Năm 2018 đánh dấu sự tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ của PVTrans với các chỉ tiêu kết quả sản xuất kinh doanh cao nhất kể từ khi thành lập cách đây 16 năm. Doanh thu hợp nhất ước thực hiện đạt 7.750 tỷ đồng, tăng 122% so với thực hiện năm trước, lợi nhuận hợp nhất ước thực hiện đạt 910 tỷ đồng, tăng 136% so với thực hiện năm trước.

Có thể nói đây là một năm đánh dấu một bước phát triển mới của PVTrans với các kỉ lục về kết quả kinh doanh, duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân sáu năm liên tục trung bình 17% và duy trì tỉ lệ tăng trường liên tục trong hơn sáu năm. Trong năm qua, PVTrans đã tham gia vận chuyển thành công sáu chuyến tàu VLCC chở dầu thô cho nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP). Đây là năm đầu tiên PVTrans tham gia thị trường cung cấp tàu VLCC - tàu dầu thô hiện đại và lớn nhất thế giới hiện nay - đảm nhận vận chuyển khoảng 25% sản lượng dầu thô đầu vào cho NSRP, tạo tiền đề quan trọng để PVTrans kí kết các hợp đồng dài hạn, xây dựng tên tuổi trên thị trường vận chuyển tàu VLCC.

Bên cạnh kết quả sản xuất kinh doanh ấn tượng, hoạt động đầu tư cũng là một điểm sáng của PVTrans trong năm 2018. PVTrans đã đầu tư bảy tàu, gồm một tàu chở dầu thô loại Aframax thay thế tàu Hercules M, một tàu vận tải dầu sản phẩm/hóa chất, bốn tàu vận tải LPG và một tàu chở hàng rời cỡ Supramax 56.000 DWT. Việc đầu tư tàu với mức giá hợp lý tại điểm đáy của thị trường, tạo lợi thế cạnh tranh quan trọng cho PVTrans trong tương lai.

Cũng trong năm 2018, PVTrans đã vinh dự được Forbes Việt Nam bình chọn trong Top 50 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam. PVTrans tiếp tục duy trì thứ tự cao trong bảng xếp hạng của VNR500 và Profit500 của tổ chức Vietnam Report và là công ty vận tải hàng lỏng lớn nhất Việt Nam. Tổng Giám đốc PVTrans vinh dự nhận giải thưởng quốc tế The Asia Pacific Entrepreneurship Awards, Việt Nam năm 2018 ở hạng mục “Doanh nhân xuất sắc châu Á” do tổ chức uy tín Enterprise Asia bình chọn.

PVTrans tăng trưởng kỉ lục trong năm 2018 - ảnh 1

Tàu PVT Sapphire - Ảnh: PVTrans

Năm 2019, mặc dù tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro và thách thức, song PVTrans đã đề ra các nhiệm vụ kế hoạch chủ yếu như sau: tận dụng mọi cơ hội và sự ủng hộ của tập đoàn, đối tác và khách hàng dành quyền tham gia vận chuyển 25% sản lượng dầu thô đầu vào và 40% sản lượng dầu sản phẩm cho NMLHD Nghi Sơn; vận chuyển an toàn, kịp thời toàn bộ nguyên liệu dầu thô đầu vào và sản phẩm dầu đầu ra của NMLD Dung Quất do các đơn vị trong ngành phân phối; tiếp tục tham gia vận chuyển dầu thô và các sản phẩm dầu/khí/hóa chất trên thị trường trong và ngoài nước cũng như cho thuê tàu trên thị trường quốc tế để khai thác tối đa năng lực đội tàu hiện có; đẩy mạnh vận chuyển và chuyển tải than cho các nhà máy nhiệt điện chạy than của EVN, TKV, PVN; thực hiện tốt công tác vận hành, đảm bảo khai thác an toàn, hiệu quả 04 dự án FSO/FPSO là FSO PVN Đại Hùng Queen tại mỏ Đại Hùng, FPSO Lewek Emas tại mỏ Chim Sáo, FPSO Song Doc Pride MV 19 và dự án phát triển mỏ Sao Vàng Đại Nguyệt; tăng cường đầu tư, trẻ hóa đội tàu để nâng cao năng lực cạnh tranh của PVTrans đối với thị trường trong nước và quốc tế.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100