Ngày 25.7.2018, dự án khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana hân hạnh là điểm đến theo của kiến trúc sư huyền thoại của làng golf thế giới Robert Trent Jones với dự án sân golf theo tiêu chuẩn championship đầu tiên của ông tại Việt Nam: Hoiana Shores.

Nằm ven bờ biển Cửa Đại, cách trung tâm thành phố Hội An chỉ 8 km, Hoiana Shores hứa hẹn sẽ trở thành trải nghệm golf hấp dẫn nhất tại châu Á.

Robert Trent Jones, Jr., Chủ tịch kiêm Kiến trúc sư trưởng của Công ty thiết kế cùng tên, là cái tên đã kiến tạo nên những sân golf nổi tiếng nhất trên thế giới. Lần khảo sát công trình Hoiana gần đây nhất, ông Jones tỏ ra rất lạc quan về sự hợp tác giữa hai bên và về tương lai của dự án nằm rất gần di sản du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới.

“Một bức nền hoàn hảo,” Robert Trent Jones cho hay. “Dọc theo bờ biển này, chúng tôi sẽ tạo nên một thiết kế truyền thống đặc trưng nhưng vẫn mang nét phá cách của một điểm đến mới. Với lợi thế địa điểm gần phố cổ Hội An, đây sẽ là dự án rất đặc biệt”

Dự tính mở cửa vào giữa năm 2019, công ty Đầu tư Phát triển Nam Hội An tin rằng khu nghỉ dưỡng Hoiana, nơi toạ lạc của sân golf Hoiana Shores, sẽ gây ảnh hưởng rất tích cực lên bản đồ du lịch trong nước và trong khu vực.  Trải dài trên bờ biển dài 4km, với diện tích lên đến 1.000 hecta, Hoiana là khu du lịch nghỉ dưỡng phức hợp với các khách sạn sang trọng, khu giải trí có thưởng, khu vui chơi, trung tâm thương mại, căn hộ dịch vụ, công viên giải trí, bến du thuyền… sẽ thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách du lịch.

Ra mắt thương hiệu sân golf Hoiana Shores tại dự án Hoiana - ảnh 1

  

Công ty thiết kế RTJ II được “chọn mặt gửi vàng” để thiết kế sân golf Hoiana Shores sau quá trình chọn lựa cam go. Giữa nhiều nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới, tên của Jones nổi bật với thiết kế nguyên bản, vị nghệ thuật và rất giàu kinh nghiệm. Hơn nữa, Robert Trent Jones cũng bày tỏ sự hứng thú đặc biệt với dự án, cam kết sẽ trực tiếp tham gia trong quá trình thiết kế và xây dựng cũng là điểm mấu chốt cho sự hợp tác này.

“Quyết định hợp tác với RTJ II dựa trên mong muốn của chủ đầu tư để xây dựng nên một sân golf độc đáo, mang đậm dầu ấn của vùng đất xinh đẹp này,” trích lời ông Ben Styles, Phó chủ tịch phụ trách mảng Golf tại Hoiana, Việt Nam.

“Với tiêu chuẩn mà chúng tôi đang theo đuổi, dĩ nhiên chúng tôi mong muốn hợp tác với nhà thiết kế am hiểu tầm nhìn và có cùng tham vọng tạo nên một sản phẩm chất lượng. Đội ngũ RTJ II đã có kinh nghiệm thiết kế từ thời vàng son của ngành Golf trên thế giới và đã làm việc với nhiều cái tên huyền thoại trong làng Golf. Chúng tôi tự tin là sự hợp tác này sẽ mang đến một sản phẩm đặc biệt tại Việt Nam.”

RTJ II đã thiết kế hơn 280 sân golf trên 40 quốc gia. Ngay từ lần khảo sát đầu tiên, Jones đã đánh giá rất cao vị trí đắc địa của Hoiana, bên bờ biền với khung cảnh tuyệt đẹp của biển Đông và Cù Lao Chàm ngay trước mắt.

“Khi thiết kế sân golf, chúng tôi luôn muốn tạo ra những điểm đặc biệt khiến Gôn thủ luôn muốn quay lại,” Jones nói. “Sẽ khó để cạnh tranh được với những gì chúng tôi đang xây dựng tại bờ biển này, nó sẽ là bản giao hưởng tuyệt vời của Golf.”

Trong dịp này, Hoiana Shores cũng cho ra mắt bộ nhận diện thương hiệu của sân Golf Hoiana Shores.

“Hội An là biểu tượng di sản của Việt Nam,” Ben Styles giải thích về triết lý sáng tạo của logo. “Và đèn lồng lại là biểu tượng của Hội An. Vậy nên chúng tôi muốn kết hợp biểu tượng này trong thương hiệu của mình để thể hiện sự tôn trọng đến tinh hoa di sản này.”

Dự tính khi đưa vào hoạt động, sân Hoiana Shores sẽ tạo việc làm cho hơn 350 nhân viên, chủ yếu từ trường Đào tạo Nghiệp vụ Vận hành và Bảo trì Sân Golf đầu tiên tại Việt Nam do chính dự án Hoiana thiết lập. Trường Đào tạo Nghiệp vụ Du lịch này là cam kết của dự án Hoiana trong việc phát triển nguồn nhân lực và tạo việc làm cho người lao động tại địa phương, góp phần giải quyết bài toán nhân lực chất lượng cao, đồng thời tạo nền tảng phát triển bền vững ngành du lịch Quảng Nam trong tương lai.