ROLEX ra mắt các phiên bản mới của GMT-MASTER II - ảnh 1

Dòng GMT-Master II được Rolex mở rộng thêm với phiên bản bằng chất liệu Oystersteel, được trang bị vành đồng hồ xoay hai chiều và miếng lót Cerachrom chia vạch 24 giờ bằng sứ nhị sắc xanh và đỏ. Các vành và vấu của vỏ Oyster được thiết kế lại, và đồng hồ được trang bị dây đeo Jubilee năm mối nối. GMT-Master II lần đầu tiên giới thiệu đồng thời 2 phiên bản khác bằng vàng Everose 18 ct. Phiên bản đầu tiên được hoàn toàn chế tác từ hợp kim độc quyền và tinh tế, phiên bản thứ 2 bằng Everose Rolesor, kết hợp Oystersteel và vàng Everose 18 ct. Trên mặt đồng hồ, chữ khắc GMT-Master II bằng bột hoa hồng. Vành của cả hai phiên bản đồng hồ miếng lót sứ Cerachrom hai màu trong thiết kế màu đen và màu nâu và mới được phát triển. Những phiên bản mới này được trang bị bộ chuyển động đi đầu trong công nghệ chế tác đồng hồ, calibre 3285 thế hệ mới. Được bảo hộ với 10 bằng sáng chế trong suốt quá trình phát triển, bộ chuyển động được trang bị cơ cấu hồi Chronergy và đảm bảo dự trữ năng lượng lên đến 70 tiếng. Giống như tất cả đồng hồ Rolex, các phiên bản đồng hồ GMT-Master II mới đạt chứng nhận Superlative Chronometer nhằm đảm bảo hoạt động hiệu quả trên cổ tay người dùng.

ROLEX ra mắt các phiên bản mới của GMT-MASTER II - ảnh 2

Với mục tiêu thiết kế ban đầu hỗ trợ nhiệm vụ điều hướng cho các phi công, GMT-Master đã trở thành một biểu tượng đặc thù. Qua thời gian, thiết kế vành đồng hồ đặc trưng đã được giới thiệu bằng những màu sắc đơn và nhị sắc đa dạng. Đây chính là tính năng chủ đạo cho nét thẩm mỹ trực quan độc đáo nổi bật nhận diện thương hiệu. Được trang bị các kim hiển thị giờ phút giây theo vạch 24 giờ truyền thống và vành đồng hồ xoay hai chiều có miếng lót Cerachrom chia độ 24 giờ, GMT-Master cho phép theo dõi hai múi giờ cùng lúc: giờ địa phương và giờ tham chiếu hoặc giờ địa phương và một múi giờ khác tùy theo mong muốn. Ngày được hiển thị ở điểm 3 giờ, được đồng bộ hóa với hiển thị giờ địa phương.

ROLEX ra mắt các phiên bản mới của GMT-MASTER II - ảnh 3

Từ năm 2005, Rolex đóng vai trò tiên phong trong công cuộc phát triển chất liệu sứ đặc biệt cho miếng lót vành đồng hồ và vành đồng hồ liền khối. Những chất liệu mới này có khả năng chống trầy xước và ăn mòn cực cao, và bền màu, không bị ảnh hưởng bởi tia cực tím. Rolex đã tận dụng tối đa kỹ nghệ trong công cuộc phát triển phương pháp chế tác công nghệ cao nhằm tự tạo ra các linh kiện gốm sứ. Rolex có thể tạo ra các chất liệu sứ này theo phiên bản đơn cũng như nhị sắc. Miếng lót Cerachrom bằng sứ đỏ và xanh chính là biểu tượng đặc trưng nhất gợi nhớ đến màu sắc của chiếc GMT-Master đầu tiên ra mắt vào năm 1955. Miếng lót sứ này là một tuyệt tác của nghiên cứu và kỹ thuật ứng dụng. Thách thức trong việc tạo ra ánh đỏ cho miếng lót, điều không thể đạt được khi sử dụng các sắc tố khoáng ổn định, đã dẫn đến việc phát triển một quy trình nội bộ phức tạp và được bảo hộ bởi các bằng sáng chế.

ROLEX ra mắt các phiên bản mới của GMT-MASTER II - ảnh 4

Vỏ đồng hồ Oyster của phiên bản GMT-Master II, bảo đảm chống thấm nước ở độ sâu 100m (330 feet), là một hình mẫu của tính mạnh mẽ và đáng tin cậy. Vỏ giữa, với dấu bảo hộ hình vương miện, được chế tác từ khối Oystersteel hoặc vàng Everose 18 ct đặc. Nắp lưng, rãnh tinh tế được vặn kín với một công cụ đặc biệt chỉ cho phép thao tác với bộ chuyển động bởi các nhà chế tác Rolex. Núm lên dây, được trang bị hệ thống chống thấm nước 3 lớp Triplock, siết chặt vào vỏ đồng hồ. Mặt kính đồng hồ, với tròng Cyclops ở điểm báo 3 giờ hỗ trợ đọc ngày dễ dàng, được làm từ ngọc bích với khả năng chống trầy xước. Vỏ đồng hồ Oyster chống thấm nước bảo vệ tối ưu cho bộ chuyển động chuẩn xác cao của phiên bản GMT-Master II.

ROLEX ra mắt các phiên bản mới của GMT-MASTER II - ảnh 5

Phiên bản đồng hồ GMT-Master II được trang bị calibre 3285 mới, một bộ chuyển động thế hệ mới hoàn toàn được phát triển và chế tác bởi Rolex. Với 10 bằng sáng chế trong suốt quá trình phát triển của mình, bộ máy chuyển động tự lên dây cót là một minh chứng tuyệt vời của công nghệ Rolex, đi đầu trong nghệ thuật chế tạo đồng hồ. Calibre 3285 sở hữu những đặc tính cơ bản về độ chuẩn xác, khả năng dự trữ năng lượng, chịu được những cú va chạm và từ trường, dễ sử dụng và đáng tin cậy. Đồng hồ được tích hợp chặt chẽ với cơ cấu hồi Chronergy được Rolex cấp bằng sáng chế, kết hợp hiệu quả năng lượng cao với độ tin cậy. Được làm từ chất liệu kền-phốt pho, cơ cấu này đồng thời tránh được các tác động nhiễu từ. Dây tóc xanh tối ưu Parachrom được lắp vào bộ tạo dao động, trái tim thực sự của đồng hồ. Sản xuất bởi Rolex bằng một hợp kim thuận từ độc quyền, sản phẩm có độ chuẩn xác gấp 10 lần so với dây tóc truyền thống trong trường hợp bị va đập. Thiết kế được trang bị dây tóc cân bằng Rolex đảm bảo tính chính xác ở bất kỳ vị trí nào. Phiên bản calibre 3285 được trang bị mô đun tự lên dây thông qua Perpetual rotor. Nhờ có bộ tang trống thiết kế mới và bộ thoát cực kỳ hiệu quả, khả năng dự trữ năng lượng của đồng hồ calibre 3285 có thể kéo dài đến 70 tiếng.

ROLEX ra mắt các phiên bản mới của GMT-MASTER II - ảnh 6

Phiên bản GMT-Master II mới với miếng lót Cerachrom bằng sứ đỏ và xanh dương được trang bị dây đeo Oystersteel Jubilee. Dây đeo Jubilee có thiết kế 5 mối nối mềm dẻo thoải mái được chế tác đặc biệt cho phiên bản Oyster Perpetual Datejust khi ra mắt vào năm 1945. Phiên bản bằng vàng Everose 18 ct và Everose Rolesor được trang bị dây đeo Oyster có mối nối chắc chắn. Dây đeo bằng vàng Everose 18 ct được trang bị miếng lót sứ. Đối với phiên bản Everose Rolesor, mối nối chính của dây đeo được làm bằng vàng Everose 18 ct và mối nối ngoài làm bằng Oystersteel. Cả ba loại dây đeo này đều được trang bị hệ thống gắn ẩn để đảm bảo hình thái liên tục giữa dây đeo và vỏ đồng hồ. Dây đeo cũng được trang bị khóa gập an toàn Oysterlock để ngăn chặn việc bung khóa bất ngờ, đồng thời sở hữu hệ thống giãn khớp nối Easylink, được cấp bằng sáng chế của Rolex năm 1996, cho phép người đeo dễ dàng nới rộng dây đeo thêm khoảng 5 mm để thoải mái hơn.

ROLEX ra mắt các phiên bản mới của GMT-MASTER II - ảnh 7

Cũng như tất cả những chiếc đồng hồ Rolex khác, mẫu đồng hồ GMT-Master II đạt chứng nhận Superlative Chronometer được Rolex tái khẳng định vào năm 2015. Chứng nhận này là bài kiểm tra hoàn hảo để khẳng định chất lượng của những chiếc đồng hồ đã thành công vượt qua những cuộc kiểm định khắt khe tại xưởng riêng của hãng để thỏa mãn tiêu chuẩn riêng vượt trên quy tắc và chuẩn mực chế tác đồng hồ thông thường của Rolex. Chứng nhận được áp dụng cho đồng hồ lắp ráp hoàn chỉnh, sau lắp vỏ máy, đảm bảo hiệu suất tối ưu cho người đeo xét theo độ chuẩn xác, dự trữ năng lượng, tính chống thấm và tự lên dây.

Độ chuẩn xác của một chiếc Rolex chứng nhận chuẩn xác tuyệt đối sau khi lắp vỏ có dung sai theo thứ tự của -2/+2 giây mỗi ngày, hoặc gấp hai lần yêu cầu của một đồng hồ chứng nhận độ chuẩn xác chính thức. Chứng nhận đồng hồ chính xác tuyệt đối được biểu trưng bởi dấu xanh lá trên mỗi đồng hồ Rolex đi kèm với chế độ bảo hành quốc tế 5 năm.