Kiên định, phóng khoáng, tiện nghi: thần thoại về chiếc đồng hồ Santos de Cartier đã được giữ vững trong suốt thập niên tiếp theo kể từ khi nó được chế tác vào năm 1904 và vượt xa huyền thoại Alberto Santos-Dumont. Trong kỷ nguyên của kỹ thuật, vào đầu thế kỉ 20, thiết kế và tính năng mang tính cách mạng phản chiếu tinh thần của tốc độ và sự tiến bộ. Thẩm mỹ đặc trưng của nó tượng trưng cho một kỷ nguyên hiện đại.

Phiên bản mới của chiếc đồng hồ Santos de Cartier vẫn giữ đúng với triết lý ban đầu này bằng cách phản ánh tinh thần sáng tạo, luôn thay đổi của thời đại của chính nó.

Ra mắt phiên bản mới của đồng hồ Santos de Cartier - ảnh 1

Trong lần cải tiến chiếc đồng hồ này, các studio thiết kế chú trọng sự thoải mái, tỷ lệ thông minh và tôn trọng nét thẩm mỹ của Santos:
- Vẫn giữ thiết kế mặt hình vuông phản chiếu vẻ đẹp tinh tế và đối xứng hình học từ Paris mô phỏng bốn góc mạnh mẽ của Tháp Eiffel, Santos de Cartier phiên bản mới tiếp tục trình làng với hình dạng cứng cáp phá vỡ vẻ truyền thống của những chiếc đồng hồ mặt hình tròn.

- Vẫn giữ nguyên 8 chiếc đinh ốc trên mép gờ: phần cứng chức năng này là một sự cống hiến nhỏ cho sự phát triển của cấu trúc thép cơ học kết hợp với tinh hoa của kiến trúc đô thị. Ở đây, Cartier dám thể hiện một yếu tố chức năng đã bị che đậy cho đến nay.
Các thiết kế của bezel đã được cải tiến để hỗ trợ sự hiệp lực giữa các đường nối của bộ vỏ và dây đeo. Những đường nét thanh lịch làm nổi bật phong cách năng động của đồng hồ. Đồng hồ được thiết kế phù hợp hoàn hảo trên cổ tay và đã được đo lường một cách chính xác để tối ưu hóa sự thoải mái và sự vận hành.

Ra mắt phiên bản mới của đồng hồ Santos de Cartier - ảnh 2

Các dây đeo là yếu tố xác định trong lịch sử của Santos de Cartier, chiếc đồng hồ đeo tay hiện đại đầu tiên. Dây đeo nguyên bản đầu tiên được làm từ da, một vật liệu hoàn toàn mới trong nghệ thuật chế tác đồng hồ và giải phóng người đeo khỏi sự bất tiện của đồng hồ bỏ túi.

Phiên bản mới của chiếc đồng hồ Santos de Cartier có đặc trưng là dây đeo được cải tiến phù hợp với tinh thần của thời đại chúng ta. Các dây đeo mới phù hợp với phong cách sống hiện đại và vận động thoải mái, và có thể được điều chỉnh cho phù hợp với bất kỳ dịp nào tùy thuộc vào sự lựa chọn chất liệu và màu sắc.
Sẵn có với các phiên bản bằng thép, vàng, da bò hoặc da cá sấu, tất cả các phiên bản đều có thể thay dây được nhờ hệ thống Cartier QuickSwitch (đang chờ cấp bằng sáng chế) ẩn dưới dây đeo. Cơ chế vô hình này pha trộn vào cấu trúc của bộ vỏ và, để kích hoạt hệ thống, người đeo chỉ đơn giản nhấn vào cơ chế.
Một tính năng mới khác là công nghệ tự lắp SmartLink (đang chờ cấp bằng sáng chế)  dùng để điều chỉnh chiều dài của vòng đeo tay kim loại tới đường liên kết gần nhất mà không cần sử dụng dụng cụ. Khi chạm vào một nút nằm trên mỗi SmartLink, thanh đính sẽ được mở ra và một trong những mắc kim loại với đinh ốc có thể được thêm hoặc tháo ra khỏi chiếc đồng hồ Santos de Cartier.

Ra mắt phiên bản mới của đồng hồ Santos de Cartier - ảnh 3

Đúng như sự tìm tòi không ngừng cho sự thúc đẩy cải tiến mọi dự án mới của Alberto Santos-Dumont, hệ thống tự động tầm cỡ 1847 MC và thiết kế mới nhất của chiếc đồng hồ Santos de Cartier luôn đầy tham vọng về hiệu năng và sự thoải mái.

Ra mắt phiên bản mới của đồng hồ Santos de Cartier - ảnh 4

Bộ máy 1847 MC có các thành phần photpho niken từ chống phóng xạ trong cơ chế của bộ chuyển động và cái hồi, cũng như một lá chắn làm từ hợp kim paramagnetic, làm cho calibre có khả năng chống lại các từ trường mạnh mẽ mà một chiếc đồng hồ có thể bị ảnh hưởng trong cuộc sống thường nhật. 

Ra mắt phiên bản mới của đồng hồ Santos de Cartier - ảnh 5

Nhờ vào thiết kế lắp ráp bằng trục vít, Santos de Cartier mới có khả năng chống thấm nước lên đến 10 bar (~ 100 mét) với độ dày tối thiểu.

Ra mắt phiên bản mới của đồng hồ Santos de Cartier - ảnh 6

Chiếc đồng hồ Santos de Cartier đang tích cực tham gia vào quá trình biến đổi của nó: chế tác đồng hồ kinh điền này của nhà Maison tiếp tục duy trì tinh thần, phong cách và sự khao khát tiến bộ của những người đàn ông thay đổi thế giới, được truyền cảm hứng từ Alberto Santos-Dumont.

Ra mắt phiên bản mới của đồng hồ Santos de Cartier - ảnh 7

Chiếc đồng hồ Santos de Cartier mới được lắp ráp, hiệu chuẩn và thử nghiệm bởi các nhà xưởng của Cartier để chống lại sự biến đổi về vị trí, độ ẩm, nhiệt độ, áp suất, va chạm và tác động, và để ngăn những yếu tố này ảnh hưởng đến độ chính xác của chiếc đồng hồ.

Ra mắt phiên bản mới của đồng hồ Santos de Cartier - ảnh 8

Giai đoạn quyết định cuối cùng của kiểm soát chất lượng thậm chí còn nghiêm ngặt hơn đối với chiếc đồng hồ mới của Santos de Cartier. Những kiểm soát chất lượng này được xác định bởi sự quan sát vận hành trong suốt vòng đời của một chiếc đồng hồ. Mục tiêu là để đảm bảo mức độ tối ưu của hiệu suất và độ tin cậy qua nhiều năm.

Ra mắt phiên bản mới của đồng hồ Santos de Cartier - ảnh 9

Alberto Santos-Dumont được tưởng niệm trên khắp thế giới với một sân bay ở Rio và một con đường ở Paris được đặt theo tên của ông, cũng như một miệng núi lửa trên mặt trăng và một nhiệm vụ không gian. Một người tiên phong về kỹ thuật hàng không hiện đại,  là người phi công nổi tiếng đã lái thử các chuyến bay khinh khí cầu đầu tiên vào năm 1897 và đã phát minh ra chiếc máy bay tiền thân La Demoiselle vào năm 1907, Alberto Santos-Dumont không chỉ là một phi công bình thường. Phong cách, cá tính và khả năng sáng tạo làm cho ông trở thành một người đàn ông hiện đại .

Ra mắt phiên bản mới của đồng hồ Santos de Cartier - ảnh 10

Người tiên phong về hàng không này thuộc về thế giới của những con người tuyệt vời, những con người làm thay đổi thế giới nhờ sức mạnh độc lập và kiên trì của họ.

Nhà phát minh của tương lai, Santos-Dumont đã thiết kế 22 cỗ máy bay từ khinh khí cầu cho đến máy bay trực thăng, máy bay một lớp cánh và máy bay hai tầng cánh.

Đổi mới luôn song hành với rủi ro, và sau khi trở thành người đầu tiên bay vòng quanh Tháp Eiffel ở Paris vào năm 1901, ông gặp phải một số sự cố. Một sự cố ngoài ý muốn đã khiến ông phải nhảy dù xuống một toà nhà ở Trocadéro. Năm năm sau, chiếc máy bay hai tầng cánh 14 Bis của ông đã cất cánh tại Parc de Bagatelle, phá vỡ ba kỷ lục thế giới về chuyến bay với một chiếc máy bay "nặng hơn không khí".
Ông đã làm mới lại các kỹ thuật sản xuất bằng các giải pháp giàu trí tưởng tượng như sử dụng lụa tơ Trung Quốc, tiên phong trong việc sử dụng ván ép, và dây đàn piano cho khinh khí cầu. Những đổi mới này có lợi cho ngành hàng không.

Ra mắt phiên bản mới của đồng hồ Santos de Cartier - ảnh 11

Mong muốn chia sẻ và tập trung nguồn lực, Santos-Dumont nổi tiếng là một trong những nhà hảo tâm nhất trong thời đại của mình, dành một phần lợi nhuận của mình cho các tổ chức phi lợi nhuận. Thực hiện mô hình nguồn mở ngày hôm nay, ông đã để lại bản vẽ của mình cho các phi công khác vì lợi ích của nghiên cứu. Thiết kế của ông cho chiếc Demoiselle, máy bay sản xuất hàng loạt đầu tiên, là một dịch vụ tuyệt vời cho các kỹ sư.

Ra mắt phiên bản mới của đồng hồ Santos de Cartier - ảnh 12

Với cá tính không thích sự gò bó, mũ của Santos-Dumont luộn được đội ngược, kính phi công và áo khoác ngoài được đặt may đan chéo với dây cáp nối với trung tâm điều khiển máy bay của ông tạo nên một vẻ ngoài độc đáo với tính năng được chú trọng hơn thời trang. Phong cách cá nhân của ông phản ánh tính thẩm mỹ ở thời đại của ông: sự thoải mái phục vụ phong cách sống hiện đại mới.

Ra mắt phiên bản mới của đồng hồ Santos de Cartier - ảnh 13

Ông rất thân với Gustave Eiffel, Jules Verne, và các thành viên khác trong giới tinh hoa công nghiệp, nghệ thuật và khoa học. Sau khi gặp Louis Cartier năm 1900, tình bạn thân thiết của họ là một chất xúc tác cho sự thúc đẩy. Năm 1901, phi công đã phàn nàn về sự khó khăn của mình khi kiểm tra thời gian trên đồng hồ bỏ túi của mình trong khi bay. Ba năm sau, Louis Cartier đã cách mạng hóa nghệ thuật chế tác đồng hồ bằng cách phát minh ra chiếc đồng hồ đeo tay hiện đại đầu tiên dành cho Santos-Dumont.

Được chế tác vào năm 1904, đồng hồ đeo tay là sản phẩm thử nghiệm của hai người bạn có tầm nhìn, Louis Cartier và Alberto Santos Dumont. Các phát hiện và dự án của riêng họ được truyền cảm hứng từ sự chuyển động. Họ đã đưa ra các hành vi và mối quan hệ mới với thời gian để mở ra một kỷ nguyên hiện đại.