“Thế giới này không thể biến đổi nếu vị thế của phụ nữ không được biến đổi.” Triết lý này là động lực giúp Chính phủ Úc gắn kết với bình đẳng giới ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.


Tổng lãnh sự quán Úc tổ chức hội nghị phụ nữ Việt Nam 2018 - ảnh 1

Phụ nữ Nông thôn và Kỹ thuật Xét nghiệm - Ảnh: Phạm Quốc Hưng

Trao quyền cho nữ giới tham gia tích cực trong kinh doanh và chính trị là rất quan trọng để xây dựng nền kinh tế bền vững trên toàn thế giới. Úc tự hào ủng hộ việc trao quyền kinh tế cho phụ nữ Việt Nam bằng cách thúc đẩy các cơ hội cho nữ giới thông qua việc mở rộng các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ lãnh đạo; góp phần tăng trưởng kinh tế một cách trọn vẹn; và giúp thu hẹp khoảng cách về giới ở Việt Nam.

Đây là sự kiện không vì lợi nhuận và không thu phí, tuy nhiên, khán giả phải đăng ký trước khi tham dự. Tất cả người tham gia tại Hội nghị cũng sẽ nhận được phiếu kiểm tra sức khỏe phụ nữ miễn phí. Việc kiểm tra này giúp chống lại các bệnh như ung thư vú và hy vọng sẽ cứu được một số người trẻ tuổi.

Chúng tôi sẽ ra mắt chương trình thực tập sinh tại Hội nghị, giúp các sinh viên nữ vừa tốt nghiệp tại Việt Nam có cơ hội thực tập tại hơn 20 công ty quốc tế hàng đầu. Người tham dự cũng sẽ có cơ hội giành được học bổng Anh ngữ 10 tuần và tham quan học tập tại Úc thông qua một cuộc thi trên Facebook toàn quốc và cuộc thi shark tank cho các nữ doanh nhân trẻ.

Để thể hiện sự cam kết của Úc đối với bình đẳng giới, và cũng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam, Tổng Lãnh Sự Quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Hội nghị Phụ nữ Việt Nam 2018 vào ngày 15 và 16 tháng 10.

Hướng đến đối tượng tham dự là sinh viên năm cuối và vừa tốt nghiệp, sự kiện này sẽ tăng cường sự hiểu biết của người tham gia về tầm quan trọng của phụ nữ trong việc lãnh đạo, về vai trò quan trọng của phụ nữ trong nền kinh tế lành mạnh và sẽ làm dấy lên sự chú ý về những thách thức về vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần mà phụ nữ đang phải đối mặt. Những người chủ trì và diễn giả sẽ được chọn lọc từ nhiều lĩnh vực khác nhau để có thể đưa ra nhiều quan điểm khác nhau nhằm thu hút và truyền cảm hứng cho khán giả trẻ.

Tổng lãnh sự quán Úc tổ chức hội nghị phụ nữ Việt Nam 2018 - ảnh 2

  Bà Karen Lanyon,  Tổng lãnh sự Úc

Hội nghị là điều mà cá nhân bà Tổng lãnh sự Úc Karen Lanyon đích thân cam kết. Khuyến khích bình đẳng giới và phụ nữ trong lãnh đạo tại thành phố Hồ Chí Minh và Úc là những tiêu điểm trong nhiệm kỳ của bà tại Việt Nam. “Tôi hy vọng rằng hội nghị sẽ trở thành một sự kiện thường niên tiếp tục hỗ trợ thiết thực cho phụ nữ trẻ Việt Nam trong thời gian dài sau khi tôi rời Việt Nam,” bà Lanyon nói.

Đăng ký tham dự sự kiện tại https://www.eventbrite.com.au/e/women-in-vietnam-2018-conference-registration-50471453476https://www.eventbrite.com.au/e/projecting-a-winning-image-seminar-womens-shark-tank-competition-registration-50471847655.

 

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC