Với mong muốn trở thành trung gian kết nối người trẻ với các nguồn lực cần thiết để hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp, VSIC 2019 chính thức quay trở lại với chủ đề nóng: Khởi nghiệp bảo vệ môi trường.

Với nhiệt huyết và khả năng sáng tạo, người trẻ ngày nay khởi nghiệp không chỉ để tạo ra lợi nhuận mà còn mong muốn giải quyết những vấn đề của xã hội. Các mô hình khởi nghiệp xã hội đang trở thành xu hướng cho những người trẻ, đồng thời các vấn đề xã hội đang dần trở thành những ý tưởng độc đáo trong kinh doanh.

Phát động cuộc thi thử thách sáng tạo Việt Nam - VSIC 2019 - ảnh 1

VSIC 2019 chính thức quay trở lại với chủ đề: Khởi nghiệp bảo vệ môi trường, cuộc thi dành cho đối tượng sinh viên đại học và cao đẳng trên toàn quốc nhằm tìm kiếm và hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp hướng đến giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường ở Việt Nam hiện nay.

Bài thi hướng đến sáng kiến về mô hình khởi nghiệp xã hội, nhắm đến giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường ở 3 lĩnh vực: Xử lý chất thải và các giải pháp thay thế nhựa; năng lượng sạch bền vững; nông nghiệp xanh.

Với 3 vòng thi chính, chương trình hỗ trợ đội thi hoàn thiện mô hình kinh doanh và sản phẩm/dịch vụ qua sự góp ý và tư vấn của các chuyên gia, các doanh nhân khởi nghiệp xã hội. Từ đó giúp các đội thi kết nối với các chuyên gia, doanh nhân trong lĩnh vực dự án của mình để có thể nhận được sự hỗ trợ sau cuộc thi.

Ngoài ra hoạt động đào tạo về khái niệm khởi nghiệp xã hội, xây dựng Business Model Canvas cho dự án và sản phẩm khả dụng tối thiểu (MVP) hay tham quan các doanh nghiệp xã hội là các hoạt động bổ ích để thí sinh được trò chuyện, nghe chia sẻ của những người đứng đầu doanh nghiệp và hiểu được cách một doanh nghiệp xã hội hoạt động trong thực tế.

Phát động cuộc thi thử thách sáng tạo Việt Nam - VSIC 2019 - ảnh 2

Giải thưởng: Giải nhất là phần thưởng 20 triệu đồng và có cơ hội tiến vào chung kết Mekong Business Challenge dành cho 6 nước lưu vực sông Mekong tại Myanmar. Giải Nhì 10 triệu đồng và lọt vào Top 100 Lee Kuan Yew Global Business Plan Competition, tham gia tranh tài tại Singapore. Giải ba gồm 5 triệu đồng và tham dự Global Entrepreneurship Bootcamp tại Kuala Lumpur, Malaysia.

 Giải thưởng đến từ đối tác bảo trợ lĩnh vực Năng lượng bền vững Schneider Go Green

Đối với tất cả các lĩnh vực: Top 20 toàn quốc được đặc cách vào vòng cuối cùng của quá trình tuyển chọn Intern và Energy Generation Program - Chương trình Management Trainee của Schneider Electric.

 Đối với lĩnh vực năng lượng sạch bền vững: Top 6 toàn quốc được vào thẳng vòng bán kết khu vực châu Á - Thái Bình Dương cuộc thi Go Green In The City 2020. Nếu chiến thắng sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí đến Las Vegas để tham dự chung kết toàn cầu.

Giải thưởng chung kết toàn cầu: Chuyến tham quan đến thành phố Boston, Mỹ hoặc chuyến tham quan Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ

Thông tin cuộc thi tại: http://bit.ly/HCM_VSIC2019
Đăng ký tham gia cuộc thi: http://bit.ly/VSIC2019-APPLICATION
Thông tin liên hệ: Business IDEAS Team FTU HCMC
Facebook: https://www.facebook.com/VSIC.HCMC.ThuthachSangtaoxahoiVietNam
Email: vsic.bit.ftuhcmc@gmail.com; Hotline: 0386021710 (Ms Ngọc)

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100