Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) cuối tháng 2.2019 đã chính thức công bố thành lập Ban Đại học và Hội đồng Đại học nằm trong chiến lược phát triển trọng tâm khối đại học.

Hiện NHG được xem là đơn vị tư thục sở hữu nhiều trường đại học nhất cả nước với bốn trường thành viên trực thuộc, gồm: trường đại học Gia Định (GDU), đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU), đại học Hoa Sen (HSU) và trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU).

Với tầm nhìn chiến lược dài hạn, NHG quyết định thành lập Ban Đại học để tổ chức quản lý, giám sát, hỗ trợ công tác phát triển các trường đại học theo đúng quy chế, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của tập đoàn.

Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng thành lập Ban đại học và Hội đồng Đại học - ảnh 1

Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng Giám đốc NHG trao quyết định bổ nhiệm cho PGS.TS Thái Bá Cần, Phó Tổng giám đốc Phát triển đại học NHG kiêm Giám đốc Ban Đại học, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đại học.

Nhiệm vụ của Ban Đại học là soạn thảo các quy chế, quy định phục vụ cho việc điều hành, giám sát hoạt động khối đại học; thực hiện các công việc phát triển hệ thống đại học; kết nối, điều phối các hoạt động chung của các trường đại học trong hệ thống; là đầu mối với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có liên quan đến phát triển giáo dục đào tạo đại học, cơ quan quản lý chuyên môn về đào tạo.

PGS.TS Thái Bá Cần - Phó tổng giám đốc phát triển đại học NHG sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc Ban Đại học NHG kiêm Phó chủ tịch thường trực của Hội đồng Đại học.

Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng thành lập Ban đại học và Hội đồng Đại học - ảnh 2

Sinh viên trường đại học Quốc tế Hồng Bàng trong lễ tốt nghiệp

Cùng với đó, Hội đồng Đại học cũng được thành lập với 18 thành viên là chuyên gia đầu ngành, những nhà nghiên cứu, nhà giáo dục có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đại học. Trong đó nổi bật là GS.TS Lê Xuân Hy - Giám đốc Học viện Phát triển con người, đại học Seatle (Hoa Kỳ); GS.TS Trần Văn Đoàn - đại học Quốc gia Đài Loan; PGS.TS Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng đại học Quốc tế Hồng Bàng; GS.TS.Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng đại học Hoa Sen…

Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng thành lập Ban đại học và Hội đồng Đại học - ảnh 3

 Sinh viên Trường Đại học Hoa Sen tự tin, năng động hội nhập quốc tế.

Hội đồng Đại học có nhiệm vụ tham mưu về chiến lược phát triển khối đại học và công tác chuyên môn của các trường trong hệ thống giáo dục tập đoàn.

“Việc thành lập Ban Đại học và Hội đồng Đại học sẽ cộng hưởng giá trị của các trường đại học với nhau, từ đó tận dụng nguồn lực, phát huy thế mạnh của từng trường, kết nối, trợ lực các trường với nhau. Tuy nhiên, sự cộng hưởng này không triệt tiêu lẫn nhau hay tạo xung đột trong hệ thống. NHG vẫn dành toàn quyền tự chủ, tự do trong học thuật và quản trị cho các trường”, PGS.TS Thái Bá Cần chia sẻ.

"Bí quyết đổi mới là tập trung toàn bộ sức lực, nhưng không phải để chống lại cái cũ mà để xây dựng cái mới". ---- Socrates - Triết gia Hy Lạp cổ đại

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 74 tháng 7.2019

 Số 74 tháng 7.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - NGƯỜI KHỔNG LỒ THỨC GIẤC (ACV CHỜ THÁO BỎ RÀO CẢN)
  • - THAY ĐỔI TÁO BẠO (GEMADEPT TIÊN PHONG ĐẦU TƯ VÀO CẢNG BIỂN)
  • - SỨC MẠNH TỪ KỶ LUẬT (VIETTEL POST CHUYỂN MÌNH)
  • - NHẮM MỤC TIÊU LỚN (ZILLINGGO TẠO THỊ TRƯỜNG NGÁCH TRONG TMĐT TẠI CHÂU Á)

Các số báo khác