Chưa đến 90 ngày nữa, Deutsches Haus Ho Chi Minh City, tòa nhà văn phòng cao cấp tầm cỡ thế giới và dự án ngọn hải đăng của Đức ở Việt Nam và Đông Nam Á, sẽ khai trương vào ngày 01/9/2017.

Hàng rào quanh công trường đã được tháo dỡ, quang cảnh xung quanh địa điểm xây dựng đang được tích cực hoàn thiện. Vào thời điểm này, nhiều nhà thầu và công nhân đang bận rộn với việc trang trí nội thất bên trong tòa nhà. Đồng hồ đếm ngược cho việc khai trương của Deutsches Haus Ho Chi Minh City đã được khởi động. Dự kiến tòa nhà sẽ vào hoạt động vào cuối tháng 8 năm 2017.

Deutsches Haus Ho Chi Minh City là công trình cao ốc văn phòng cao cấp đầu tiên đạt nhiều giải thưởng về sáng tạo và tiết kiệm năng lượng, tọa lạc ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh tại vị trí chiến lược ở góc đường Lê Duẩn – Lê Văn Hưu.

Lễ khai trương chính thức của tòa nhà dự kiến sẽ diễn ra vào quý I năm 2018, vì các cuộc bầu cử Quốc hội Đức sẽ diễn ra vào ngày 24/9/2017 và quốc hội mới vẫn chưa được thành lập cho đến cuối tháng 10 năm 2017. Do đó, chuyến viếng thăm của Tổng thống, Thủ tướng hoặc Bộ trưởng Bộ Ngoại giao của Cộng hòa Liên bang Đức tới Việt Nam để dự lễ khai trương chính thức chỉ có thể diễn ra vào đầu năm 2018.

Sắp khai trương Tòa nhà Deutsches Haus Ho Chi Minh City 25 tầng - ảnh 1

Dự kiến cuối tháng 8 năm 2017, Deutsches Haus Ho Chi Minh City đi vào hoạt động.

Tòa nhà 25 tầng với tổng diện tích sử dụng lên tới khoảng 40.000 m2 được dùng làm văn phòng cao cấp và bao gồm các khu vực bán lẻ, một khu vực triển lãm, sự kiện và hội nghị đa chức năng và khu vực nhà hàng với khu sân thượng ngoài trời.

Tòa nhà là biểu trưng cho mối quan hệ đối tác chiến lược và tình hữu nghị giữa hai nước CHLB Đức và Việt Nam. Ngoài việc là trụ sở của Tổng Lãnh sự quán Cộng Hòa Liên bang Đức, công trình này còn là điểm kết nối lý tưởng cho các công ty Đức cũng như các nước Châu Âu khác vào Việt Nam và hiệp hội các nước ASEAN.

Deutsches Haus Ho Chi Minh City đã giành được rất nhiều giải thưởng và trong tháng 11 năm 2016 Deutsches Haus Ho Chi Minh City mới giành được “Giải thưởng Bất động sản Đông Nam Á” cho hạng mục “Phát triển Công trình Thiết kế Xanh và Bền Vững Tốt nhất”. Deustches Haus Ho Chi Minh City còn là công trình đầu tiên tại Việt Nam và một trong số ít tòa nhà ở khu vực Đông Nam Á được trao tặng hai giấy chứng nhận tiết kiệm năng lượng: LEED hạng Bạch kim và DGNB vàng. Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức đã trao cho Deutsches Haus Ho Chi Minh City danh hiệu "EnEff" vì đã áp dụng các giải pháp và công nghệ xây dựng tiết kiệm năng lượng bền vững và hiện đại "Xuất xứ từ Đức".

Công nghệ hiện đại kết hợp với tính năng bền vững cao của nước Đức sẽ mang đến một không gian đầy tính sáng tạo với chất lượng vượt trội cho khối văn phòng thương mại này. Với kiến trúc lớp vỏ công trình độc nhất giúp tăng tính hiệu quả năng lượng, Deutsches Haus Ho Chi Minh City sẽ là một bước ngoặt cho sự phát triển xây dựng các công trình sau này.

Quá trình xây dựng tòa nhà đang diễn ra đúng tiến độ, do đó, vào ngày 01/9/2017, lễ vận hành tòa nhà sẽ được tổ chức và những khách thuê đầu tiên sẽ chuyển đến. Cuối năm 2017, Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức cũng sẽ chuyển đến Deutsches Haus Ho Chi Minh City.

Deutsches Haus Ho Chi Minh City đang kỳ vọng sẽ có sự hiện diện của các nhân vật cấp cao này của Đức và các đại biểu tương ứng từ phía chính phủ Việt Nam trong lễ khai trương chính thức. Cho đến thời điểm đó, Deutsches Haus Ho Chi Minh City hy vọng có thể tự giới thiệu sự cực kỳ hoàn hảo của tòa nhà như địa chỉ mới đầy đẳng cấp để đặt nền tảng kinh doanh thành công tại Việt Nam và Đông Nam Á bằng cách tạo ra tiêu chuẩn và chuẩn mực mới ở Việt Nam về mặt “chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần” cho khách thuê và nhân viên của họ, và bằng cách tạo ra giá trị cho không gian làm việc hiện đại bậc nhất.

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ