Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Vương quốc Hà Lan - Mark Rutte ngày 11.4, đại diện Upp! UpCycling Plastic - một doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ môi trường tại Hà Lan và công ty Toàn Hải Vân (thuộc TTC Land) đã ký hợp tác và triển khai xây dựng nhà máy xử lý chất thải nhựa tuần hoàn trên đảo Phú Quốc.

Liên doanh xây nhà máy xử lý chất thải nhựa tuần hoàn tại Việt Nam - ảnh 1

Đại diện Upp! UpCycling Plastic và công ty Toàn Hải Vân ký kết hợp tác ngày 11.4.

Theo nội dung ký kết, hai bên sẽ thiết lập một liên doanh với mục tiêu chuyển đổi chất thải nhựa trên đảo thành vật liệu dùng cho việc xây dựng các resort, khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên đảo hoặc các cơ sở hạ tầng khác. Liên doanh này sẽ xử lý rác thải nhựa từ biển, bãi biển, bãi rác… cho mục tiêu đóng góp vào môi trường sống xanh và sạch.

Trong giai đoạn một, hai bên sẽ xây dựng một nhà máy thí điểm với 1-2 hai dây chuyền sản xuất để xử lý chất thải nhựa thành vật liệu xây dựng cơ bản như gạch vỉa hè, ngói lợp hoặc ván và cột.

Nhà máy sẽ khởi động trong năm nay, và dự kiến mở rộng công suất 3000-4000 tấn/năm vào năm 2020, đồng thời thành lập một trung tâm sản xuất và tái chế nhựa tuần hoàn trên đảo Phú Quốc cùng một số địa phương khác.

Liên doanh xây nhà máy xử lý chất thải nhựa tuần hoàn tại Việt Nam - ảnh 2

Trong giai đoạn một, các sản phẩm do liên doanh UpCycling Plastic và Toàn Hải Vân sẽ phục vụ cho Ocean Lotus Island (thuộc khu phức hợp Vịnh Đầm).

Ông Jan Jaap Folmer, giám đốc điều hành Upp! UpCycling Plastic, cho biết: “UpCycling Plastic được thành lập với mục đích giải quyết vấn đề rác thải nhựa. Chúng tôi đưa ra giải pháp tái sinh rác thải nhựa thành sản phẩm bền vững, thân thiện với môi trường và có tính ứng dụng cao trong ngành xây dựng.”

Bà Huỳnh Bích Ngọc, Chủ tịch HĐQT công ty Toàn Hải Vân, chia sẻ: “Trong nhiều năm qua, chúng ta nhận thấy rõ tác hại của rác thải trên đất liền, ngoài đại dương và khắp mọi nơi. Qua việc hợp tác này, chúng tôi mong muốn cộng đồng nhận thấy giá trị của việc tái chế và cách làm thế nào để biến rác thải thành một sản phẩm không gây ô nhiễm, tạo môi trường sống xanh và sạch.”

Trong giai đoạn một, các sản phẩm do liên doanh sản xuất sẽ phục vụ cho khu đô thị lấn biển đảo nhân tạo Ocean Lotus Island (thuộc khu phức hợp Vịnh Đầm gần 300 ha) do TTC Land phát triển dự án. Dự án này gồm hai phân khu: Khu liên hợp cảng - công nghiệp - dịch vụ Vịnh Đầm với quy mô 110 ha; và khu nghỉ dưỡng - du lịch (Ocean Lotus Island) với quy mô 180 ha.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC