Thành phố Hà Nội vừa cho phép các hoạt động không thiết yếu như quán bar, vũ trường, karaoke hoạt động trở lại từ 0h hôm nay 16.9. Văn phòng Chính phủ đã chính thức cho phép các mở chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.

Bản tin lúc 6h sáng nay 16.9 của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 cho biết Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới, bước vào ngày thứ 14 không có ca nhiễm Covid-19 ở cộng đồng.

Đến nay có 931/1.063 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, tương đương 87,5%. Còn lại 94 người còn đang được tiếp tục cách ly điều trị và gần 32.500 người được cách ly theo dõi sức khỏe do tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vừng dịch. 35 bệnh nhân Covid-19 đã tử vong và 3 trường hợp tử vong sau khi âm tính 3-4 lần với vi-rút SARS-CoV-2.

2 tuần Việt Nam không có ca Covid-19 ở cộng đồng, Hà Nội mở lại tất cả các dịch vụ - ảnh 1

2 tuần Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Nguồn: bộ Y tế 

Sau hai tuần không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, hoạt động tại các địa phương đang dần trở lại bình thường. Hà Nội chiều qua đã quyết định cho phép các quán bar, karaoke và vũ trường ở Hà Nội hoạt động trở lại từ 0h hôm nay 16.9, phố đi bộ Hồ Gươm sẽ hoạt động trở lại từ 18.9.

Văn phòng Chính phủ  đã có thông báo cụ thể về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác. Theo đó việc nối lại chuyến bay chở khách với 6 địa bàn Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Lào và Campuchia từ ngày 15.9 sẽ không quá 2 chuyến/tuần cho mỗi bên và mỗi đối tác.

Số lượng các chuyến bay cụ thể sẽ xem xét tăng phù hợp với tình hình thực tế. Về tổng số người trên các chuyến bay, việc thu phí và các điều kiện nhập cảnh khác sẽ thực hiện theo nguyên tắc “có đi có lại” với các đối tác.

2 tuần Việt Nam không có ca Covid-19 ở cộng đồng, Hà Nội mở lại tất cả các dịch vụ - ảnh 2

Tình hình đại dịch Covid-19 tại Việt Nam và trên thế giới, cập nhật 6h sáng 16.9. Nguồn: bộ Y tế, Worldometer

Tất cả trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, bao gồm người Việt Nam, học sinh, sinh viên quốc tế, người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, hay chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và các thân nhân… đều phải có giấy xác nhận RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong 3 ngày trước khi lên máy bay (trừ một số địa bàn không cấp loại giấy này). Họ cũng sẽ được xét nghiệm RT-PCR ngay sau khi nhập cảnh tại địa điểm cách ly.

Những người quá cảnh từ nước thứ ba vào Việt Nam cũng sẽ phải áp dụng các biện pháp phòng dịch chặt chẽ, được xét nghiệm RT-PCR ngay sau khi nhập cảnh tại địa điểm cách ly.

Đến nay 2 hãng hàng không Vietnam Airlines và Bamboo Airways thông báo đã khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ. Vietnam Airlines cho biết trong tháng 9 hãng sẽ có 4 chuyến bay một chiều từ Việt Nam đi Nhật Bản từ Hà Nội và TP.HCM. Bamboo Airways cũng dự kiến mở đường bay đến Đài Loan từ ngày 29.9 một chuyến mỗi tuần. Đường bay đến Hàn Quốc dự kiến được khôi phục từ ngày 7.10.

Trước đó hàng không Việt Nam đã tạm dừng khai thác tất cả các đường bay thương mại quốc tế thường lệ kể từ cuối tháng 3.


Đọc thêm>>>
Thêm 3 ca Covid-19 nhập cảnh, Việt Nam tái khởi động đường bay quốc tế từ ngày 15.9
Mô hình y tế phi tập trung giúp cơ sở y tế “sống sót” qua dịch bệnh
Đầu tư y tế giai đoạn bình thường mới: Công tư tương hỗ
Làn sóng đổi mới sáng tạo của startup công nghệ y tế từ đại dịch Covid-19
Năm thay đổi lớn trong ngành y tế

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.