Sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, các đường bay thương mại tại Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã hoạt động trở lại từ ngày 4.5, mở đầu là đường bay Vân Đồn – TP.HCM.

Sân bay Vân Đồn chính thức mở lại các đường bay thương mại từ 4.5 - ảnh 1

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vận hành thương mại trở lại từ 4.5.2020 

Cụ thể, đường bay Vân Đồn – TP.HCM do hãng hàng không Vietjet Air khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Vietnam Airlines cũng khai thác đường bay này từ 16.5 với tần suất 4 chuyến/tuần (thứ 2, 3, 5, 7) và Bamboo Airways khai thác từ 1.6 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần.

Một đường bay nội địa khác cũng được mở lại từ ngày 16.5 là chặng Vân Đồn – Đà Nẵng, khai thác bởi Vietnam Airlines với tần suất 3 chuyến/tuần (thứ 4, 6, CN).

Sân bay Vân Đồn sẽ thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch như yêu cầu hành khách đeo khẩu trang suốt quá trình làm thủ tục tại nhà ga, dán thông báo và đọc loa phát thanh hướng dẫn hành khách tuân thủ quy định phòng dịch. Sân bay cũng bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các quầy thủ tục, cửa ra vào ga, các phòng làm việc của nhân viên; đo thân nhiệt cho hành khách…

Sân bay Vân Đồn chính thức mở lại các đường bay thương mại từ 4.5 - ảnh 2

Hành khách đến sân bay Vân Đồn được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Nhiều chương trình khuyến mại kích cầu hấp dẫn được đưa ra trong thời gian này. Hành khách đến hoặc đi từ sân bay Vân Đồn sẽ được áp dụng các chương trình ưu đãi: Miễn phí vé tham quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử; miễn phí xe buýt Hạ Long – Vân Đồn và ngược lại.

Giảm 50% giá dịch vụ cáp treo tại khu di tích và danh thắng Yên Tử; ưu đãi giảm giá vé tại các quần thể vui chơi giải trí của tập đoàn Sun Group trên toàn quốc như Sun World Halong Complex, Sun World Ba Na Hills, Sun World Hon Thom Nature Park cũng như ưu đãi tham quan/nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort của Sun Group...

Đối với các hãng hàng không, sân bay Vân Đồn áp dụng chính sách ưu đãi: Giảm 50% phí phục vụ mặt đất cơ bản với đường bay quốc tế và giảm 70% với đường bay nội địa; giảm 50% phí dịch vụ cất hạ cánh với đường bay quốc tế thường lệ. Các ưu đãi này được áp dụng kéo dài trong năm 2020.

Ông Phạm Ngọc Sáu, giám đốc sân bay Vân Đồn cho biết, dù đang phải chịu rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song hiểu rõ sứ mệnh và trách nhiệm xã hội của mình, tập đoàn Sun Group vẫn áp dụng chính sách ưu đãi để tri ân và chia sẻ với các khách hàng cũng như đối tác đã chọn Vân Đồn làm điểm đến yêu thích.

Sân bay Vân Đồn chính thức mở lại các đường bay thương mại từ 4.5 - ảnh 3

 Vân Đồn là sân bay mới hàng đầu thế giới 2019 theo bình chọn của WTA

Sân bay Vân Đồn cũng đang xúc tiến mở mới đường bay nội địa đi Phú Quốc hoặc Nha Trang vào khoảng quý IV.2020. Đồng thời, xúc tiến mở đường bay quốc tế mới theo phương thức series charter và charter (chuyến bay thuê riêng cho du khách của một hãng lữ hành) tới Vân Đồn.

Trọng tâm là nhóm đường bay từ Trung Quốc, Hàn Quốc, dự kiến mở bay đầu quý IV.2020 sau khi các nước đã kiểm soát được dịch bệnh và cho phép khai thác trở lại các chuyến bay thương mại quốc tế.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC