“Thế giới này không thể biến đổi nếu vị thế của phụ nữ không được biến đổi.” Triết lý này là động lực giúp Chính phủ Úc gắn kết với bình đẳng giới ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.


Tổng lãnh sự quán Úc tổ chức hội nghị phụ nữ Việt Nam 2018 - ảnh 1

Phụ nữ Nông thôn và Kỹ thuật Xét nghiệm - Ảnh: Phạm Quốc Hưng

Trao quyền cho nữ giới tham gia tích cực trong kinh doanh và chính trị là rất quan trọng để xây dựng nền kinh tế bền vững trên toàn thế giới. Úc tự hào ủng hộ việc trao quyền kinh tế cho phụ nữ Việt Nam bằng cách thúc đẩy các cơ hội cho nữ giới thông qua việc mở rộng các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ lãnh đạo; góp phần tăng trưởng kinh tế một cách trọn vẹn; và giúp thu hẹp khoảng cách về giới ở Việt Nam.

Đây là sự kiện không vì lợi nhuận và không thu phí, tuy nhiên, khán giả phải đăng ký trước khi tham dự. Tất cả người tham gia tại Hội nghị cũng sẽ nhận được phiếu kiểm tra sức khỏe phụ nữ miễn phí. Việc kiểm tra này giúp chống lại các bệnh như ung thư vú và hy vọng sẽ cứu được một số người trẻ tuổi.

Chúng tôi sẽ ra mắt chương trình thực tập sinh tại Hội nghị, giúp các sinh viên nữ vừa tốt nghiệp tại Việt Nam có cơ hội thực tập tại hơn 20 công ty quốc tế hàng đầu. Người tham dự cũng sẽ có cơ hội giành được học bổng Anh ngữ 10 tuần và tham quan học tập tại Úc thông qua một cuộc thi trên Facebook toàn quốc và cuộc thi shark tank cho các nữ doanh nhân trẻ.

Để thể hiện sự cam kết của Úc đối với bình đẳng giới, và cũng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam, Tổng Lãnh Sự Quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Hội nghị Phụ nữ Việt Nam 2018 vào ngày 15 và 16 tháng 10.

Hướng đến đối tượng tham dự là sinh viên năm cuối và vừa tốt nghiệp, sự kiện này sẽ tăng cường sự hiểu biết của người tham gia về tầm quan trọng của phụ nữ trong việc lãnh đạo, về vai trò quan trọng của phụ nữ trong nền kinh tế lành mạnh và sẽ làm dấy lên sự chú ý về những thách thức về vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần mà phụ nữ đang phải đối mặt. Những người chủ trì và diễn giả sẽ được chọn lọc từ nhiều lĩnh vực khác nhau để có thể đưa ra nhiều quan điểm khác nhau nhằm thu hút và truyền cảm hứng cho khán giả trẻ.

Tổng lãnh sự quán Úc tổ chức hội nghị phụ nữ Việt Nam 2018 - ảnh 2

  Bà Karen Lanyon,  Tổng lãnh sự Úc

Hội nghị là điều mà cá nhân bà Tổng lãnh sự Úc Karen Lanyon đích thân cam kết. Khuyến khích bình đẳng giới và phụ nữ trong lãnh đạo tại thành phố Hồ Chí Minh và Úc là những tiêu điểm trong nhiệm kỳ của bà tại Việt Nam. “Tôi hy vọng rằng hội nghị sẽ trở thành một sự kiện thường niên tiếp tục hỗ trợ thiết thực cho phụ nữ trẻ Việt Nam trong thời gian dài sau khi tôi rời Việt Nam,” bà Lanyon nói.

Đăng ký tham dự sự kiện tại https://www.eventbrite.com.au/e/women-in-vietnam-2018-conference-registration-50471453476https://www.eventbrite.com.au/e/projecting-a-winning-image-seminar-womens-shark-tank-competition-registration-50471847655.

 

"Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng". ---- Benjamin Franklin - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.