Đầu tháng 12.2018, viên nén cà phê cao cấp mang thương hiệu Trung Nguyên Legend cùng dòng máy LegendEra được giới thiệu rộng khắp thị trường nội địa và châu Âu đã mang đến một làn gió mới trong phong cách thưởng thức cà phê single-serve trên toàn cầu.

Đây là bộ sản phẩm cà phê năng lượng mới do tập đoàn Trung Nguyên Legend giới thiệu sau khi tái định vị thương hiệu, công bố danh xưng mới và ra mắt thương hiệu sản phẩm mới.

Hành trình sáng tạo không ngừng của thương hiệu này trong hơn 22 năm qua không chỉ mang đến những tuyệt phẩm cà phê năng lượng đặc biệt, khác biệt, duy nhất cho người yêu cà phê mà còn góp phần khẳng định vị thế thương hiệu cà phê Việt Nam trên thị trường quốc tế và trở thành thương hiệu cà phê hàng đầu Việt Nam.

Trung Nguyên Legend Capsule Phong cách thưởng lãm viên nén cà phê cao cấp - ảnh 1

Bộ sản phẩm cà phê năng lượng mới do tập đoàn Trung Nguyên Legend. Ảnh: Trung Nguyên Legend

Chính vì vậy, sự ra mắt bộ sản phẩm mới Trung Nguyên Legend Capsule và dòng máy LegendEra chuyên biệt, tập đoàn Trung Nguyên Legend hứa hẹn đem đến một phong cách thưởng thức cà phê single-serve đặc biệt cho phân khúc khách hàng trung cao cấp, thành đạt với phong cách sống hiện đại.

Cà phê dạng viên nén hiện được kỳ vọng sẽ trở thành xu hướng cà phê của tương lai. Chỉ trong năm 2018, dự kiến mốc tiêu thụ viên nén cà phê ước đạt 50 tỉ viên trên toàn cầu và sẽ tiếp tục tăng trưởng 5-10% mỗi năm. Khi thị trường này đang là sân chơi của các thương hiệu ngoại danh tiếng như Nespresso, Carraro, Lavazza, Gimokia, sự tham gia nghiêm túc của thương hiệu Trung Nguyên Legend là minh chứng mạnh mẽ cho sức cạnh tranh của cà phê Việt ở phân khúc cao cấp.

Chọn lối đi đặc biệt, khác biệt hóa, duy nhất bộ sản phẩm Trung Nguyên Legend Capsule hội tụ tinh hoa từ ba nền văn minh cà phê thế giới: văn minh cà phê Thiền – văn minh cà phê Roman – văn minh cà phê Ottoman. Với ba hương vị Thiền – Roman – Ottoman, người sành cà phê cảm nhận được hương vị riêng biệt, lôi cuốn trong từng sản phẩm Trung Nguyên Legend Capsule.  Nếu trong Trung Nguyên Legend Capsule Thiền có vị cà phê rang xay thanh tao, đậm đà vừa đủ; thì phong vị cà phê Ý nguyên bản sẽ được tìm thấy trong Trung Nguyên Legend Capsule Roman; và hương vị độc đáo, dày với hương thơm quyến rũ trong Trung Nguyên Legend Capsule Ottoman.

Tại buổi giới thiệu viên nén cà phê Trung Nguyên Legend và máy pha cà phê chuyên biệt LegendEra, ông Fabrizio Brambati, Chủ Tịch hãng Brambati S.p.A, có hơn 75 năm kinh nghiệm trong ngành cà phê Ý đã thốt lên: “Thưởng thức Trung Nguyên Legend Capsule, tôi cảm nhận ngay hương vị cà phê Espresso nguyên bản của đất nước tôi, đó là niềm hạnh phúc thật sự của một người Ý”.

Trung Nguyên Legend Capsule Phong cách thưởng lãm viên nén cà phê cao cấp - ảnh 2

Người tiêu dùng có thể dễ dành thưởng thức Trung Nguyên Legend Capsule ở bất cứ nơi đâu. - Ảnh: Trung Nguyên.

Để tạo được sản phẩm có sức cạnh tranh với thương hiệu ngoại trên phân khúc cao cấp, sự trải nghiệm từ chất lượng sản phẩm, công nghệ sản xuất đến phong cách thưởng thức đều được tập đoàn chú trọng đầu tư bài bản. Trong giai đoạn đầu của dự án Trung Nguyên Legend Capsule, tập đoàn đã chi 20 triệu USD cho công nghệ, máy móc nhập khẩu hoàn toàn từ Ý, hoạt động tự động với quy trình khép kín.

Đặc biệt, tập đoàn Trung Nguyên Legend đã quyết định sử dụng chất dẻo sinh học Biodegradable thân thiện môi trường làm vỏ viên nén, có thể phân hủy trong môi trường tự nhiên với thời gian 18 tuần, hoàn toàn khác biệt so với các viên nén cà phê trên thế giới có chất liệu vỏ viên nén bằng nhôm aluminum và nhựa plastic với thời gian phân hủy từ 150-200+ năm và 500+ năm. Đồng thời, chất dẻo sinh học ngăn chặn đến 99% quá trình trao đổi khí giữa bên trong và bên ngoài viên nén (oxygen tight), giúp giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của cà phê.

Thiết kế mang tính ứng dụng cao, bộ sản phẩm Trung Nguyên Legend Capsule không chỉ sử dụng trên dòng máy LegendEra thiết kế riêng mà còn dùng được với tất cả các dòng máy hiện có trên thị trường.

Hiện nay, sản phẩm Trung Nguyên Legend Capsule và dòng máy LegendEra đã hiện diện tại các chuỗi không gian Trung Nguyên Legend, E-coffee, trên toàn quốc và được đón nhận tại thị trường châu Âu. Trong năm 2019, Trung Nguyên Legend Capsule và dòng máy LegendEra sẽ được đẩy mạnh xuất khẩu đến các thị trường quốc tế Mỹ, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc.... cũng như tiếp tục ra mắt phiên bản mới về hương vị sản phẩm và dòng máy.

Với tâm huyết “Dù có phải xới tung trái đất này lên cũng phải làm để tạo nên những tuyệt phẩm cà phê năng lượng ngon nhất thế gian” của Nhà Sáng lập, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám đốc Đặng Lê Nguyên Vũ, sự giới thiệu bộ sản phẩm Trung Nguyên Legend Capsule – tham gia thị trường cà phê single-serve toàn cầu – tiếp tục cho thấy nỗ lực góp phần nâng cao vị thế ngành cà phê Việt Nam và khát vọng xây dựng thương hiệu Việt toàn cầu của Tập đoàn này.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100