Ba ca nhiễm bệnh trở về từ Kuwait đã nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam lên 352. Cả ba người đều được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Chiều nay 24.6 Việt Nam vừa ghi nhận thêm ba ca nhiễm Covid-19 là những người trở về từ Kuwait và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm bệnh ra cộng đồng, theo bản tin lúc 18h chiều của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19. 

Cụ thể, bệnh nhân 350 là nam 36 tuổi, ở tỉnh Thái Bình, là hành khách trên chuyến bay QH9092 từ Kuwait (quá cảnh Qatar) nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) ngày 16.6. Trước đó chuyến bay này từng ghi nhận tám trường hợp nhiễm Covid-19.

Bệnh nhân 350 cho kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 17.6 âm tính với vi-rút corona chủng mới, lần 2 vào ngày 23.6 dương tính, được cách ly điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Còn bệnh nhân 351 và 352 đều là nữ, ở Thanh Hóa, ngày 18.6 từ Kuwait nhập cảnh sân bay Nội Bài (Hà Nội) trên chuyến bay KU1513 và được cách ly ở Hưng Yên. Ngày 22.6 hai bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 23.6, hiện được điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Như vậy đến nay Việt Nam đã có tổng cộng 352 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 212 ca nhiễm được cách ly ngay khi nhập cảnh. Hiện cả nước đã trải qua 69 ngày không có thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng, hơn 6.300 người đang được cách ly theo dõi sức khỏe để phòng chống lây nhiễm.

Tính đến nay có 329/352 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh, còn lại 23 người đang được điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước, đông nhất tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với tám trường hợp là công dân Việt Nam từ Kuwait trở về.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, cục trưởng cục Quản lý Khám chữa bệnh, phó trưởng tiểu ban Điều trị cho biết đã đề nghị bệnh viện Chợ Rẫy cử đội cơ động phản ứng nhanh đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để hỗ trợ quản lý và điều trị các bệnh nhân.

Đa số các bệnh nhân được thông báo có tình trạng sức khỏe ổn định, hiện còn 18 người dương tính với vi-rút corona mới. Trường hợp ca bệnh được điều trị dài ngày nhất tại Việt Nam là bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đã trải qua 97 ngày điều trị, đến nay đã bước vào giai đoạn vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Các chuyên gia đánh giá bệnh nhân cần ít nhất 2-3 tuần phục hồi thể trạng để đảm bảo di chuyển an toàn.


Đọc thêm>>>
Thêm 7 bệnh nhân về từ châu Âu, số ca nhiễm Covid-19 lên 349
7 ca mới nhiễm Covid-19 về từ Kuwait, tổng ca nhiễm tại Việt Nam lên 342
Kỳ vọng kết nối các tuyến y tế qua khám chữa bệnh từ xa
Giáo sư Harvard trở thành tỉ phú nhờ Covid-19
Tỉ phú Hàn Quốc giàu thêm 2,2 tỉ USD nhờ tham gia cuộc chiến chống Covid-19

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100