2018 là năm thứ ba liên tiếp TBS Group được đánh giá và công nhận là Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam-lĩnh vực sản xuất, đồng thời vinh dự đạt thêm giải thưởng ba năm tốp 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức.

Theo Bộ chỉ số Doanh nghiệp bền vững (CSI) 2018, TBS Group được đánh giá dựa trên 131 tiêu chí, như duy trì tăng trưởng kinh tế ổn định; thực hiện tốt tiến bộ và công bằng xã hội; khai thác hợp lý, sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và nâng cao được chất lượng môi trường sống.

TBS đạt tốp 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam trong ba năm liên tiếp - ảnh 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cùng trao chứng nhận doanh nghiệp 3 năm liên tiếp có trong Top 10 doanh nghiệp bền vững cho TBS Group - Ảnh: TBS Group

Xét về yếu tố tăng trưởng kinh tế, TBS Group tiếp tục duy trì mức tăng trưởng ổn định, với sáu lãnh vực kinh doanh chủ lực: sản xuất công nghiệp da giày-túi xách, logistics, bán lẻ, bất động sản và du lịch-giữ vững vị thế là doanh nghiệp nội địa đầu ngành, với mục tiêu hội nhập sâu rộng để trở thành một doanh nghiệp toàn cầu.

Trong suốt gần 30 năm hoạt động, TBS Group luôn hướng đến là một thương hiệu uy tín, không chỉ về tiềm lực tài chính mà còn về khả năng chuyên nghiệp trong cung ứng dịch vụ, xây dựng niềm tin, gắn kết vững bền trong các mối quan hệ với khách hàng– người lao động–nhà cung ứng–cổ đông–xã hội.

TBS đạt tốp 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam trong ba năm liên tiếp - ảnh 2

Riêng ngành sản xuất công nghiệp thời trang, TBS đứng thứ năm trong tốp 10 doanh nghiệp sản xuất giày da và thứ tư trong ngành sản xuất túi xách tại Việt Nam, với các văn phòng đại diện- nhà máy và các sản phẩm do TBS sản xuất đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới tại Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Với ý chí vươn xa tầm quốc tế, TBS đang làm chủ chuỗi giá trị gia tăng toàn cầu, với chuỗi cung ứng khép kín; làm chủ công nghệ học hệ thống; có các trung tâm phát triển sản phẩm mang tầm quốc tế; và lực lượng các chuyên gia, kỹ thuật viên đang được đào tạo bài bản để làm chủ các công nghệ của ngành-có thể tự thiết kế và sáng tạo ra những sản phẩm chất lượng, phù hợp với thị hiếu khách hàng, cũng như các yêu cầu ngày càng cao của đối tác. Đây đồng thời là lực lượng nồng cốt, giúp tập đoàn chuyển mình bắt kịp những biến đổi tốc độ của nền công nghiệp 4.0.

Trong lĩnh vực đầu tư tài chính, các ngành đầu tư kinh doanh bất động sản, hạ tầng công nghiệp, cảng và logistics, du lịch, thương mại dịch vụ cũng đang phát triển không ngừng, góp phần bổ sung cho lũy tiến tăng trưởng kinh doanh của TBS mỗi năm.

Bên cạnh sự tăng trưởng kinh tế “khỏe mạnh”, TBS cũng có nhiều nỗ lực quan tâm, chăm sóc cho hơn 40 ngàn người lao động, để duy trì và phát triển lâu dài nguồn lực lao động. Đây là sứ mệnh quan trọng và mục tiêu hàng đầu trong định hướng bền vững của tập đoàn. TBS đã có các hành động cụ thể như: quan tâm sát sao các chính sách phúc lợi và an toàn lao động, xây dựng các khu nhà ở cho công nhân, xây dựng siêu thị công đoàn tại từng cơ sở để trợ giá, chăm lo sức khỏe người lao động định kỳ hay dự án DECA-HEALTH - thăm khám và trị liệu tại chỗ cho người lao động, các hoạt động đào tạo- huấn luyện nhân công,…

TBS đạt tốp 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam trong ba năm liên tiếp - ảnh 3

Đồng thời, trong suốt 30 năm qua, “những chiến binh thầm lặng” TBS đã luôn thực hiện thường niên và tích cực các trách nhiệm với cộng đồng-xã hội tại địa phương và toàn quốc, bằng các hoạt động như: xây dựng nhà tình nghĩa-tình thương, trường học; tài trợ các sự kiện văn hóa-cộng đồng tại địa phương; tham gia liên kết đào tạo nhân lực trẻ tại các trường đại học; hỗ trợ cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu sinh tại trường đại học; mở rộng nhà máy về các địa phương để tạo thêm công ăn việc làm cho người dân; hay tạo quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương; tặng quà cho đồng bào các vùng lũ lụt hay đóng góp cho các hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân anh hùng liệt sĩ…

TBS đạt tốp 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam trong ba năm liên tiếp - ảnh 4

TBS cũng cam kết gìn giữ môi trường xanh, song song với toàn bộ hoạt động sản xuất-kinh doanh của tập đoàn, bằng việc đầu tư bài bản cho hệ thống cơ sở hạ tầng tiên tiến; hệ thống xử lý nước thải hiện đại; đào tạo cán bộ chuyên trách kỹ thuật có trách nhiệm kiểm soát tất cả rủi ro có thể cho môi trường, quản lý-bảo vệ và sử dụng hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên điện-nước; có sáng kiến trong sử dụng nguyên vật liệu tiết kiệm khi áp dụng chuyển đổi sang mô hình Lean tiên tiến…

Chứng nhận ba năm liền đạt tốp 10 doanh nghiệp phát triển bền vững cũng là minh chứng cho những cam kết, nỗ lực không ngừng nghỉ của tập đoàn, vì mục tiêu chung, đóng góp cho quốc gia, trên cả ba trụ cột bền vững: phát triển kinh tế, cộng đồng xã hội và môi trường.

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ