Sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, các đường bay thương mại tại Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã hoạt động trở lại từ ngày 4.5, mở đầu là đường bay Vân Đồn – TP.HCM.

Sân bay Vân Đồn chính thức mở lại các đường bay thương mại từ 4.5 - ảnh 1

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vận hành thương mại trở lại từ 4.5.2020 

Cụ thể, đường bay Vân Đồn – TP.HCM do hãng hàng không Vietjet Air khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Vietnam Airlines cũng khai thác đường bay này từ 16.5 với tần suất 4 chuyến/tuần (thứ 2, 3, 5, 7) và Bamboo Airways khai thác từ 1.6 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần.

Một đường bay nội địa khác cũng được mở lại từ ngày 16.5 là chặng Vân Đồn – Đà Nẵng, khai thác bởi Vietnam Airlines với tần suất 3 chuyến/tuần (thứ 4, 6, CN).

Sân bay Vân Đồn sẽ thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch như yêu cầu hành khách đeo khẩu trang suốt quá trình làm thủ tục tại nhà ga, dán thông báo và đọc loa phát thanh hướng dẫn hành khách tuân thủ quy định phòng dịch. Sân bay cũng bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các quầy thủ tục, cửa ra vào ga, các phòng làm việc của nhân viên; đo thân nhiệt cho hành khách…

Sân bay Vân Đồn chính thức mở lại các đường bay thương mại từ 4.5 - ảnh 2

Hành khách đến sân bay Vân Đồn được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Nhiều chương trình khuyến mại kích cầu hấp dẫn được đưa ra trong thời gian này. Hành khách đến hoặc đi từ sân bay Vân Đồn sẽ được áp dụng các chương trình ưu đãi: Miễn phí vé tham quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử; miễn phí xe buýt Hạ Long – Vân Đồn và ngược lại.

Giảm 50% giá dịch vụ cáp treo tại khu di tích và danh thắng Yên Tử; ưu đãi giảm giá vé tại các quần thể vui chơi giải trí của tập đoàn Sun Group trên toàn quốc như Sun World Halong Complex, Sun World Ba Na Hills, Sun World Hon Thom Nature Park cũng như ưu đãi tham quan/nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort của Sun Group...

Đối với các hãng hàng không, sân bay Vân Đồn áp dụng chính sách ưu đãi: Giảm 50% phí phục vụ mặt đất cơ bản với đường bay quốc tế và giảm 70% với đường bay nội địa; giảm 50% phí dịch vụ cất hạ cánh với đường bay quốc tế thường lệ. Các ưu đãi này được áp dụng kéo dài trong năm 2020.

Ông Phạm Ngọc Sáu, giám đốc sân bay Vân Đồn cho biết, dù đang phải chịu rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song hiểu rõ sứ mệnh và trách nhiệm xã hội của mình, tập đoàn Sun Group vẫn áp dụng chính sách ưu đãi để tri ân và chia sẻ với các khách hàng cũng như đối tác đã chọn Vân Đồn làm điểm đến yêu thích.

Sân bay Vân Đồn chính thức mở lại các đường bay thương mại từ 4.5 - ảnh 3

 Vân Đồn là sân bay mới hàng đầu thế giới 2019 theo bình chọn của WTA

Sân bay Vân Đồn cũng đang xúc tiến mở mới đường bay nội địa đi Phú Quốc hoặc Nha Trang vào khoảng quý IV.2020. Đồng thời, xúc tiến mở đường bay quốc tế mới theo phương thức series charter và charter (chuyến bay thuê riêng cho du khách của một hãng lữ hành) tới Vân Đồn.

Trọng tâm là nhóm đường bay từ Trung Quốc, Hàn Quốc, dự kiến mở bay đầu quý IV.2020 sau khi các nước đã kiểm soát được dịch bệnh và cho phép khai thác trở lại các chuyến bay thương mại quốc tế.

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 85 tháng 6.2020

 Số 85 tháng 6.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT NĂM 2020

  Danh sách lần thứ tám xuất hiện nhiều công ty kinh doanh ở thị trường nội địa.

 • - KHI TỈ PHÚ THÉP KINH DOANH NÔNG NGHIỆP

  Tập đoàn thép lớn nhất Việt Nam có năm khởi sắc với nhánh kinh doanh nông nghiệp.

 • - TÌM SỨC BẬT MỚI

  Công ty Bột giặt LIX xây dựng chuỗi sản phẩm thương hiệu riêng sau thời gian sản xuất hàng gia công.

 • TAY ĐUA BỀN BỈ

  Domesco nắm bắt cơ hội xuất khẩu thiết bị y tế trong dịch bệnh

 • TRỞ VỀ QUÊ NHÀ

  Sau thời gian phát triển thị trường xuất khẩu, Vicostone củng cố thị trường trong nước

 • XOAY CHUYỂN TRONG DỊCH BỆNH

  Sau khi khi tê liệt, ngành du lịch khởi động lại, bắt đầu với thị trường nội địa

 • GIỮA DÒNG SÓNG DỮ

   Tóm lược lược thuật chia sẻ của lãnh đạo Thế Giới Di Động và Thiên Long trong buổi tọa đàm Giữa dòng sóng dữ

 • TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020 HẬU COVID-19
 • TỈ PHÚ THẾ GIỚI