“Thế giới này không thể biến đổi nếu vị thế của phụ nữ không được biến đổi.” Triết lý này là động lực giúp Chính phủ Úc gắn kết với bình đẳng giới ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.


Tổng lãnh sự quán Úc tổ chức hội nghị phụ nữ Việt Nam 2018 - ảnh 1

Phụ nữ Nông thôn và Kỹ thuật Xét nghiệm - Ảnh: Phạm Quốc Hưng

Trao quyền cho nữ giới tham gia tích cực trong kinh doanh và chính trị là rất quan trọng để xây dựng nền kinh tế bền vững trên toàn thế giới. Úc tự hào ủng hộ việc trao quyền kinh tế cho phụ nữ Việt Nam bằng cách thúc đẩy các cơ hội cho nữ giới thông qua việc mở rộng các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ lãnh đạo; góp phần tăng trưởng kinh tế một cách trọn vẹn; và giúp thu hẹp khoảng cách về giới ở Việt Nam.

Đây là sự kiện không vì lợi nhuận và không thu phí, tuy nhiên, khán giả phải đăng ký trước khi tham dự. Tất cả người tham gia tại Hội nghị cũng sẽ nhận được phiếu kiểm tra sức khỏe phụ nữ miễn phí. Việc kiểm tra này giúp chống lại các bệnh như ung thư vú và hy vọng sẽ cứu được một số người trẻ tuổi.

Chúng tôi sẽ ra mắt chương trình thực tập sinh tại Hội nghị, giúp các sinh viên nữ vừa tốt nghiệp tại Việt Nam có cơ hội thực tập tại hơn 20 công ty quốc tế hàng đầu. Người tham dự cũng sẽ có cơ hội giành được học bổng Anh ngữ 10 tuần và tham quan học tập tại Úc thông qua một cuộc thi trên Facebook toàn quốc và cuộc thi shark tank cho các nữ doanh nhân trẻ.

Để thể hiện sự cam kết của Úc đối với bình đẳng giới, và cũng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam, Tổng Lãnh Sự Quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Hội nghị Phụ nữ Việt Nam 2018 vào ngày 15 và 16 tháng 10.

Hướng đến đối tượng tham dự là sinh viên năm cuối và vừa tốt nghiệp, sự kiện này sẽ tăng cường sự hiểu biết của người tham gia về tầm quan trọng của phụ nữ trong việc lãnh đạo, về vai trò quan trọng của phụ nữ trong nền kinh tế lành mạnh và sẽ làm dấy lên sự chú ý về những thách thức về vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần mà phụ nữ đang phải đối mặt. Những người chủ trì và diễn giả sẽ được chọn lọc từ nhiều lĩnh vực khác nhau để có thể đưa ra nhiều quan điểm khác nhau nhằm thu hút và truyền cảm hứng cho khán giả trẻ.

Tổng lãnh sự quán Úc tổ chức hội nghị phụ nữ Việt Nam 2018 - ảnh 2

  Bà Karen Lanyon,  Tổng lãnh sự Úc

Hội nghị là điều mà cá nhân bà Tổng lãnh sự Úc Karen Lanyon đích thân cam kết. Khuyến khích bình đẳng giới và phụ nữ trong lãnh đạo tại thành phố Hồ Chí Minh và Úc là những tiêu điểm trong nhiệm kỳ của bà tại Việt Nam. “Tôi hy vọng rằng hội nghị sẽ trở thành một sự kiện thường niên tiếp tục hỗ trợ thiết thực cho phụ nữ trẻ Việt Nam trong thời gian dài sau khi tôi rời Việt Nam,” bà Lanyon nói.

Đăng ký tham dự sự kiện tại https://www.eventbrite.com.au/e/women-in-vietnam-2018-conference-registration-50471453476https://www.eventbrite.com.au/e/projecting-a-winning-image-seminar-womens-shark-tank-competition-registration-50471847655.

 

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100