Tính đến 1h30 chiều nay, bộ Y tế đã công bố thêm 5 ca mới dương tính với Covid-19, trong đó có một bác sĩ khoa Cấp cứu của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. Đây là nhân viên y tế thứ ba tại Việt Nam bị nhiễm bệnh.

Bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam nhiễm Covid-16 là nam bác sĩ 29 tuổi làm việc ở khoa Cấp cứu của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh. Bệnh nhân thứ 116 trở thành nhân viên y tế thứ ba tại Việt Nam nhiễm Covid-19 sau 2 trường hợp nhân viên y tế nhiễm Covid-19 là 2 nữ điều dưỡng ở bệnh viện Bạch Mai được công bố ngày 20.3. 

Theo bộ Y tế, bác sĩ này tham gia chống dịch Covid-19 từ ngày 31.1 với các công việc khám sàng lọc bệnh nhân nghi nhiễm đến bệnh viện, điều trị những bệnh nhân được chẩn đoán dương tính và cấp cứu một số bệnh nhân nặng. 

Ngày 19.3, bệnh nhân có triệu chứng đau rát họng, đến ngày 20.3 xuất hiện thêm triệu chứng ho, đau mỏi cơ, sốt. Ngày 21.3, bệnh nhân tự cách ly tại khu vực đệm của khoa Cấp cứu, được xét nghiệm tại bệnh viện và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly và điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh.

Các nhân viên y tế cùng làm việc với bệnh nhân này đã được đưa vào diện giám sát. Kết quả xét nghiệm lần đầu ngày 21.3 cho thấy đều âm tính với vi-rút corona chủng mới. 

118 người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, đã có 3 nhân viên y tế nhiễm bệnh - ảnh 1

Số liệu tính theo nơi điều trị, cập nhật đến 1h30 chiều 23.3. Nguồn: bộ Y tế

Bệnh nhân 114 là nam 19 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội - là du học sinh ở Hà Lan về nước ngày 15.3 trên chuyến bay SQ176 quá cảnh ở Singapore. Hiện bệnh nhân được cách ly và điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân 115 là nữ 44 tuổi, sống ở Cộng hòa Séc. Bệnh nhân là con gái của bệnh nhân 94, là một trong 5 người trong cùng gia đình từ Cộng hòa Séc về sân bay Nội Bài ngày 18.3 trên chuyến bay SU290 (cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 93 là du học sinh ở Hungary).

Bệnh nhân 117 và bệnh nhân 118 đều từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài ngày 19.3. Trong đó, bệnh nhân 117 là nam 30 tuổi, ở huyện Tân Hưng, Long An, là nhân viên công nghệ thông tin. Trước đó từ ngày 9-19.3, bệnh nhân đi du lịch ở Campuchia. Bệnh nhân 118 là nữ 23 tuổi, ở huyện Châu Phú, An Giang, là nhân viên casino.

Sau khi được xét nghiệm khẳng định dương tính với vi-rút corona, cả hai hiện được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Như vậy đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 118 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó 17 trường hợp đã điều trị khỏi, 101 trường hợp đang được cách ly điều trị tại 11 cơ sở y tế trên cả nước. Số ca nghi nhiễm đang được cách ly y tế hiện là 645 người, trong tổng số 52.790 người đang được cách ly (do tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch),theo bộ Y tế


Đọc thêm>>>
2 nhân viên y tế đầu tiên ở Việt Nam dương tính với corona
Làm việc từ xa không chỉ là chiến lược riêng mùa dịch bệnh
Đại dịch Covid-19 lan đến 192 quốc gia và lãnh thổ, số ca nhiễm ở Việt Nam lên 116
Làn sóng đổi mới sáng tạo của startup công nghệ y tế từ Covid-19
ILO: Thế giới có thể mất gần 25 triệu việc làm vì đại dịch Covid-19

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE