Ba ca nhiễm bệnh trở về từ Kuwait đã nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam lên 352. Cả ba người đều được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Chiều nay 24.6 Việt Nam vừa ghi nhận thêm ba ca nhiễm Covid-19 là những người trở về từ Kuwait và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm bệnh ra cộng đồng, theo bản tin lúc 18h chiều của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19. 

Cụ thể, bệnh nhân 350 là nam 36 tuổi, ở tỉnh Thái Bình, là hành khách trên chuyến bay QH9092 từ Kuwait (quá cảnh Qatar) nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) ngày 16.6. Trước đó chuyến bay này từng ghi nhận tám trường hợp nhiễm Covid-19.

Bệnh nhân 350 cho kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 17.6 âm tính với vi-rút corona chủng mới, lần 2 vào ngày 23.6 dương tính, được cách ly điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Còn bệnh nhân 351 và 352 đều là nữ, ở Thanh Hóa, ngày 18.6 từ Kuwait nhập cảnh sân bay Nội Bài (Hà Nội) trên chuyến bay KU1513 và được cách ly ở Hưng Yên. Ngày 22.6 hai bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 23.6, hiện được điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Như vậy đến nay Việt Nam đã có tổng cộng 352 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 212 ca nhiễm được cách ly ngay khi nhập cảnh. Hiện cả nước đã trải qua 69 ngày không có thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng, hơn 6.300 người đang được cách ly theo dõi sức khỏe để phòng chống lây nhiễm.

Tính đến nay có 329/352 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh, còn lại 23 người đang được điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước, đông nhất tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với tám trường hợp là công dân Việt Nam từ Kuwait trở về.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, cục trưởng cục Quản lý Khám chữa bệnh, phó trưởng tiểu ban Điều trị cho biết đã đề nghị bệnh viện Chợ Rẫy cử đội cơ động phản ứng nhanh đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để hỗ trợ quản lý và điều trị các bệnh nhân.

Đa số các bệnh nhân được thông báo có tình trạng sức khỏe ổn định, hiện còn 18 người dương tính với vi-rút corona mới. Trường hợp ca bệnh được điều trị dài ngày nhất tại Việt Nam là bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đã trải qua 97 ngày điều trị, đến nay đã bước vào giai đoạn vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Các chuyên gia đánh giá bệnh nhân cần ít nhất 2-3 tuần phục hồi thể trạng để đảm bảo di chuyển an toàn.


Đọc thêm>>>
Thêm 7 bệnh nhân về từ châu Âu, số ca nhiễm Covid-19 lên 349
7 ca mới nhiễm Covid-19 về từ Kuwait, tổng ca nhiễm tại Việt Nam lên 342
Kỳ vọng kết nối các tuyến y tế qua khám chữa bệnh từ xa
Giáo sư Harvard trở thành tỉ phú nhờ Covid-19
Tỉ phú Hàn Quốc giàu thêm 2,2 tỉ USD nhờ tham gia cuộc chiến chống Covid-19

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ