Với mong muốn trở thành trung gian kết nối người trẻ với các nguồn lực cần thiết để hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp, VSIC 2019 chính thức quay trở lại với chủ đề nóng: Khởi nghiệp bảo vệ môi trường.

Với nhiệt huyết và khả năng sáng tạo, người trẻ ngày nay khởi nghiệp không chỉ để tạo ra lợi nhuận mà còn mong muốn giải quyết những vấn đề của xã hội. Các mô hình khởi nghiệp xã hội đang trở thành xu hướng cho những người trẻ, đồng thời các vấn đề xã hội đang dần trở thành những ý tưởng độc đáo trong kinh doanh.

Phát động cuộc thi thử thách sáng tạo Việt Nam - VSIC 2019 - ảnh 1

VSIC 2019 chính thức quay trở lại với chủ đề: Khởi nghiệp bảo vệ môi trường, cuộc thi dành cho đối tượng sinh viên đại học và cao đẳng trên toàn quốc nhằm tìm kiếm và hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp hướng đến giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường ở Việt Nam hiện nay.

Bài thi hướng đến sáng kiến về mô hình khởi nghiệp xã hội, nhắm đến giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường ở 3 lĩnh vực: Xử lý chất thải và các giải pháp thay thế nhựa; năng lượng sạch bền vững; nông nghiệp xanh.

Với 3 vòng thi chính, chương trình hỗ trợ đội thi hoàn thiện mô hình kinh doanh và sản phẩm/dịch vụ qua sự góp ý và tư vấn của các chuyên gia, các doanh nhân khởi nghiệp xã hội. Từ đó giúp các đội thi kết nối với các chuyên gia, doanh nhân trong lĩnh vực dự án của mình để có thể nhận được sự hỗ trợ sau cuộc thi.

Ngoài ra hoạt động đào tạo về khái niệm khởi nghiệp xã hội, xây dựng Business Model Canvas cho dự án và sản phẩm khả dụng tối thiểu (MVP) hay tham quan các doanh nghiệp xã hội là các hoạt động bổ ích để thí sinh được trò chuyện, nghe chia sẻ của những người đứng đầu doanh nghiệp và hiểu được cách một doanh nghiệp xã hội hoạt động trong thực tế.

Phát động cuộc thi thử thách sáng tạo Việt Nam - VSIC 2019 - ảnh 2

Giải thưởng: Giải nhất là phần thưởng 20 triệu đồng và có cơ hội tiến vào chung kết Mekong Business Challenge dành cho 6 nước lưu vực sông Mekong tại Myanmar. Giải Nhì 10 triệu đồng và lọt vào Top 100 Lee Kuan Yew Global Business Plan Competition, tham gia tranh tài tại Singapore. Giải ba gồm 5 triệu đồng và tham dự Global Entrepreneurship Bootcamp tại Kuala Lumpur, Malaysia.

 Giải thưởng đến từ đối tác bảo trợ lĩnh vực Năng lượng bền vững Schneider Go Green

Đối với tất cả các lĩnh vực: Top 20 toàn quốc được đặc cách vào vòng cuối cùng của quá trình tuyển chọn Intern và Energy Generation Program - Chương trình Management Trainee của Schneider Electric.

 Đối với lĩnh vực năng lượng sạch bền vững: Top 6 toàn quốc được vào thẳng vòng bán kết khu vực châu Á - Thái Bình Dương cuộc thi Go Green In The City 2020. Nếu chiến thắng sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí đến Las Vegas để tham dự chung kết toàn cầu.

Giải thưởng chung kết toàn cầu: Chuyến tham quan đến thành phố Boston, Mỹ hoặc chuyến tham quan Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ

Thông tin cuộc thi tại: http://bit.ly/HCM_VSIC2019
Đăng ký tham gia cuộc thi: http://bit.ly/VSIC2019-APPLICATION
Thông tin liên hệ: Business IDEAS Team FTU HCMC
Facebook: https://www.facebook.com/VSIC.HCMC.ThuthachSangtaoxahoiVietNam
Email: vsic.bit.ftuhcmc@gmail.com; Hotline: 0386021710 (Ms Ngọc)

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.