Tâm điểm của phiên bản đặc biệt này là mặt số của những chiếc đồng hồ L.U.C XP phiên bản Việt Nam được làm hoàn toàn thủ công bởi kỹ thuật sơn mài Urushi truyền thống của Nhật Bản - vang danh với việc kết hợp các bước chế tác sơn mài với chất liệu bụi vàng.

Ba họa cảnh về văn hóa, lịch sử Việt Nam được thể hiện qua ba loại mặt số riêng biệt, mỗi loại được phát hành với số lượng hạn chế là sáu chiếc.

Họa cảnh đầu tiên – “Hoa sen và Tháp Rùa” -  bày tỏ lòng tôn kính với ba biểu tượng của đất nước: tiền cảnh là những bông hoa sen nở rộ, biểu trưng cho mối liên kết trong văn hóa đại chúng với sự thuần khiết và thịnh vượng trong tương lai dài lâu.

Ở phía sau, người xem có thể chiêm ngưỡng Tháp Rùa, và ở phía bên trái của mặt số, là hình ảnh người phụ nữ trẻ trong tà áo dài truyền thống, được đặc tả bằng chất liệu xà cừ trắng, làm tôn lên nét duyên dáng và nữ tính cho toàn bộ bức bích họa.

L.U.C XP ra phiên bản đồng hồ tôn vinh văn hóa Việt - ảnh 1

Phiên bản thứ hai tái hiện bức tranh “Chăn trâu thổi sáo” -  một biểu tượng di sản văn hóa gắn liền với nền văn minh lúa nước 4000 năm của dân tộc Việt hiện đang được UNESCO xếp hạng và công nhận. Con vật kiên trung và bền bỉ này luôn được người Việt tôn vinh và giờ đây vẫn góp phần quan trọng vào việc canh tác lúa nước.

Cuối cùng, mặt số thứ ba mang tên “Phố cổ Hà Nội” tái hiện sống động khung cảnh khu trung tâm thủ đô, nơi “chôn nhau cắt rốn” của biết bao thế hệ nghệ sĩ, văn nhân và nghệ nhân danh tiếng của Việt Nam từ thế kỷ XIII. Chính họ đã để lại cho đời sau những bí quyết thủ công, những kỹ năng chế tác mà ngày nay vẫn được Chopard trân trọng.

Lớp sơn bóng được sử dụng trong nghệ thuật sơn mài ứng dụng trên những chiếc đồng hồ này đến từ nhựa cây Urushi, qua bàn tay chế tác của những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm, những người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho nghệ thuật sơn mài Urushi để vươn tới sự hoàn hảo.

L.U.C XP ra phiên bản đồng hồ tôn vinh văn hóa Việt - ảnh 2

Để tạo ra những mặt số quý giá này, hãng đã kết hợp cùng đối tác lâu năm Yamada Heiando, nhà cung cấp sơn mài chính thức cho hoàng gia Nhật Bản, và bậc thầy sơn mài Minori Koizumi, người đã tự tay chế tác 18 mặt số trang trí cho dòng L.U.C XP Urushi phiên bản Việt Nam.

Nghệ thuật thủ công cao quý Đông - Tây nay giao hòa trong những chiếc đồng hồ Chopard. Chiếc đồng hồ chạy hoàn hảo với cỗ máy L.U.C 96.17-L sử dụng bộ máy tự cót siêu mỏng và con lắc ngoại vi bằng vàng 22 carat tích hợp vào bộ máy để đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa độ mỏng và tính thực dụng.

Được trang bị hai ổ cót để đảm bảo khả năng dự trữ năng lượng trong 65 giờ nhờ công nghệ Twin độc quyền của Chopard, bộ máy này được hoàn thiện theo tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng thẩm mỹ.

L.U.C XP ra phiên bản đồng hồ tôn vinh văn hóa Việt - ảnh 3

Ngoài năng lực kỹ thuật và thẩm mỹ trong việc chế tác L.U.C XP Urushi phiên bản Việt Nam, Chopard đồng thời cũng kết hợp với các nghệ nhân tài năng của công ty Việt Nam Hanoia, một chuyên gia hàng đầu khác trong lĩnh vực nghệ thuật sơn mài, để thiết kế chiếc hộp đựng xuất sắc.

Mỗi tác phẩm đều lấy cảm hứng từ ba thiết kế: đồng hồ “Hoa sen và Tháp Rùa” được bảo vệ trong hộp trưng bày màu đỏ có họa tiết phù điêu mang dáng dấp hoa sen. Bản sao của bức "Chăn trâu Thổi sáo" được đựng trong hộp trưng bày màu đen với một móc cài có hình đầu trâu. Chiếc hộp mở ra để lộ một ngăn bên trái được thiết kế để giữ đồng hồ và một ngăn khác chứa chặn giấy hình con trâu sơn mài.

Cuối cùng, một hộp trưng bày màu đen khác được trang trí bằng các bản khắc dát bụi vàng dành cho loạt đồng hồ tôn vinh “Phố cổ Hà Nội”. Ngay cả trước khi mở, mỗi chiếc hộp trưng bày quý giá này đều đã như báo trước sự hoàn thiện của các tác phẩm mà nó chứa đựng.

L.U.C XP ra phiên bản đồng hồ tôn vinh văn hóa Việt - ảnh 4