Với mong muốn trở thành trung gian kết nối người trẻ với các nguồn lực cần thiết để hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp, VSIC 2019 chính thức quay trở lại với chủ đề nóng: Khởi nghiệp bảo vệ môi trường.

Với nhiệt huyết và khả năng sáng tạo, người trẻ ngày nay khởi nghiệp không chỉ để tạo ra lợi nhuận mà còn mong muốn giải quyết những vấn đề của xã hội. Các mô hình khởi nghiệp xã hội đang trở thành xu hướng cho những người trẻ, đồng thời các vấn đề xã hội đang dần trở thành những ý tưởng độc đáo trong kinh doanh.

Phát động cuộc thi thử thách sáng tạo Việt Nam - VSIC 2019 - ảnh 1

VSIC 2019 chính thức quay trở lại với chủ đề: Khởi nghiệp bảo vệ môi trường, cuộc thi dành cho đối tượng sinh viên đại học và cao đẳng trên toàn quốc nhằm tìm kiếm và hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp hướng đến giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường ở Việt Nam hiện nay.

Bài thi hướng đến sáng kiến về mô hình khởi nghiệp xã hội, nhắm đến giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường ở 3 lĩnh vực: Xử lý chất thải và các giải pháp thay thế nhựa; năng lượng sạch bền vững; nông nghiệp xanh.

Với 3 vòng thi chính, chương trình hỗ trợ đội thi hoàn thiện mô hình kinh doanh và sản phẩm/dịch vụ qua sự góp ý và tư vấn của các chuyên gia, các doanh nhân khởi nghiệp xã hội. Từ đó giúp các đội thi kết nối với các chuyên gia, doanh nhân trong lĩnh vực dự án của mình để có thể nhận được sự hỗ trợ sau cuộc thi.

Ngoài ra hoạt động đào tạo về khái niệm khởi nghiệp xã hội, xây dựng Business Model Canvas cho dự án và sản phẩm khả dụng tối thiểu (MVP) hay tham quan các doanh nghiệp xã hội là các hoạt động bổ ích để thí sinh được trò chuyện, nghe chia sẻ của những người đứng đầu doanh nghiệp và hiểu được cách một doanh nghiệp xã hội hoạt động trong thực tế.

Phát động cuộc thi thử thách sáng tạo Việt Nam - VSIC 2019 - ảnh 2

Giải thưởng: Giải nhất là phần thưởng 20 triệu đồng và có cơ hội tiến vào chung kết Mekong Business Challenge dành cho 6 nước lưu vực sông Mekong tại Myanmar. Giải Nhì 10 triệu đồng và lọt vào Top 100 Lee Kuan Yew Global Business Plan Competition, tham gia tranh tài tại Singapore. Giải ba gồm 5 triệu đồng và tham dự Global Entrepreneurship Bootcamp tại Kuala Lumpur, Malaysia.

 Giải thưởng đến từ đối tác bảo trợ lĩnh vực Năng lượng bền vững Schneider Go Green

Đối với tất cả các lĩnh vực: Top 20 toàn quốc được đặc cách vào vòng cuối cùng của quá trình tuyển chọn Intern và Energy Generation Program - Chương trình Management Trainee của Schneider Electric.

 Đối với lĩnh vực năng lượng sạch bền vững: Top 6 toàn quốc được vào thẳng vòng bán kết khu vực châu Á - Thái Bình Dương cuộc thi Go Green In The City 2020. Nếu chiến thắng sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí đến Las Vegas để tham dự chung kết toàn cầu.

Giải thưởng chung kết toàn cầu: Chuyến tham quan đến thành phố Boston, Mỹ hoặc chuyến tham quan Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ

Thông tin cuộc thi tại: http://bit.ly/HCM_VSIC2019
Đăng ký tham gia cuộc thi: http://bit.ly/VSIC2019-APPLICATION
Thông tin liên hệ: Business IDEAS Team FTU HCMC
Facebook: https://www.facebook.com/VSIC.HCMC.ThuthachSangtaoxahoiVietNam
Email: vsic.bit.ftuhcmc@gmail.com; Hotline: 0386021710 (Ms Ngọc)

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ