Việt Nam vừa ghi nhận 11 ca mắc Covid-19 đều liên quan đến bệnh viện Đà Nẵng, gồm 7 bệnh nhân và 4 nhân viên y tế, nâng tổng số ca bệnh cả nước lên 431 ca.

Bản tin 18h chiều nay 27.7 từ Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 cho biết đã ghi nhận thêm 11 bệnh nhân nhiễm vi-rút corona mới, gồm 7 bệnh nhân đang được điều trị và 4 nhân viên y tế của bệnh viện Đà Nẵng. Cụ thể ở các khoa Tim mạch, Hồi sức tích cực chống độc, Y học nhiệt đới, Nội thận - Nội tiết và Cấp cứu.

Trước đó, sau khi được phong tỏa ngày 26.7, bệnh viện Đà Nẵng đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm ngày 27.7 cho thấy có 11 mẫu dương tính với vi-rút SARS-CoV-2, trở thành các bệnh nhân 421-431 tại Việt Nam.

Như vậy 11 ca bệnh mới nhất đã nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam lên 431 ca. Cả nước đang cách ly theo dõi sức khỏe gần 12.000 người.

11 ca mới nhiễm Covid-19 ở bệnh viện Đà Nẵng có 4 nhân viên y tế - ảnh 1

Có 14/15 ca nhiễm bệnh trong cộng đồng được phát hiện tại Việt Nam từ ngày 25.7 được ghi nhận ở Đà Nẵng. 

Đà Nẵng hiện là khu vực có diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp nhất tại Việt Nam, sẽ được áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội từ 0h ngày 28.7. Từ ngày 25.7 đến nay đã có 14/15 ca Covid-19 trong cộng đồng được ghi nhận tại thành phố này.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo sáng nay 27.7, sau khi phân tích tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng, các chuyên gia cho biết kết quả điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy các trường hợp mắc bệnh đều liên quan đến 3 cơ sở là bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện C Đà Nẵng và bệnh viện Chỉnh hình. 3 bệnh viện này nằm chung trên một khu đất.

Để phòng tránh lây lan vi-rút corona ra cộng đồng, việc phong tỏa cụm 3 bệnh viện này sẽ được áp dụng giống như bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trước đây. Bộ Y tế sẽ hỗ trợ nguồn lực để cùng với Đà Nẵng tổ chức hiệu quả cách ly, truy vết, điều trị, xét nghiệm, khoanh vùng, dập dịch…

Quyền bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thông tin, kết quả phân tích nguồn gen của vi-rút từ các bệnh nhân ở Đà Nẵng cho thấy đây là chủng vi-rút mới xuất hiện ở Việt Nam, khác với 5 chủng SARS-CoV-2 đã từng phát hiện trước đây. Trước mắt chủng này được xác định có đặc tính lây lan nhanh hơn nhưng chưa thể xác định độc lực có tăng lên so với các chủng trước hay không.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 cho biết không chỉ Đà Nẵng, tất cả tỉnh, thành phố đều phải tăng cường rà soát các bệnh nhân có triệu chứng đến khám ở các bệnh viện, phòng khám tư nhân…


Đọc thêm>>
Thực hiện giãn cách xã hội tại Đà Nẵng từ 0h ngày 28.7
VN-Index bốc hơi gần 6 tỉ USD do lo ngại Covid-19 bùng phát trong cộng đồng
Kiểm soát chặt người nhập cảnh, chuyên gia nước ngoài đến VN làm việc
Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động không thiết yếu từ 13h hôm nay 26.7
Hơn 1.000 người tiếp xúc bệnh nhân 416, Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng
1/3 bảo tàng Mỹ có thể đóng cửa vĩnh viễn vì Covid-19

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE