Năm 2018 đánh dấu sự tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ của PVTrans với các chỉ tiêu kết quả sản xuất kinh doanh cao nhất kể từ khi thành lập cách đây 16 năm. Doanh thu hợp nhất ước thực hiện đạt 7.750 tỷ đồng, tăng 122% so với thực hiện năm trước, lợi nhuận hợp nhất ước thực hiện đạt 910 tỷ đồng, tăng 136% so với thực hiện năm trước.

Có thể nói đây là một năm đánh dấu một bước phát triển mới của PVTrans với các kỉ lục về kết quả kinh doanh, duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân sáu năm liên tục trung bình 17% và duy trì tỉ lệ tăng trường liên tục trong hơn sáu năm. Trong năm qua, PVTrans đã tham gia vận chuyển thành công sáu chuyến tàu VLCC chở dầu thô cho nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP). Đây là năm đầu tiên PVTrans tham gia thị trường cung cấp tàu VLCC - tàu dầu thô hiện đại và lớn nhất thế giới hiện nay - đảm nhận vận chuyển khoảng 25% sản lượng dầu thô đầu vào cho NSRP, tạo tiền đề quan trọng để PVTrans kí kết các hợp đồng dài hạn, xây dựng tên tuổi trên thị trường vận chuyển tàu VLCC.

Bên cạnh kết quả sản xuất kinh doanh ấn tượng, hoạt động đầu tư cũng là một điểm sáng của PVTrans trong năm 2018. PVTrans đã đầu tư bảy tàu, gồm một tàu chở dầu thô loại Aframax thay thế tàu Hercules M, một tàu vận tải dầu sản phẩm/hóa chất, bốn tàu vận tải LPG và một tàu chở hàng rời cỡ Supramax 56.000 DWT. Việc đầu tư tàu với mức giá hợp lý tại điểm đáy của thị trường, tạo lợi thế cạnh tranh quan trọng cho PVTrans trong tương lai.

Cũng trong năm 2018, PVTrans đã vinh dự được Forbes Việt Nam bình chọn trong Top 50 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam. PVTrans tiếp tục duy trì thứ tự cao trong bảng xếp hạng của VNR500 và Profit500 của tổ chức Vietnam Report và là công ty vận tải hàng lỏng lớn nhất Việt Nam. Tổng Giám đốc PVTrans vinh dự nhận giải thưởng quốc tế The Asia Pacific Entrepreneurship Awards, Việt Nam năm 2018 ở hạng mục “Doanh nhân xuất sắc châu Á” do tổ chức uy tín Enterprise Asia bình chọn.

PVTrans tăng trưởng kỉ lục trong năm 2018 - ảnh 1

Tàu PVT Sapphire - Ảnh: PVTrans

Năm 2019, mặc dù tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro và thách thức, song PVTrans đã đề ra các nhiệm vụ kế hoạch chủ yếu như sau: tận dụng mọi cơ hội và sự ủng hộ của tập đoàn, đối tác và khách hàng dành quyền tham gia vận chuyển 25% sản lượng dầu thô đầu vào và 40% sản lượng dầu sản phẩm cho NMLHD Nghi Sơn; vận chuyển an toàn, kịp thời toàn bộ nguyên liệu dầu thô đầu vào và sản phẩm dầu đầu ra của NMLD Dung Quất do các đơn vị trong ngành phân phối; tiếp tục tham gia vận chuyển dầu thô và các sản phẩm dầu/khí/hóa chất trên thị trường trong và ngoài nước cũng như cho thuê tàu trên thị trường quốc tế để khai thác tối đa năng lực đội tàu hiện có; đẩy mạnh vận chuyển và chuyển tải than cho các nhà máy nhiệt điện chạy than của EVN, TKV, PVN; thực hiện tốt công tác vận hành, đảm bảo khai thác an toàn, hiệu quả 04 dự án FSO/FPSO là FSO PVN Đại Hùng Queen tại mỏ Đại Hùng, FPSO Lewek Emas tại mỏ Chim Sáo, FPSO Song Doc Pride MV 19 và dự án phát triển mỏ Sao Vàng Đại Nguyệt; tăng cường đầu tư, trẻ hóa đội tàu để nâng cao năng lực cạnh tranh của PVTrans đối với thị trường trong nước và quốc tế.

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ