Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) đã ký kết hợp đồng thiết kế, cung cấp hàng hóa và thi công xây dựng công trình phần đường ống bờ và các trạm thuộc dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh với liên danh tổng thầu Vietsovpetro – Lilama – Nagecco.

Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 có vai trò quan trọng trong việc phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng ngành công nghiệp khí Việt Nam. Đây là dự án thuộc Quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2035 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2010.

PV Gas ký hợp tác thi công dự án điều chỉnh Nam Côn Sơn 2 - ảnh 1

Ký kết hợp đồng EPC phần đường ống bờ và các trạm cho dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh.

Dự án đã qua chặng đường dài phát triển, từ khâu đánh giá, nghiên cứu triển khai năm 2010, hoàn thành và đưa vào sử dụng giai đoạn 1 từ năm 2015 với 151 km tuyến ống biển từ KP 207.5 đến giàn BK - Thiên Ưng.

Theo kế hoạch lựa chọn nhà thầu được tập đoàn Dầu khí Việt Nam thông qua và PV Gas đã phê duyệt, giai đoạn 2 của dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh bao gồm các gói thầu chính: EPC phần đường ống biển (EPC-1); EPC nhà máy GPP2 (EPC-2); EPC phần đường ống bờ và các trạm (EPC-3); mua sắm thép tấm; sản xuất ống thép; bọc ống; và một số gói thầu khác.

Sự kiện này ghi nhận một mốc quan trọng nữa của dự án Nam Côn Sơn 2 là việc ký kết hợp đồng của một trong ba gói thầu EPC chính. Trong đó quan trọng là gói thầu EPC phần đường ống bờ và các trạm cho dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh.

Theo đó, đại diện PV Gas là ban quản lý dự án khí Đông Nam Bộ và liên danh tổng thầu Vietsovpetro – Lilama – Nagecco đã ký kết hợp tác với mục tiêu hoàn thành đấu nối với phần đường ống biển và sẵn sàng tiếp nhận khí Sao Vàng – Đại Nguyệt dự kiến vào quý III.2020.

Gói thầu EPC phần đường ống bờ và các trạm (EPC-3) là một trong các gói thầu quan trọng của dự án với phạm vi công việc như: thiết kế bản vẽ thi công, mua sắm thiết bị vật tư, xây dựng lắp đặt.

Các nhà thầu cũng phải thực hiện chạy thử 5 hạng mục chính của công trình gồm: 8 km đường ống 26” từ trạm tiếp bờ Long Hải đến nhà máy GPP2; 29,5km đường ống khí thương phẩm 30” từ nhà máy GPP2 đến trung tâm phân phối khí (GDC) Phú Mỹ; 25 km đường ống vận chuyển LPG 6” từ nhà máy GPP2 đến kho cảng Thị Vải; 25 km đường ống vận chuyển condensate 6” từ nhà máy GPP2 đến kho cảng Thị Vải; lắp đặt thiết bị công nghệ và đường ống công nghệ trong trạm GDC Phú Mỹ. 


PV Gas ký hợp tác thi công dự án điều chỉnh Nam Côn Sơn 2 - ảnh 2

Đại diện các bên cam kết quyết tâm hoàn thành hợp đồng an toàn, hiệu quả và đúng tiến độ.

Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện liên danh tổng thầu Vietsovpetro – Lilama – Nagecco, ông Vũ Mai Khanh – phó tổng giám đốc Vietsovpetro, cho biết các bên sẽ nỗ lực phối hợp nhằm triển khai dự án điều chỉnh với mục tiêu an toàn, hiệu quả và đúng tiến độ.

Ông Khanh nhấn mạnh: "Đây là vinh dự và trách nhiệm của tổng thầu khi được tham gia dự án đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng, đảm bảo nguyên liệu cho sản xuất điện và được lãnh đạo tập đoàn Dầu khí Việt Nam đặc biệt quan tâm, nhất là trong bối cảnh nguồn khí đang khó khăn và có xu hướng sụt giảm.

Phó tổng giám đốc PV Gas Bùi Ngọc Quang cũng khẳng định tổng công ty Khí Việt Nam cam kết tiếp tục phối hợp, theo dõi sâu sát và tích cực hỗ trợ Ban quản lý dự án khí Đông Nam bộ và liên danh tổng thầu trong quá trình thực hiện dự án. 

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.