Thời khắc lịch sử. 03:15:16 UTC không chỉ mang ý nghĩa trong lịch sử nhân loại khi phi hành gia Buzz Aldrin đặt chân xuống mặt trăng mà còn là cột mốc đáng nhớ của ngành chế tác đồng hồ - Speedmaster trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên du hành trên mặt trăng.

Khoảnh khắc này được nhóm kỹ sư chế tác tri ân bằng hình ảnh khắc laser trên nền chất liệu vàng Moonshine 18K của mặt số phụ vị trí 9 giờ cho phiên bản giới hạn Speedmaster Apollo.

Để vinh danh hành trình khám phá mặt trăng của tàu vũ trụ Apollo, khác biệt với các cọc số khác, cọc số 11 giờ thể hiện rõ với số “11” bằng chất liệu vàng Moonshine 18K đồng điệu với các chi tiết khác trên mặt số.

OMEGA Speedmaster Apollo 11: Biểu tượng tri ân - ảnh 1

  

Ở bề mặt sau vỏ đồng hồ, nhóm kỹ sư chế tác của OMEGA khéo léo khắc hình ảnh dấu chân của phi hành gia Buzz Aldrin bằng kỹ thuật laser trên nền chất liệu kim loại phủ đen gợi tưởng đến bề mặt mặt trăng. Đi kèm là câu nói bất hủ của phi hành gia Neil Amstrong được mạ vàng nổi bật “That’s one small step for a man, one giant leap for human” (tạm dịch: bước chân nhỏ của con người, bước tiến vĩ đại của nhân loại).

Ở viền xung quanh mặt sau vỏ đồng hồ, số hiệu phiên bản giới hạn 6,969 chiếc được khắc chìm thể hiện sự trân trọng của hãng chế tác với cá nhân sở hữu.

OMEGA Speedmaster Apollo 11: Biểu tượng tri ân - ảnh 2

  

Kỹ thuật tiên phong. Tinh thần tiên phong luôn là ngọn hải đăng định hướng phát triển xuyên suốt lịch sử của hãng chế tác OMEGA. Với phiên bản đặc biệt Speedmaster Apollo 11, nhóm kỹ sư chế tác ứng dụng chất liệu vàng mới Moonshine 18K – một loại hợp kim đặc biệt đang được OMEGA lấy bằng sáng chế.

Hợp kim vàng Moonshine 18K mang sắc thái tươi sáng hơn so với chất liệu vàng truyền thống và có khả năng chống phai màu cao theo thời gian. 

OMEGA Speedmaster Apollo 11: Biểu tượng tri ân - ảnh 3

  

Điểm chung giữa hành trình Apollo 11 chinh phục mặt trăng và mẫu đồng hồ Speedmaster là sự đổi mới, vượt xa những quan niệm truyền thống.

Với phiên bản đặc biệt Speedmaster Apollo 11, OMEGA gửi gắm dấu ấn truyền thống qua bộ khung 42mm bằng chất liệu thép không rỉ với điểm nhấn chi tiết niềng bóng chế tác cũng từ hợp kim vàng Moonshine 18K.

Trên bề mặt niềng với chất liệu gốm đen bóng, được tích hợp thang đo tốc độ tachymeter bằng chất liệu Omega Ceragold với phần mặt số bằng vàng nổi bật và rực rỡ. 

OMEGA Speedmaster Apollo 11: Biểu tượng tri ân - ảnh 4

 

Nền mặt số được tô điểm với hai sắc thái riêng biệt, màu xám phủ ở trung tâm và vòng chỉ phút  màu đen bao quanh bên ngoài. Việc lựa chọn hợp kim Moonshine 18K trang trí đồng điệu và xuyên suốt trên các chi tiết trang trí từ vạch chỉ giờ, logo OMEGA cổ điển và kim giờ, ngoại trừ kim giây trung tâm được mạ vàng Moonshine theo công nghệ PVD, còn gửi gắm thông điệp về ý nghĩa trường tồn của sứ mệnh chinh phục mặt trăng - bước tiến vĩ đại của con người trong thế kỷ 20.