Sáng ngày 10.1.2019, tập đoàn giáo dục Egroup chính thức ra mắt chuỗi văn phòng chia sẻ kết hợp với vườn ươm khởi nghiệp mang tên Rehoboth Việt Nam tại tòa nhà Central Field, 219 Trung Kính, Hà Nội.

Chương trình có sự hiện diện của ông Kim Eui Joong – Tùy viên thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Tập đoàn Egroup; ông Mok Young Du - CEO Rehoboth cùng hơn 100 khách mời, các phóng viên báo chí và toàn thể lãnh đạo, nhân viên Rehoboth Việt Nam.

Ra mắt chuỗi văn phòng chia sẻ kết hợp vườn ươm khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 1

Bà Lee Mi Kyung - Giám đốc điều hành quốc tế Rehoboth Hàn Quốc - Ảnh: Rehoboth cung cấp

Tại buổi khai trương, lãnh đạo Rehoboth Hàn Quốc chia sẻ các yếu tố đã làm nên thành công của phong trào khởi nghiệp tại Hàn Quốc qua chuyên đề “Câu chuyện khởi nghiệp: Từ thành công của Hàn Quốc tới bài học cho Việt Nam”. Chủ tịch Egroup Nguyễn Ngọc Thủy cùng CEO Rehoboth Mok Young Du cũng chia sẻ sự quan tâm đặc biệt tới các startup Việt.

Nằm trong hệ thống Rehoboth toàn cầu, Rehoboth Việt Nam sẽ mang tới cho các nhà khởi nghiệp những trải nghiệm chưa từng có tại Việt Nam: không gian làm việc chung chuyên nghiệp, chương trình đào tạo chuẩn quốc tế dành cho các startup, các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ kiến thức và kinh nghiệm khởi nghiệp… Đặc biệt là cơ hội được rót vốn từ các nhà đầu tư Hàn Quốc và các nhà đầu tư khác.

Ra mắt chuỗi văn phòng chia sẻ kết hợp vườn ươm khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 2

Không gian Co-working theo chuẩn quốc tế tại Rehoboth - Ảnh: Rehoboth cung cấp

Rehoboth Việt Nam cung cấp chuỗi văn phòng chia sẻ theo chuẩn quốc tế, với không gian làm việc chung (co-working) và văn phòng khởi nghiệp (private office), kết hợp các dịch vụ phòng họp, phòng nghỉ, quầy bar, cùng những tiện ích công sở: internet tốc độ cao, tủ đồ cá nhân, trà và cafe miễn phí,… Với diện tích lên tới hơn 1.000m2, được thiết kế phủ xanh tới 60% và tràn ngập ánh sáng tự nhiên, cơ sở đầu tiên của Rehoboth Việt Nam tại tầng năm, tháp C, tòa nhà Central Field thuộc trung tâm quận Cầu Giấy, đáp ứng điều kiện làm việc hoàn hảo cho cá nhân và doanh nghiệp quy mô nhỏ.

Trong buổi khai trương, khách mời được trải nghiệm một phần quy trình tư vấn, đào tạo này. Bốn startup tiêu biểu của Hàn Quốc tham gia pitching thực tế là những dự án trong lĩnh vực công nghệ 4.0 như nền tảng ghi âm thời gian thực cho máy bay không người lái - drone, nền tảng VR (thực tế ảo) ứng dụng nghiên cứu khoa học và nền tảng mạng lưới dịch vụ cộng đồng... Những nhận xét, đánh giá của giám khảo trong chương trình là cơ sở để các startup này quyết định đường hướng phát triển của dự án tại thị trường Việt Nam.

Ra mắt chuỗi văn phòng chia sẻ kết hợp vườn ươm khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 3

Bà Lee Mi Kyung - Giám đốc điều hành quốc tế Rehoboth Hàn Quốc - Ảnh: Rehoboth cung cấp

Điểm khác biệt của Rehoboth Việt Nam nằm ở chương trình tư vấn, đào tạo khởi nghiệp bài bản được chuyển giao từ Hàn Quốc, còn gọi là vườn ươm khởi nghiệp. Đây là chương trình bản quyền, đã giúp hơn 4.000 startup quốc tế thành công trong nhiều lĩnh vực. Theo lộ trình đào tạo, các startup Việt vượt qua vòng xét tuyển sẽ được chuyên gia cấp cao Hàn Quốc huấn luyện trong nhiều tuần để xây dựng doanh nghiệp, phát triển sản phẩm, gọi vốn và phát triển kinh doanh.

Nhiều sự kiện hỗ trợ khởi nghiệp cũng sẽ được tổ chức tại Rehoboth Việt Nam. Các chuyên gia đào tạo trong và ngoài nước, các nhà sáng lập của những startup thành công là người cập nhật cho các cá nhân và doanh nghiệp nhiều kiến thức và công nghệ hữu ích dành cho khởi nghiệp. Sự kiện gọi vốn là hoạt động nổi bật được tổ chức thường kỳ để tạo cơ hội cho startup Việt gặp gỡ nhiều quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Chính Rehoboth Việt Nam cũng sẽ đánh giá và lựa chọn những startup tiềm năng để rót vốn.

Bên cạnh đó, các nhà khởi nghiệp cũng có thể tùy chọn các gói dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp của Rehoboth Việt Nam, như dịch vụ tài chính - kế toán, dịch vụ pháp lý, marketing, truyền thông, tư vấn nhân sự, tư vấn gọi vốn… để phục vụ nhu cầu kinh doanh của mình.

Ra mắt chuỗi văn phòng chia sẻ kết hợp vườn ươm khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 4

 Ban lãnh đạo tập đoàn Egroup và Rehoboth cắt băng khai trương. Ảnh: Rehoboth cung cấp

Sự ra đời của Rehoboth Việt Nam là nỗ lực không ngừng của Egroup để mang lại những cơ hội mới cho các startup Việt. Việc lựa chọn mô hình vườn ươm uy tín và một hệ thống đã thành công trên thế giới, thể hiện quyết tâm của tập đoàn Egroup: mong muốn chắp cánh cho giấc mơ quốc gia khởi nghiệp đang trở lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết tại Việt Nam.

Trong tháng khai trương, Rehoboth Việt Nam dành tặng 100 cơ hội trải nghiệm ba ngày miễn phí tại không gian làm việc chung (co-working) và tặng hai tháng làm việc tại văn phòng khởi nghiệp cho các hợp đồng thuê sáu tháng ký trước ngày 31.1.2019. Các thông tin ưu đãi của Rehoboth Việt Nam được cập nhập tại http://bit.ly/KhaitruongRehobothVietnam.

Thông tin tham khảo:

Ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Tập đoàn Egroup - là một doanh nhân tâm huyết với cộng đồng startup Việt Nam. Ông còn được biết đến với tên gọi Shark Thủy trong chương trình Shark Tank Việt Nam. Trong buổi chia sẻ chuyên đề “Câu chuyện khởi nghiệp: Từ thành công của Hàn Quốc tới bài học cho Việt Nam”, ông chia sẻ: “hàng trăm startup hoạt động trong cùng một lĩnh vực, nếu bạn không có điểm gì đặc biệt để gây chú ý như sản phẩm khác biệt hay kế hoạch truyền thông độc đáo thì bạn sẽ nhanh chóng thất bại. Làm khởi nghiệp không chỉ cần nhiệt huyết, mà còn phải học tập không ngừng”. Có thể nói không chỉ ở Hàn Quốc mà ngay tại Việt Nam, các startup phải đổi mới kiến thức liên tục nếu không muốn nhanh chóng mờ nhạt rồi biến mất. Với sự ra đời của Rehoboth Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Thủy đang tạo ra những “không gian mở rộng” để hỗ trợ và chắp cánh cho các giấc mơ khởi nghiệp Việt vươn tầm thế giới.

Rehoboth có nghĩa là “open spaces” - “không gian mở rộng” trong tiếng Do Thái. Ra đời từ năm 1998, là một trong những không gian làm việc chung đầu tiên tại Hàn Quốc trải qua 20 năm phát triển, Rehoboth đã “mở rộng không gian” tới hơn 60 cơ sở trên toàn cầu. Đặc biệt với hệ thống vườn ươm khởi nghiệp uy tín nhất Hàn Quốc, Rehoboth đã được chính phủ Hàn chỉ định tổ chức rất nhiều chương trình hỗ trợ startup cấp quốc gia, dựa trên chương trình đào tạo và bộ test định lượng Rehoboth đang có. Mỗi startup đến với Rehoboth, không chỉ trải nghiệm không gian làm việc chuyên nghiệp, sử dụng chung các nguồn tài nguyên, mà còn được tư vấn, đào tạo, trải qua bài kiểm tra định lượng cho ý tưởng khởi nghiệp của mình, và khi đã vượt qua vòng xét tuyển, sẽ có cơ hội nhận đầu tư từ các đối tác của Rehoboth trên toàn cầu.  

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100