Tất cả cơ sở lưu trú du lịch sẽ kiểm tra khai báo y tế du lịch đối với du khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam kể từ 6h ngày 7.3 khi làm thủ tục check-in, trong bối cảnh đã có 49 ca nhiễm corona trên toàn quốc.

Tính đến 1h chiều nay 14.3, bộ Y tế đã công bố thêm 2 ca mới nhiễm bệnh do vi-rút corona chủng mới (Covid-19), trong đó 1 ca ở TP.HCM liên quan đến tiếp xúc với bệnh nhân 34 và 1 ca ở Huế là hành khách chuyến bay VN54 từ Anh đến Việt Nam ngày 2.3.

Cụ thể, bệnh nhân thứ 48 là nam bệnh nhân 31 tuổi ở phường 14, quận 10, TP.HCM, trước đó đã cùng với bệnh nhân thứ 45 tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34 ở tỉnh Bình Thuận ngày 3.3. Hiện sức khỏe của nam bệnh nhân thứ 48 được đánh giá ổn định. 

Đây là ca nhiễm bệnh thứ 6 tại TP.HCM và là người thứ 10 bị lây nhiễm bệnh sau khi tiếp xúc với nữ bệnh nhân thứ 34 ở tỉnh Bình Thuận từ Mỹ trở về nước ngày 2.3. Đến nay đã có 8 người ở Bình Thuận và 2 người ở TP.HCM bị nhiễm bệnh sau khi tiếp xúc dạng F1 và F2 với bệnh nhân thứ 34 này.

Bệnh nhân thứ 49 là nam bệnh nhân 71 tuổi, quốc tịch Anh, từng đi trên chuyến bay VN54 từ Anh về Việt Nam ngày 2.3, đồng thời là người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân thứ 30 tại Việt Nam, là vợ ông, cũng mang quốc tịch Anh. Hiện nam bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại bệnh viện Đa khoa trung ương Huế. 

49 ca nhiễm corona, cơ sở lưu trú Việt Nam sẽ kiểm tra khai báo y tế du khách nước ngoài - ảnh 1

Cập nhật đến 1h chiều 14.3. Nguồn: bộ Y tế

Như vậy đến nay Việt Nam đã có tổng cộng 49 ca dương tính với Covid-19. Trong đó 16 ca đã được chữa khỏi. 33 ca nhiễm từ ngày 6.3 đến nay đang được cách ly điều trị.

Trong tổng số 33 ca đang điều trị, có 19 người có liên quan đến chuyến bay VN54 từ Anh trở về Việt Nam ngày 2.3 (gồm 14 hành khách có mặt trên chuyến bay và 5 người bị lây nhiễm do tiếp xúc).

11 ca nhiễm bao gồm bệnh nhân thứ 34 và 10 người có tiếp xúc với bệnh nhân này.

3 ca còn lại gồm 1 nữ tiếp viên từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay VN54 ngày 9.3; 1 người trở về từ tâm dịch Deagu của Hàn Quốc; 1 người từ Anh về Việt Nam trên chuyên cơ riêng.

Bộ Y tế cho biết cả nước hiện có 27.180 trường hợp đang được cách ly, theo dõi sức khỏe (trong đó có 15.887 trường hợp cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú) với 94 ca nghi nhiễm.

Để chủ động nắm lịch trình của du khách quốc tế tại Việt Nam, bộ Y tế vừa đề nghị bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch chỉ đạo các cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc kiểm tra khai báo y tế du lịch đối với du khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ 6h ngày 7.3 khi khách làm thủ tục check-in. 

Cụ thể, nhân viên cơ sở lưu trú dùng ứng dụng Khai báo sức khỏe du lịch (Vietnam Health Declaration) trong điện thoại hoặc máy tính bảng để quét mã QR khách đã được cấp khi nhập cảnh hoặc tìm theo mã khai báo y tế của khách trên thiết bị, hoặc tìm theo số hộ chiếu đối với khách đã khai báo thông tin tại cửa khẩu. 

Trong trường hợp khách chưa khai báo tại cửa khẩu, nhân viên cơ sở lưu trú hướng dẫn và hỗ trợ khách khai báo trên website tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng khai báo sức khỏe du lịch về thiết bị di động.

Đồng thời, Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cũng có thể cung cấp thông tin cho các cơ sở lưu trú trong trường hợp có ca nghi nhiễm đến lưu trú, đề nghị cơ sở lưu trú cung cấp một số thông tin cơ bản (tên cơ sở lưu trú du lịch, địa chỉ, điện thoại, email) bằng hình thức khai báo trực tuyến tại ncov.moh.gov.vn/thongtin. 

Công văn được bộ Y tế ký vào hôm qua 13.3 và vừa được công bố hôm nay trong bối cảnh Việt Nam đã ghi nhận có 49 ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. 

Đọc thêm>>>
Dừng nhập cảnh với công dân từ 27 nước châu Âu, nhiều địa phương đóng cửa quán bar, vũ trường
Hơn 5.400 người tử vong trên toàn cầu, châu Âu thành tâm dịch Covid-19
TP.HCM có thêm ca nhiễm Covid-19, số ca nhiễm cả nước lên 47
Nữ tiếp viên hàng không dương tính với corona, Hà Nội rà soát diện rộng
Thêm 5 ca nhiễm Covid-19 ở Bình Thuận đều liên quan bệnh nhân 34
Ca nhiễm Covid-19 thứ 39 là hướng dẫn viên cho khách Anh đi chuyến bay VN54
Thêm 3 ca mới nhiễm corona ở Bình Thuận liên quan bệnh nhân 34

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ