Thêm 4 ca nhiễm bệnh trong hôm nay đã nâng tổng số người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam lên 207, trong bối cảnh việc cách ly toàn quốc sẽ bắt đầu vào 0h ngày mai 1.4. WHO kêu gọi các nước châu Á-Thái Bình Dương sẵn sàng cho sự lây lan quy mô lớn trong cộng đồng.

Trong 4 ca được bộ Y tế công bố hôm nay, gồm một bệnh nhi 10 tuổi từ nước ngoài về (được cách ly ngay sau khi nhập cảnh) và 3 người liên quan đến ổ dịch Covid-19 ở bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và quán bar Buddha (TP.HCM). 

207 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, dịch bệnh “còn lâu mới kết thúc ở châu Á-Thái Bình Dương” - ảnh 1

Cập nhật đến tối nay 31.3, đã có 34 người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam liên quan đến ổ dịch bệnh viện Bạch Mai, gồm nhân viên bệnh viện, bệnh nhân từng chữa trị tại bệnh viện cùng người nhà, và nhân viên công ty Trường Sinh. Nguồn: bộ Y tế

Như vậy đến nay đã có ít nhất 23 người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là nhân viên của công ty Trường Sinh, trong tổng số 34 người nhiễm bệnh được bộ Y tế công bố có liên quan đến ổ dịch bệnh viện Bạch Mai.

Tương tự với bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội, quán bar Buddha ở TP.HCM cũng là ổ dịch được xác định tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan tại Việt Nam. Hôm nay vừa có thêm 2 ca mới do tiếp xúc gần với bệnh nhân 124 (từng đến quán bar Buddha ngày 14.3) và bệnh nhân 151 (đồng nghiệp của bệnh nhân 124). 

Cụ thể, bệnh nhân 206 là nam 48 tuổi, ở Q.2, TP.HCM, là tài xế riêng của bệnh nhân 124 và bệnh nhân 151, hằng ngày đưa đón hai người này đi làm việc ở các chi nhánh công ty tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai và Q.12, TP.HCM.

207 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, dịch bệnh “còn lâu mới kết thúc ở châu Á-Thái Bình Dương” - ảnh 2

Cập nhật đến tối nay 31.3. Nguồn: bộ Y tế

Cụ thể, bệnh nhân 206 là nam 48 tuổi, ở Q.2, TP.HCM, là tài xế riêng của bệnh nhân 124 và bệnh nhân 151, hằng ngày đưa đón hai người này đi làm việc ở các chi nhánh công ty tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai và Q.12, TP.HCM.

Còn bệnh nhân 207 là nam 49 tuổi, người Brazil, cũng ở Q.2, TP.HCM, là chồng của bệnh nhân 151 và là đồng nghiệp của bệnh nhân 124. Trước đó, hai ca 206 và 207 này đã được sở Y tế TP.HCM công bố rằng có nguy cơ nhiễm bệnh cao. Hiện cả 2 được cách ly điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi. 

Đến nay đã có ít nhất 15 người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam có liên quan đến quán bar Buddha.

Tổng cộng đến tối nay 31.3, Việt Nam đã ghi nhận có 207 ca nhiễm Covid-19. Trong đó có 57 trường hợp đã khỏi bệnh, ra viện. 150 bệnh nhân còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước. 

207 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, dịch bệnh “còn lâu mới kết thúc ở châu Á-Thái Bình Dương” - ảnh 3

Từ khi phát hiện ca nhiễm thứ 17 vào ngày 6.3 đến nay, trung bình mỗi ngày Việt Nam có thêm 7,3 ca nhiễm Covid-19. Nguồn: bộ Y tế

Sau chỉ thị số 15 về việc thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, yêu cầu các địa phương áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 0h ngày 28.3 đến hết ngày 15.4, hôm nay Thủ tướng Chính phủ cũng vừa ra Chỉ thị 16 yêu cầu thực hiện các biện pháp cấp bách. Theo đó sẽ thực hiện cách ly trên phạm vi toàn quốc trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1.4, theo nguyên tắc tách biệt giữa các gia đình, thôn bản, xã, huyện, tỉnh với nhau.

Chỉ thị yêu cầu các cơ quan chức năng dồn nguồn lực để xử lý triệt để, truy vết, kêu gọi người liên quan đến các ổ dịch Covid-19 ở bệnh viện Bạch Mai và quán bar Buddha khai báo y tế và xét nghiệm, nhất là những người có nguy cơ lây nhiễm tại công ty Trường Sinh và những người đã qua lại bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12.3.

Tại cuộc họp báo trực tuyến hôm nay, đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương đánh giá đại dịch Covid-19 “còn lâu mới kết thúc ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương” và đây là “cuộc chiến dài hạn”, kêu gọi các quốc gia chuẩn bị sẵn sàng cho sự lây lan quy mô lớn trong cộng đồng.


Từ 0h ngày mai 1.4 đến hết ngày 15.4, tất cả cáchãng hàng không trong và ngoài nước phải tạm dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam. Việc tạm dừng các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam không áp dụng với khách nhập cảnh có mục đích ngoại giao, công vụ, khách nước ngoài tham dự hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và các trường hợp đặc biệt được sự đồng ý của Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống Covid-19.


Đọc thêm>>>
Cách ly toàn xã hội trong 15 ngày từ 0h ngày 1.4, tách biệt từng gia đình và địa phương
Trừ dịch vụ thiết yếu, tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ từ 28.3 đến hết 15.4
Ứng dụng tự báo cáo sức khỏe lên ngôi mùa dịch bệnh
Thiết bị xét nghiệm Covid-19 trong 5 phút của Abbott được Mỹ chấp thuận sử dụng
Singapore chia sẻ miễn phí ứng dụng giúp xác định người có nguy cơ nhiễm Covid-19
Làn sóng đổi mới sáng tạo của startup công nghệ y tế từ Covid-19

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 85 tháng 6.2020

 Số 85 tháng 6.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT NĂM 2020

  Danh sách lần thứ tám xuất hiện nhiều công ty kinh doanh ở thị trường nội địa.

 • - KHI TỈ PHÚ THÉP KINH DOANH NÔNG NGHIỆP

  Tập đoàn thép lớn nhất Việt Nam có năm khởi sắc với nhánh kinh doanh nông nghiệp.

 • - TÌM SỨC BẬT MỚI

  Công ty Bột giặt LIX xây dựng chuỗi sản phẩm thương hiệu riêng sau thời gian sản xuất hàng gia công.

 • TAY ĐUA BỀN BỈ

  Domesco nắm bắt cơ hội xuất khẩu thiết bị y tế trong dịch bệnh

 • TRỞ VỀ QUÊ NHÀ

  Sau thời gian phát triển thị trường xuất khẩu, Vicostone củng cố thị trường trong nước

 • XOAY CHUYỂN TRONG DỊCH BỆNH

  Sau khi khi tê liệt, ngành du lịch khởi động lại, bắt đầu với thị trường nội địa

 • GIỮA DÒNG SÓNG DỮ

   Tóm lược lược thuật chia sẻ của lãnh đạo Thế Giới Di Động và Thiên Long trong buổi tọa đàm Giữa dòng sóng dữ

 • TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020 HẬU COVID-19
 • TỈ PHÚ THẾ GIỚI