Với sự tham gia của 500 khách mời và hơn 40 hạng mục giải thưởng vinh danh những doanh nghiệp, dự án xuất sắc nhất, giải thưởng Bất động sản Việt Nam (VPA) mùa thứ 5 được đánh giá là bữa tiệc đáng mong đợi của ngành bất động sản Việt Nam năm 2019.

VPA 2019: Bữa tiệc đáng mong chờ của ngành bất động sản - ảnh 1

Tôn vinh những giá trị thực

Nằm trong chuỗi Giải thưởng Bất động sản châu Á uy tín từ năm 2005 và được đánh giá cao với mục tiêu công nhận những dự án xuất sắc trong khu vực, VPA trở thành một trong những giải thưởng danh giá hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 40 hạng mục giải thưởng trong các lĩnh vực thiết kế, xây dựng, chăm sóc khách hàng, công trình công cộng, bao gồm cả giải thưởng về trách nhiệm xã hội (CSR) và phát triển bền vững, VPA góp phần hình thành các tiêu chuẩn cho dự án BĐS tại Việt Nam.

Qua 5 năm tổ chức, sự kiện thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp, dự án trong ngành và trở thành thước đo tin cậy để tìm ra những dự án BĐS đáng sống nhất, những doanh nghiệp tốt nhất. Đặc biệt, VPA được biết đến như một giải thưởng công bằng và minh bạch nhất với hệ thống giải thưởng mở, các tiêu chí khắt khe và được đánh giá bởi một hội đồng chuyên gia hoàn toàn độc lập.

Tại VPA 2019, đánh giá sẽ được thực hiện dưới sự dẫn dắt của ông Dương Quốc Thiện - Giám đốc điều hành Transform Architecture. Hơn nữa, để đảm bảo kết quả được công bằng nhất, toàn bộ quy trình đánh giá đều được giám sát bởi BDO - một trong những công ty kiểm toán lớn nhất thế giới, đã hỗ trợ các giải thưởng trên khắp châu Á trong hơn một thập kỷ. Các ứng cử viên sẽ được thẩm định qua các vòng theo từng hạng mục, bao gồm việc tham quan thực địa, thẩm định chi tiết và họp đánh giá hội đồng giám khảo.

Những cái tên xứng đáng nhất được vinh danh tại lễ trao giải VPA 2019 diễn ra vào ngày 23-8-2019 là tổng kết cho một quá trình đánh giá nghiêm túc và kỹ lưỡng của ban giám khảo đối với các dự án tranh giải. Mỗi một dự án, một doanh nghiệp đều phải được sàng lọc trên một loạt những tiêu chí nghiêm ngặt, khắt khe để mang đến những giải thưởng thực chất, giá trị.

"Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, mỗi một cái tên được xướng lên cho mỗi hạng mục sẽ là đại diện xuất sắc nhất trong ngành BĐS Việt Nam tại hạng mục đó. Thông qua giải thưởng, người mua nhà, giới đầu tư, các doanh nghiệp đối tác cũng sẽ tìm được những dự án, những doanh nghiệp đáng tin cậy nhất, uy tín nhất trong ngành”- ông Dương Quốc Thiện chia sẻ.

Mang bất động sản Việt vươn xa

Ngoài mang đến những dự án và chủ đầu tư đẳng cấp nhất trên thị trường BĐS, một trong những điều làm nên tên tuổi của VPA những năm qua đó chính là thông qua các giải thưởng, VPA góp phần mở ra cơ hội cho BĐS Việt Nam vươn ra thế giới.

Theo đó, những công trình hay doanh nghiệp chiến thắng trong các hạng mục chính sẽ được  đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết Giải thưởng Bất động sản Châu Á. Theo các chuyên gia BĐS, đây là cơ hội hiếm có để BĐS Việt Nam được tiếp thị rộng rãi trong khu vực cũng như các doanh nghiệp trong nước sẽ tìm được các đơn vị hợp tác tầm cỡ trong khu vực.

Năm 2018, những doanh nghiệp đạt giải tại VPA như CapitaLand Vietnam, KIEN A Corporation hay những ứng của viên mới như Alpha King, SonKim Land Corporation… đã tham gia tranh giải và dành chiến thắng trong hạng mục Chủ đầu tư tầm trung tốt nhất trong lễ trao giải Bất động sản châu Á tổ chức tại Thái Lan.

“Thị trường BĐS Việt Nam ngày càng hấp dẫn và thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư ngoại. Cùng với sự gia nhập của các đại gia bán lẻ như Amazon hay sự hoàn thiện về hạ tầng tại Hà Nội hay TP.HCM, thị trường dự báo sẽ còn sôi động trong thời gian tới. Chính vì vậy, việc tranh tài tại một giải thưởng lớn và uy tín như giải thưởng Bất động sản châu Á sẽ mở ra một cơ hội mới cho các doanh nghiệp BĐS trong nước. Những dự án, chủ đầu tư đoạt giải sẽ có cơ hội tỏa sáng và tìm kiếm nhiều cơ hội hợp tác quý báu từ các đối tác hùng mạnh ở nước ngoài” – bà Hằng Đặng – Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam khẳng định.

Trên thực tế, với những sáng kiến mới cùng tính chuyên môn cao, VPA sẽ đảm bảo cho các thành tích nổi bật của đơn vị dẫn đầu lĩnh vực Bất động sản Việt Nam được nhiều khách hàng và đối tác trong khu vực công nhận và biết đến. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần mở ra những cơ hội hợp tác đầy tiềm năng, đưa BĐS Việt Nam tiến thêm một tầm cao mới.

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.