Resorts World Sentosa công bố đầu tư 3,32 tỉ USD (4,5 tỉ đô-la Singapore) nhằm mở rộng thêm 50% diện tích sàn và hơn 164.000 m2 các điểm tham quan, giải trí và lối sống mới.

Resorts World Sentosa đầu tư 3,3 tỉ USD để mở rộng khu nghỉ dưỡng - ảnh 1

 Universal Studios Singapore lên kế hoạch xây dựng khu vui chơi Super Nintendo World.

Kế hoạch mở rộng này sẽ theo từng giai đoạn, bắt đầu từ năm 2020 và dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Hàng năm, RWS đã đón hơn 20 triệu du khách quốc tế và địa phương, chiếm hơn một phần ba tổng số khách quốc tế đến Singapore và đóng góp rất lớn vào GDP của ốc đảo này.

RWS đã góp phần thúc đẩy tăng trưởng lượng du khách quốc tế đến Singapore gần gấp hai lần, lên 18,5 triệu vào năm 2018, vượt qua mục tiêu đón 17 triệu khách đặt ra năm 2015.

Resorts World Sentosa đầu tư 3,3 tỉ USD để mở rộng khu nghỉ dưỡng - ảnh 2

Thủy cung S.E.A. Aquarium dự kiến được mở rộng gấp ba lần diện tích hiện tại và đổi tên thành Singapore Oceanarium.

Các điểm tham quan chính của RWS bao gồm công viên theo chủ đề Universal Studios Singapore và thủy cung S.E.A. Aquarium. Hai địa điểm này sẽ có sự thay đổi và mở rộng đáng kể về quy mô lẫn diện tích.

Universal Studios Singapore cũng sẽ ra mắt hai khu vui chơi theo chủ đề của các bộ phim, trò chơi ăn khách và được yêu mến trên toàn thế giới, đó là công viên Minion Park và khu vui chơi Super Nintendo World.

Resorts World Sentosa đầu tư 3,3 tỉ USD để mở rộng khu nghỉ dưỡng - ảnh 3

  Công viên Minion Park.  

RWS sẽ xây dựng một khu phức hợp mới - Waterfront Lifestyle Complexi, nổi bật với hai khách sạn năm sao mới. Ngoài ra, khu vực trung tâm RWS cũng sẽ được mở rộng, bổ sung thêm 1.100 phòng khách sạn cho RWS.

Bên cạnh đó, các cơ sở vật chất cho các buổi sự kiện, hội thảo MICE cũng được nâng cấp và mở rộng, giúp RWS có thể tổ chức nhiều sự kiện lớn và trọng đại hơn nữa.

Resorts World Sentosa đầu tư 3,3 tỉ USD để mở rộng khu nghỉ dưỡng - ảnh 4

Rạp hát Resorts World Theatre sẽ được thay thế bằng Adventure Dining Playhouse, nơi mà thực khách có thể thưởng thức ẩm thực vừa có những trải nghiệm vui vẻ.

Một hệ thống giao thông không người lái mới cũng sẽ được xây dựng, giúp kết nối các địa điểm trên đảo Sentosa với đất liền và tăng hiệu suất trung chuyển.

Hiện nay, RWS là một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Singapore với hơn 13.000 nhân viên. Với dự án mở rộng, RWS sẽ tạo ra khoảng 2.800 cơ hội việc làm mới.

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.