Đầu tháng 10, khách sạn Le Méridien Saigon tổ chức sự kiện mừng Ngày Quốc tế cà phê “Inspiration Brewed Here” (tạm dịch: cảm hứng cà phê kết tinh) hợp tác cùng với illycaffè là đối tác cung cấp cà phê Ý duy nhất tại Việt Nam.
​Văn hóa cà phê kết tinh trong ngày Quốc tế cà phê - ảnh 1

“Inspiration Brewed Here” là sự kiện Méridien Saigon đem đến cho khách mời sự trải nghiệm thú vị sự kết hợp tài tình giữa cà phê, nghệ thuật và vùng đất Sài Gòn. Sự kiện còn có sự tham dự của báo chí, blogger ẩm thực và các đối tác kinh doanh.

Hơn một thập niên qua, Le Méridien đã không ngừng tìm cách đáp ứng nhu cầu tăng cao của các khách hàng đam mê thưởng thức cà phê hảo hạng khi đi du lịch. Để làm được điều này cũng như để khẳng định sự quan trọng của văn hóa cà phê, Le Méridien đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với thương hiệu cà phê cao cấp illycaffè  và áp dụng cho hơn 100 khách sạn Le Méridien trên toàn cầu.

​Văn hóa cà phê kết tinh trong ngày Quốc tế cà phê - ảnh 2

Tại sự kiện mừng Ngày quốc tế cà phê tại Le Méridien Saigon, chuyên gia cà phê từ illycaffè đã chia sẻ về cà phê cách thực tiễn và gần gũi với tất cả khách tham dự. Ngoài việc được cung cấp thêm kiến thức về cà phê, khách tham dự sự kiện còn được thưởng thức cà phê Ý do chính tay chuyên gia pha chế.

Bên cạnh đó, khách mời được trải nghiệm buổi học vẽ tranh từ chất liệu cà phê lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Tranh vẽ được lấy cảm hứng từ thành phố Sài Gòn, sử dụng chất liệu vẽ hoàn toàn từ cà phê với nhiều tông đậm nhạt khác nhau để hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật có chiều sâu ấn tượng.

​Văn hóa cà phê kết tinh trong ngày Quốc tế cà phê - ảnh 3

Khách mời được học cách vẽ phác thảo, tìm hiểu cách pha màu và sử dụng màu từ nước cà phê cách hợp lý. Tất cả khách tham dự đã có một trải nghiệm thú vị khi được khám phá sự chuyển mình đầy nghệ thuật của cà phê lên bức tranh phác họa tòa tháp Bitexo đặc sắc của Sài Gòn.

 “Tôi hy vọng tất cả mọi người đã có một Ngày quốc tế cà phê thật ý nghĩa với Le Méridien Saigon nói riêng và thương hiệu Le Méridien nói chung. Sự kiện này là nơi chúng tôi được thể hiện niềm đam mê bất tận dành cho cà phê bên cạnh việc kết hợp cà phê vào sứ mệnh giải mã điểm đến Sài Gòn qua lớp học vẽ,” ông Robert Conte – giám đốc điều hành khách sạn phát biểu.

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.