái tên quen thuộc Bảo Việt và PVI tiếp tục có mặt.

NHÓM DOANH NGHIỆP ĐA NGÀNH, ngoài Vingroup, Masan Group có REE, Phú Tài và Gelex - những công ty có mặt nhiều năm liền. Hoạt động kinh doanh đa dạng, bám sát nhu cầu ở thị trường nội địa, các doanh nghiệp đa ngành không miễn nhiễm với các khó khăn chung nhưng có khả năng chống đỡ tốt khi môi trường kinh doanh chuyển biến theo chiều hướng bất lợi.

50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2020: Sức bật thị trường nội địa - ảnh 9
Năm Tên công ty Ngành Mã CK Sàn niêm yết
Năm Tên công ty Ngành Mã CK Sàn niêm yết

(*) Công ty lần đầu có mặt trong danh sách
(**) Đvt: tỉ đồng, tăng/giảm (+/-) % so với năm trước
(***) Bản in theo tạp chí Forbes Việt Nam số 85, tháng 6.2020


Đọc thêm >>>
[Infographics] 50 công ty niêm yết tốt nhất 2020: Doanh thu và lợi nhuận bao nhiêu?
Forbes VN công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020”
Danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2020
Forbes VN công bố danh sách 30 Under 30 Việt Nam 2020
10 sự kiện kinh doanh nổi bật 2020 do Forbes Việt Nam bình chọn
Forbes VN công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2019
Forbes VN công bố danh sách "100 công ty đại chúng lớn nhất"