Thành phố Hà Nội vừa cho phép các hoạt động không thiết yếu như quán bar, vũ trường, karaoke hoạt động trở lại từ 0h hôm nay 16.9. Văn phòng Chính phủ đã chính thức cho phép các mở chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.

Bản tin lúc 6h sáng nay 16.9 của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 cho biết Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới, bước vào ngày thứ 14 không có ca nhiễm Covid-19 ở cộng đồng.

Đến nay có 931/1.063 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, tương đương 87,5%. Còn lại 94 người còn đang được tiếp tục cách ly điều trị và gần 32.500 người được cách ly theo dõi sức khỏe do tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vừng dịch. 35 bệnh nhân Covid-19 đã tử vong và 3 trường hợp tử vong sau khi âm tính 3-4 lần với vi-rút SARS-CoV-2.

2 tuần Việt Nam không có ca Covid-19 ở cộng đồng, Hà Nội mở lại tất cả các dịch vụ - ảnh 1

2 tuần Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Nguồn: bộ Y tế 

Sau hai tuần không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, hoạt động tại các địa phương đang dần trở lại bình thường. Hà Nội chiều qua đã quyết định cho phép các quán bar, karaoke và vũ trường ở Hà Nội hoạt động trở lại từ 0h hôm nay 16.9, phố đi bộ Hồ Gươm sẽ hoạt động trở lại từ 18.9.

Văn phòng Chính phủ  đã có thông báo cụ thể về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác. Theo đó việc nối lại chuyến bay chở khách với 6 địa bàn Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Lào và Campuchia từ ngày 15.9 sẽ không quá 2 chuyến/tuần cho mỗi bên và mỗi đối tác.

Số lượng các chuyến bay cụ thể sẽ xem xét tăng phù hợp với tình hình thực tế. Về tổng số người trên các chuyến bay, việc thu phí và các điều kiện nhập cảnh khác sẽ thực hiện theo nguyên tắc “có đi có lại” với các đối tác.

2 tuần Việt Nam không có ca Covid-19 ở cộng đồng, Hà Nội mở lại tất cả các dịch vụ - ảnh 2

Tình hình đại dịch Covid-19 tại Việt Nam và trên thế giới, cập nhật 6h sáng 16.9. Nguồn: bộ Y tế, Worldometer

Tất cả trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, bao gồm người Việt Nam, học sinh, sinh viên quốc tế, người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, hay chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và các thân nhân… đều phải có giấy xác nhận RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong 3 ngày trước khi lên máy bay (trừ một số địa bàn không cấp loại giấy này). Họ cũng sẽ được xét nghiệm RT-PCR ngay sau khi nhập cảnh tại địa điểm cách ly.

Những người quá cảnh từ nước thứ ba vào Việt Nam cũng sẽ phải áp dụng các biện pháp phòng dịch chặt chẽ, được xét nghiệm RT-PCR ngay sau khi nhập cảnh tại địa điểm cách ly.

Đến nay 2 hãng hàng không Vietnam Airlines và Bamboo Airways thông báo đã khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ. Vietnam Airlines cho biết trong tháng 9 hãng sẽ có 4 chuyến bay một chiều từ Việt Nam đi Nhật Bản từ Hà Nội và TP.HCM. Bamboo Airways cũng dự kiến mở đường bay đến Đài Loan từ ngày 29.9 một chuyến mỗi tuần. Đường bay đến Hàn Quốc dự kiến được khôi phục từ ngày 7.10.

Trước đó hàng không Việt Nam đã tạm dừng khai thác tất cả các đường bay thương mại quốc tế thường lệ kể từ cuối tháng 3.


Đọc thêm>>>
Thêm 3 ca Covid-19 nhập cảnh, Việt Nam tái khởi động đường bay quốc tế từ ngày 15.9
Mô hình y tế phi tập trung giúp cơ sở y tế “sống sót” qua dịch bệnh
Đầu tư y tế giai đoạn bình thường mới: Công tư tương hỗ
Làn sóng đổi mới sáng tạo của startup công nghệ y tế từ đại dịch Covid-19
Năm thay đổi lớn trong ngành y tế

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ