Theo thỏa thuận này, Wisium sẽ cung cấp kiến thức, trợ giúp và hỗ trợ kỹ thuật cho Jeil Feed. 

Wisium và Jeil Feed ký kết thoả thuận hỗ trợ kỹ thuật lần thứ tư - ảnh 1

Ông Eric Nojac, CEO của Neovia Châu Á và ông Ha Un Yoon, CEO của Jeil Feed ký kết thoả thuận hợp tác vào ngày 29.06 tại TP.HCM

Thỏa thuận hợp tác chiến lược gia hạn lần thứ từ được bắt đầu vào năm 2012, theo đó công ty sản xuất thức ăn hàng đầu Hàn Quốc có thể tăng cường kiến thức về dinh dưỡng cho vật nuôi dựa vào trình độ chuyên môn cao của Wisium. Hợp đồng mới đã được ký bởi ông Ha Un Yoon, CEO của Jeil Feed và ông Eric Nojac, CEO của Neovia Châu Á, vào ngày 29.06 ở TP.HCM, Việt Nam.

Hai công ty hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cho vật nuôi

Wisium, thương hiệu quốc tế về premix/ dịch vụ tư vấn doanh nghiệp của Neovia, đứng đầu trong phân khúc hoạt động này. Là nhà cung cấp giải pháp thức ăn chăn nuôi với sản lượng tương đương 30 triệu tấn, Wisium hiện diện ở hơn 50 quốc gia, trực tiếp thông qua 13 đơn vị thành viên của Neovia.

Được công nhận về thành tựu R&D và hiểu biết công nghệ chăn nuôi, Wisium có 60 năm kinh nghiệm về dinh dưỡng cho vật nuôi và hướng tới phát triển các giải pháp nhằm ứng phó tốt hơn với những vấn đề hiện hữu và trong tương lai mà ngành dinh dưỡng cho động vật sẽ gặp phải, chẳng hạn như không sử dụng thuốc trong thức ăn chăn nuôi, tối ưu hóa chi phí sản xuất, cải thiện chất lượng thành phẩm sau khi cân nhắc nhu cầu của toàn phân khúc chuỗi.

Jeil Feed, nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn của Hàn Quốc với 7 nhà máy ở Hàn Quốc và 2 nhà máy ở Trung Quốc, sản xuất 1,4 triệu tấn thức ăn mỗi năm với doanh số đạt 560 triệu USD. Được thành lập vào năm 1962, công ty thuộc về Tập đoàn Harim Group, công ty hàng đầu Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất gia cầm.

Quan hệ đối tác then chốt, tập trung vào việc thiết kế những giải pháp sáng tạo, hiệu quả và bền vững

Bắt đầu từ năm 2012, bằng một thỏa thuận chuyển giao kiến thức giữa hai công ty, kể từ đó, quan hệ đối tác đã được gia hạn và ký lần thứ 4 vào ngày hôm nay. Đây là mối quan hệ đối tác then chốt, tập trung vào việc thiết kế những giải pháp sáng tạo, hiệu quả và bền vững hơn.

Wisium là một thương hiệu có chuyên môn trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe vật nuôi. Wisium đang tập trung vào phát triển các giải pháp đổi mới, công thức thức chăn nuôi, mô tả đặc điểm của nguyên liệu thô, triển khai thử nghiệm R&D và hỗ trợ các kiến thức chăn nuôi… Đến với sự hợp tác lần này, Jeil feed tiếp tục phát triển thêm nhiều bí quyết hơn trong những lĩnh vực này để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của ngành nông nghiệp trong tương lai. Trong bối cảnh này, công ty sẽ tăng cường hiệu suất sản xuất trong hệ thống bằng cách cải thiện hiệu quả của cả nông dân và công ty.

Dựa trên những mục tiêu này, công ty hàng đầu Hàn Quốc về thức ăn chăn nuôi đã chọn Wisium làm đối tác tư vấn, giúp họ đón bắt xu hướng thị trường và giúp công ty thiết kế những giải pháp hiệu quả và bền vững hơn. Mục tiêu của quan hệ đối tác là nhằm cung cấp chuyên môn đặc thù mang tính kỹ thuật cao về nhiều chủ đề khác nhau: R&D, quản lý trang trại, dinh dưỡng... bao quát nhiều loài khác nhau: Trâu bò, lợn, gia cầm, thủy sản và thức ăn cho thú cưng. Trong thỏa thuận cũng có nội dung gia hạn đào tạo kỹ thuật cho nhóm kinh doanh của Jeil Feed về lợn và động vật gặm nhấm, tổ chức cho đội ngũ của Jeil Feed tham quan các cơ sở của Neovia ở khắp nơi trên thế giới để hiểu hơn về các phương thức sản xuất khác nhau và cách thức đáp ứng theo hoàn cảnh của từng khu vực.

Việc gia hạn thỏa thuận được dựa trên sự tham gia tích cực của các chuyên gia cấp cao từ cả hai công ty để chia sẻ những thực hành và bí quyết tốt nhất.

Theo ông Eric Carfi, giám đốc phát triển kinh doanh của Wisium ở Châu Á: “Thỏa thuận dịch vụ gia hạn lần này là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự tin tưởng của Jeil Feed vào chất lượng hiểu biết và dịch vụ mà Wisium cung cấp. Đồng thời, thỏa thuận đã chứng tỏ năng lực của công ty chúng tôi trong việc cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng và các dịch vụ gia tăng cũng như hỗ trợ công nghệ chăn nuôi chuyên biệt cho các hãng lớn về dinh dưỡng và sức khỏe vật nuôi như Jeil Feed.”

Bác sĩ Jin Seong Park, Quản Lý Loài Lợn của Jeil Feed nói thêm: “Chúng tôi rất hài lòng với sự cộng tác với Wisium trong những năm vừa qua và rất vui khi được tiếp tục quan hệ đối tác này, đồng thời làm việc tích cực với các chuyên gia về dinh dưỡng động vật trên khắp thế giới để nâng cao bí quyết của mình trong lĩnh vực R&D và đổi mới sáng tạo”.

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ