Chiều nay 29.8 Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca Covid-19, gồm 1 ca là bệnh nhân bệnh viện Đà Nẵng và 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Cả nước đã có 32 ca Covid-19 tử vong, gồm 1 ca 28 tuổi. 

Cụ thể, ca nhiễm ở Đà Nẵng là bệnh nhân 1040, ở xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, là bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 23.7 đến 13.8, theo bản tin lúc 18h chiều của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19.

Từ ngày 13.8, bệnh nhân được chuyển điều trị tại bệnh viện 199 bộ Công an, cho kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 14.8 âm tính và lần 2 ngày 28.8 dương tính với vi-rút SARS-CoV-2.

Còn ca nhập cảnh được cách ly ngay là bệnh nhân 1039, nam 20 tuổi, ở huyện Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Ngày 27.8, bệnh nhân từ Đức về sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN5063. Kết quả xét nghiệm ngày 28.8 của bệnh nhân dương tính với vi-rút SARS-CoV-2, hiện được cách ly điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Như vậy, tính từ ngày 25.7 đến nay đã có 16 tỉnh, thành phố ghi nhận có bệnh nhân Covid-19 gồm: Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Bình, Hà Nam, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM. 

32 bệnh nhân Covid-19 tử vong, thêm ca mới nhiễm tại bệnh viện Đà Nẵng - ảnh 1

Nguồn: bộ Y tế

Cả nước đã có 1.040 bệnh nhân Covid-19, gồm 677 người đã được công bố khỏi bệnh (65%), 32 trường hợp tử vong và 1 trường hợp tử vong sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính 4 lần với SARS-CoV-2. Hơn 61.000 người đang được cách ly theo dõi sức khỏe.

2 trường hợp nhiễm Covid-19 tử vong gần nhất cũng vừa được bộ phận Thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của bộ Y tế tại TP. Đà Nẵng công bố trong hôm nay. Ca tử vong 31 là bệnh nhân 996, nam 28 tuổi, ở huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, có tiền sử bạch cầu cấp dòng lympho và suy tủy giảm 3 dòng tế bào.

Bệnh nhân tử vong sáng nay tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng được chẩn đoán viêm phổi do Covid-19 biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng không hồi phục trên các bệnh nền trên. Đây là bệnh nhân Covid-19 tử vong trẻ tuổi nhất tính đến nay.

Ca tử vong 32 là bệnh nhân 957, nữ 67 tuổi, ở quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, lúc 8h sáng nay với nguyên nhân được chẩn đoán viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển (ADRS) do Covid-19 biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng không hồi phục trên các bệnh nền suy thận mạn, chạy thận nhân tạo chu kỳ, đái tháo đường không phụ thuộc insulin, lão suy…

Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, hiện có 11 trường hợp có tiên lượng nặng và nguy kịch, chủ yếu thuộc nhóm lây nhiễm cộng đồng có nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng. Trong đó số tiên lượng rất nặng là 6 trường hợp và tiên lượng tử vong bất cứ lúc nào là 5 trường hợp, theo báo cáo của tiểu ban Điều trị (thuộc Ban chỉ đạo).


Đọc thêm>>>
Đà Nẵng thêm 1 ca tiếp xúc bệnh nhân Covid-19, số ca nhiễm lên 1.038
Bệnh viện Đà Nẵng khôi phục hoạt động, thế giới hơn 24 triệu ca nhiễm Covid-19
Hơn 90% doanh nghiệp lữ hành TP.HCM tạm ngưng hoạt động do đợt dịch thứ hai
Hãng dược Nhật ASKA hoàn tất mua 24,9% cổ phần Dược phẩm Hà Tây
Những ngành kinh doanh ngược dòng thị trường khó khăn

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ