Công ty cổ phần Pymepharco (HOSE: PME) đã xuất sắc nhận hai giải thưởng “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam" của Forbes Việt Nam  và “Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam" của VNR năm 2020. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp Pymepharco nhận hai giải thưởng này.

Theo Forbes Việt Nam, cuộc bình chọn dựa trên kết quả ba vòng sàng lọc khắt khe với các doanh nghiệp. Vòng sơ loại chọn ra các công ty có tình hình kinh doanh tốt, niêm yết ổn định trên sàn HoSE và HNX, quy mô giá trị vốn hóa và doanh thu trên 500 tỉ đồng.

Ở vòng tiếp theo, các công ty được chấm điểm theo các tiêu chí về tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE), lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) hay các tiêu chí đo lường hoạt động, rủi ro riêng của nhóm ngân hàng như thu nhập lãi thuần/tài sản sinh lãi (NIM), tỷ lệ trích lập dự phòng (RCC), tỷ lệ nợ xấu (NPL)… và tăng trưởng EPS giai đoạn 2015-2019.

Pymepharco lập cú đúp cho 2 giải thưởng uy tín năm 2020 - ảnh 1

Ông Trương Tấn Lực – Phó tổng giám đốc Pymepharco nhận giải thưởng Top 50

Tiếp đó các công ty nằm trong danh sách cuối cùng được Forbes xem xét độc lập về mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp, bao gồm các tiêu chí về thương hiệu, chất lượng quản trị doanh nghiệp, nguồn gốc lợi nhuận trong quá khứ và triển vọng phát triển bền vững

Trong top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm nay, Forbes Việt Nam đánh giá Pymepharco là công ty có nền tảng bền vững cùng với sự hỗ trợ từ tập đoàn Stada, công ty sẽ tiếp tục tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận và Pymepharco sẽ vươn lên tầm cao mới trong những năm tới.

Song song đó, Pymepharco cũng tiếp tục là doanh nghiệp có tên trong Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, ở vị thứ 230. Pymepharco cũng đồng thời lọt vào Top 500 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020, ở vị thứ 114. Riêng trong ngành kinh doanh, phân phối dược phẩm, thiết bị y tế, Pymepharco đứng vị thứ 1.

Tiêu chí đánh giá của Bảng xếp hạng Profit500 của công ty Báo cáo đánh giá Việt Nam (VNR) được thể hiện qua các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận trước thuế trong năm gần nhất, có tính đến các yếu tố quy mô tài sản, quy mô lao động và uy tín trên truyền thông.

Năm nay, mặc dù các doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức từ sự bùng phát của đại dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu với những diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng sâu sắc đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội, chuyển biến cách thức tiêu dùng và sản xuất kinh doanh.

Trước bối cảnh nhiều khó khăn, thử thách, Pymepharco đã nhanh chóng xây dựng chiến lược đối phó với tình hình mới, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh một cách hiệu quả. Trong bối cảnh ảm đạm, suy giảm chung của nhiều ngành kinh tế, báo cáo 6 tháng đầu năm 2020 của Pymepharco vẫn có nhiều gam màu sáng, khả quan.

Pymepharco lập cú đúp cho 2 giải thưởng uy tín năm 2020 - ảnh 2

Nhà máy dược phẩm Stada Vietnam ( PME II) theo tiêu chuẩn GMP – châu Âu

Cụ thể, tổng tài sản công ty đạt gần 2.362 tỉ đồng, trong khi vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp tính đến thời điểm 30.6 là 1.868 tỉ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Về khả năng sinh lời trên tài sản trong 6 tháng, tỉ suất lợi nhuận sau thuế trên tổng tài sản (ROA) là 5.9%, cao hơn gần gấp đôi so với cùng kỳ và tỉ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu (ROE)  là 7.5%, cao hơn so với các doanh nghiệp cùng ngành.

Bên cạnh việc sử dụng hiệu quả nguồn vốn, với năng suất lao động cao trong khối doanh nghiệp Pymepharco là một trong những đơn vị đóng góp tích cực cho xã hội. Đặc biệt là trong thời gian bùng phát dịch bệnh Covid-19, Pymepharco được đánh giá là đơn vị tích cực đồng hành cùng công tác phòng chống dịch tại địa phương thông qua các giá trị ủng hộ vật chất và tinh thần.

Đây là năm thứ ba liên tiếp, Pymepharco ghi danh trong bảng xếp hạng của hai tổ chức uy tín, và cũng là doanh nghiệp duy nhất ở Phú Yên có tên trong cả hai bảng xếp hạng của VNR và Forbes Việt Nam đến thời điểm hiện tại. Tiếp tục giữ vị trí trong danh sách ba năm liền là sự phản ánh khách quan, trung thực và uy tín về một Pymepharco đầy tâm huyết, khát khao trên chặng đường khẳng định mình và không ngừng nỗ lực chinh phục những đỉnh cao mới với tâm thế tiên phong và ý thức trách nhiệm đóng góp cho nền dược phẩm nước nhà.

Với sự hỗ trợ của Stada và lợi thế cạnh tranh cốt lõi từ sản phẩm chất lượng cao đạt tiêu chuẩn GMP – châu Âu, kết hợp cùng danh mục sản phẩm chuyển giao kỹ thuật và thương hiệu EG LABO – Pháp, EuroGenerics – Bỉ, Stada – Đức, Pymepharco tự tin sẽ là mã chứng khoán tốt dành cho những nhà đầu tư.

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.