PNJ là doanh nghiệp duy nhất trong ngành Kim hoàn Việt Nam được vinh danh giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc nhất khu vực ASEAN do tạp chí uy tín chuyên ngành trang sức hàng đầu Châu Á bình chọn.

PNJ và tham vọng vươn xa Châu Á - ảnh 1

Ông Lê Trí Thông - Phó Chủ tịch HĐQT PNJ nhận chứng nhận Doanh nghiệp xuất sắc nhất khu vực ASEAN

Mới đây, tại Hồng Kông, CTCP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã được vinh danh Doanh nghiệp Xuất sắc nhất khu vực ASEAN (Outstanding Enterprise of the Year – ASEAN) và Top 3 Nhà bán lẻ của năm (Retailer of the Year (450 Outlets and below) do tạp chí trang sức uy tín hàng đầu Châu Á - JNA (Jewellery News Asia) công bố. Đây là giải thưởng được ví như giải Oscar của ngành kim hoàn. 

Giải thưởng là sự ghi nhận của quốc tế về những nỗ lực và đóng góp của PNJ trong thị trường bán lẻ trang sức khu vực, đồng thời khẳng định tầm nhìn – trở thành Nhà Bán lẻ trang sức hàng đầu Châu Á, giữ vị trí số 1 trong các phân khúc trung và cao cấp tại Việt Nam.

Theo ban tổ chức, các tiêu chí đánh giá giải thưởng rất khắt khe, trong đó tập trung vào việc định vị thương hiệu trong lòng khách hàng, hoạt động bán lẻ, tăng trưởng kinh doanh,… PNJ hoàn toàn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đưa ra.

Nhìn lại hành trình 29 năm hình thành và phát triển, PNJ đã không ngừng nỗ lực xây dựng chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng Việt Nam và khu vực Châu Á. Công ty thường xuyên khảo sát thị trường thông qua những báo cáo chân dung khách hàng, báo cáo sức khỏe thương hiệu và độ hài lòng khách hàng (NPS) hằng năm để hiểu rõ nhu cầu của họ, từ đó tìm ra những giải pháp đảm bảo phục vụ tốt hơn, nâng chỉ số NPS đạt 8,56 năm 2016, chỉ số khá cao và là niềm mơ ước của nhiều công ty bán lẻ.

PNJ và tham vọng vươn xa Châu Á - ảnh 2

Cái tên PNJ không chỉ ghi dấu ấn đặc biệt tại Việt Nam mà còn vang danh khu vực Châu Á

Tại Việt Nam, PNJ là doanh nghiệp kim hoàn có hệ thống bán lẻ lớn nhất. Liên tục mở rộng mạng lưới, đến nay đã có gần 250 cửa hàng PNJ phân bố tại nhiều tỉnh thành cả nước. Ngoài thị trường trong nước, thương hiệu PNJ cũng có mặt tại 13 quốc gia trên 4 Châu lục.PNJ và tham vọng vươn xa Châu Á - ảnh 3

Con số này đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy tăng trưởng doanh thu của PNJ. Đơn cử, tổng doanh thu 6 tháng đầu năm 2017 của PNJ đạt khoảng 5.545 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ năm trước và chiếm tới 62,5% kế hoạch cả năm. Trong đó, doanh thu bán lẻ từ các thương hiệu trang sức tăng trưởng ấn tượng với 45%.

Theo báo cáo nghiên cứu của công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), tính đến cuối năm 2016, thị trường vàng trang sức tại Việt Nam khá phân mảnh với 80% thị phần thuộc về các cơ sở kinh doanh quy mô nhỏ, 20% còn lại thuộc về các doanh nghiệp lớn và có thương hiệu mạnh. Trong đó, PNJ chiếm 26,5% trong số 20% thị phần nói trên và chiếm 5,3% toàn thị trường, liên tục dẫn đầu thị phần trong ngành kim hoàn.

Không những khẳng định vị thế tại thị trường trong nước, PNJ còn có triển vọng lớn trong thị trường vàng trang sức thế giới bởi còn nhiều dư địa tăng trưởng.

Cùng ngày, PNJ cũng được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2017.

PNJ và tham vọng vươn xa Châu Á - ảnh 4

Bà Phạm Thị Mỹ Hạnh – Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc PNJ nhận giải thưởng Top 50 công ty niêm yết tốt nhất 2017

Theo thống kê của Forbes Việt Nam, 50 công ty này đã nắm giữ tới 60% giá trị vốn hóa của hai sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay. Tổng doanh thu của 50 công ty trong năm qua lên tới 734.822 tỷ đồng, tương đương gần 32,4 tỷ USD, tăng 55% so với năm trước. Tổng lợi nhuận cũng lên tới 79.461 tỷ đồng, tăng 49%.

"Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng". ---- Benjamin Franklin - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.