Ngày 9.10, tập đoàn Công nghệ bất động sản PropertyGuru đã tổ chức lễ trao Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru lần thứ 6 (PropertyGuru Vietnam Property Awards 2020) tại TP.HCM.

Với 49 hạng mục giải thưởng, sự kiện đã công nhận những đơn vị và cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam. Tổng cộng có 85 đơn vị và cá nhân đã được trao cúp và chứng nhận Highly Commended.

PropertyGuru trao Giải thưởng bất động sản Việt Nam lần thứ 6 - ảnh 1

Giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2020 do Kohler tài trợ chính, tôn vinh những thành tựu và sự đổi mới trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam, với đa dạng hạng mục như các khu đô thị tích hợp, các dự án quy hoạch tổng thể cộng đồng, các khu phức hợp và các khu đô thị mới. 

Với 8 giải thưởng trong 12 đề cử, Gamuda Land Việt Nam đã xuất sắc giành danh hiệu Nhà phát triển bất động sản tốt nhất Việt Nam 2020. Một trong những dự án nổi bật của Gamuda Land là Celadon City (TP.HCM) đã đoạt giải Thiết kế mặt bằng tổng thể đẹp nhất. 

Bên cạnh đó, SonKim Land cũng giành được 8 giải thưởng, trong đó có giải thưởng Nhà phát triển bất động sản xuất sắc nhất dòng Luxury Boutique. Dự án được đánh giá cao nhất của SonKim Land là chung cư siêu sang The Crest Residence thuộc khu phức hợp Metropole Thủ Thiêm với giải thưởng Dự án chung cư tốt nhất Việt Nam. Khu phức hợp văn phòng Metropole Thủ Thiêm 1 cũng đoạt giải Dự án văn phòng tốt nhất. 

Dấu ấn của lễ trao giải là giải thưởng Nhân vật có đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển của bất động sản Việt Nam, đã được trao cho ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch HĐQT Vingroup, người dẫn đầu danh sách tỉ phú Việt Nam. 

PropertyGuru trao Giải thưởng bất động sản Việt Nam lần thứ 6 - ảnh 2

Đây là giải thưởng do ban biên tập tạp chí PropertyGuru Property Report bình bầu. Ông Vượng đã thành lập và phát triển Vingroup thành tập đoàn bất động sản tư nhân lớn nhất Việt Nam hiện nay. Dưới sự lãnh đạo của ông, Vingroup đã xây dựng thành công Landmark 81 - tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Năm nay, tập đoàn Kiến Á - Nhà phát triển bất động sản tốt nhất 2019, đã giành được tất cả giải thưởng của 8 đề cử, trong đó có giải Nhà phát triển phong cách sống tốt nhất. Dự án Lavila Island của Kiến Á cũng mang về 3 giải thưởng, trong đó có giải Dự án nhà ở tốt nhất Việt Nam.

Ngoài ra, sự kiện còn vinh danh nhiều dự án khác như: Asiana Đà Nẵng của Gotec Land và The Dragon Castle của công ty cổ phần tổ chức Nhà Quốc Gia (N.H.O - National Housing Organization).

Phát biểu tại lễ trao giải, Hari V. Krishnan, giám đốc điều hành PropertyGuru cho biết: Giải thưởng PropertyGuru rất vinh dự khi trở thành nơi vinh danh những nhà phát triển bất động sản xuất sắc nhất. "Thị trường bất động sản Việt Nam những năm tới có nhiều triển vọng với sự thay đổi của môi trường xây dựng từ các khu đô thị siêu lớn và các dự án quy hoạch tổng thể cộng đồng cho đến những khu đô thị mới,” ông nói.  

PropertyGuru trao Giải thưởng bất động sản Việt Nam lần thứ 6 - ảnh 3

Ông Jules Kay, giám đốc điều hành Giải thưởng bất động sản châu Á PropertyGuru chia sẻ, Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru đặt ra nhiều tiêu chuẩn cho các nhà phát triển bất động sản Việt Nam. Ngoài việc vinh danh các doanh nghiệp hàng đầu về các dự án nhà cao tầng và không gian sống, nhà tổ chức cũng đề cao sự phát triển và hiện đại hóa liên tục của thị trường bất động sản Việt Nam.

"Từ giải thưởng nhà phát triển tòa nhà cao nhất Việt Nam cho đến giải thưởng dự án khu đô thị siêu lớn, chiến thắng của các doanh nghiệp và dự án năm nay đã cho thấy Việt Nam là một thị trường bất động sản ấn tượng của khu vực châu Á,” ông nói.

Giải Dự án khu công nghiệp tốt nhất năm nay đã được trao cho khu công nghiệp dệt may Rạng Đông - Aurora IP của công ty cổ phần tập đoàn Địa ốc Cát Tường. Khu liên hợp công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP JSC) cũng giành được 6 giải thưởng, trong đó giải Dự án khu dân cư xanh tốt nhất đã được trao cho The Habitat Bình Dương, dự án liên doanh với công ty TNHH phát triển VSIP-Sembcorp Gateway.

Giải thưởng năm nay được lựa chọn bởi hội đồng giám khảo độc lập dưới sự chủ trì của ông Dương Quốc Thiện, chủ tịch giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru cùng các chuyên gia, các nhà thiết kế hàng đầu, các nhà nghiên cứu thị trường, nhà điều hành và phát triển nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

Tính minh bạch và công bằng của quá trình đánh giá được đảm bảo ở tất cả các giai đoạn dưới sự giám sát kỹ lưỡng của BDO Việt Nam do ông Jeffrey Ong Peng (đối tác kiểm toán) và bà Vũ Thu Hương (giám đốc kiểm toán) phụ trách.

PropertyGuru trao Giải thưởng bất động sản Việt Nam lần thứ 6 - ảnh 4

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.