Hôm nay, Vietjet, hãng hàng không nội địa có thị phần lớn nhất Việt Nam cho biết, hãng này chưa khai thác dòng máy bay Boeing 737 MAX. 

 

 “Chúng tôi đang khai thác dòng máy bay Airbus A320 mới, tuổi bình quân 2,82 năm, bao gồm thế hệ mới nhất là A320-A321neo," đại diện Vietjet cho biết.

Vietjet chính thức lên tiếng về dòng máy bay Boeing 737 MAX - ảnh 1

 Đội tàu bay Vietjet 1 - Ảnh: Vietjet cung cấp

Sau sự cố rơi máy bay khiến 157 người thiệt mạng trên chuyến bay Boeing 737 Max do hãng hàng không Ethiopian Airlines khai thác vào chủ nhật tuần trước (10.3.2019), các quốc gia trên thế giới lần lượt ban hành lệnh cấm đối với dòng máy bay này.

Liên minh châu Âu cũng đã ban hành lệnh cấm và ngừng bay vào không phận của khu vực. Các nước khác cũng ban hành lệnh cấm như Trung Quốc, Úc, Singapore,…

Tại Việt Nam, sáng nay cục Hàng không Việt Nam cũng quyết định tạm thời không cấp phép máy bay mới và đình chỉ hiệu lực bay với các chuyến bay sử dụng Boeing 737 Max trong vùng trời Việt Nam.

Trong thông báo gửi đi, Vietjet cho biết hãng này hoạt động theo chuẩn mực quốc tế cao nhất, cụ thể là tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của Cơ quan Quản lý Hàng không châu Âu (EASA), Cơ quan Quản lý Hàng không Mỹ (FAA) và Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) trong đó bao gồm cả việc phê chuẩn tàu bay khai thác.

Theo chuẩn mực ngành hàng không thế giới, tất cả các tàu bay của hai nhà sản xuất máy bay lớn nhất Airbus và Boeing đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định cao nhất và được phê chuẩn bởi EASA hoặc FAA mới được cung cấp và khai thác tại thị trường. Nhiều thập kỷ qua, cả hai nhà sản xuất đều cung cấp những tàu bay có độ tin cậy an toàn cao. Vietjet luôn đặt an toàn của hành khách lên hàng đầu.

Vietjet cũng cho biết hiện đang theo dõi sát sao vụ việc tàu Boeing 737 MAX và sẽ có các quyết định về việc khai thác dòng máy bay này sau khi có kết luận chính thức và hướng dẫn từ các cơ quan chức trách hàng không thế giới và Cục Hàng không Việt Nam, đảm bảo phát triển đội tàu hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, an toàn cao nhất.

"Bí quyết đổi mới là tập trung toàn bộ sức lực, nhưng không phải để chống lại cái cũ mà để xây dựng cái mới". ---- Socrates - Triết gia Hy Lạp cổ đại

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 74 tháng 7.2019

 Số 74 tháng 7.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - NGƯỜI KHỔNG LỒ THỨC GIẤC (ACV CHỜ THÁO BỎ RÀO CẢN)
  • - THAY ĐỔI TÁO BẠO (GEMADEPT TIÊN PHONG ĐẦU TƯ VÀO CẢNG BIỂN)
  • - SỨC MẠNH TỪ KỶ LUẬT (VIETTEL POST CHUYỂN MÌNH)
  • - NHẮM MỤC TIÊU LỚN (ZILLINGGO TẠO THỊ TRƯỜNG NGÁCH TRONG TMĐT TẠI CHÂU Á)

Các số báo khác