Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Vương quốc Hà Lan - Mark Rutte ngày 11.4, đại diện Upp! UpCycling Plastic - một doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ môi trường tại Hà Lan và công ty Toàn Hải Vân (thuộc TTC Land) đã ký hợp tác và triển khai xây dựng nhà máy xử lý chất thải nhựa tuần hoàn trên đảo Phú Quốc.

Liên doanh xây nhà máy xử lý chất thải nhựa tuần hoàn tại Việt Nam - ảnh 1

Đại diện Upp! UpCycling Plastic và công ty Toàn Hải Vân ký kết hợp tác ngày 11.4.

Theo nội dung ký kết, hai bên sẽ thiết lập một liên doanh với mục tiêu chuyển đổi chất thải nhựa trên đảo thành vật liệu dùng cho việc xây dựng các resort, khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên đảo hoặc các cơ sở hạ tầng khác. Liên doanh này sẽ xử lý rác thải nhựa từ biển, bãi biển, bãi rác… cho mục tiêu đóng góp vào môi trường sống xanh và sạch.

Trong giai đoạn một, hai bên sẽ xây dựng một nhà máy thí điểm với 1-2 hai dây chuyền sản xuất để xử lý chất thải nhựa thành vật liệu xây dựng cơ bản như gạch vỉa hè, ngói lợp hoặc ván và cột.

Nhà máy sẽ khởi động trong năm nay, và dự kiến mở rộng công suất 3000-4000 tấn/năm vào năm 2020, đồng thời thành lập một trung tâm sản xuất và tái chế nhựa tuần hoàn trên đảo Phú Quốc cùng một số địa phương khác.

Liên doanh xây nhà máy xử lý chất thải nhựa tuần hoàn tại Việt Nam - ảnh 2

Trong giai đoạn một, các sản phẩm do liên doanh UpCycling Plastic và Toàn Hải Vân sẽ phục vụ cho Ocean Lotus Island (thuộc khu phức hợp Vịnh Đầm).

Ông Jan Jaap Folmer, giám đốc điều hành Upp! UpCycling Plastic, cho biết: “UpCycling Plastic được thành lập với mục đích giải quyết vấn đề rác thải nhựa. Chúng tôi đưa ra giải pháp tái sinh rác thải nhựa thành sản phẩm bền vững, thân thiện với môi trường và có tính ứng dụng cao trong ngành xây dựng.”

Bà Huỳnh Bích Ngọc, Chủ tịch HĐQT công ty Toàn Hải Vân, chia sẻ: “Trong nhiều năm qua, chúng ta nhận thấy rõ tác hại của rác thải trên đất liền, ngoài đại dương và khắp mọi nơi. Qua việc hợp tác này, chúng tôi mong muốn cộng đồng nhận thấy giá trị của việc tái chế và cách làm thế nào để biến rác thải thành một sản phẩm không gây ô nhiễm, tạo môi trường sống xanh và sạch.”

Trong giai đoạn một, các sản phẩm do liên doanh sản xuất sẽ phục vụ cho khu đô thị lấn biển đảo nhân tạo Ocean Lotus Island (thuộc khu phức hợp Vịnh Đầm gần 300 ha) do TTC Land phát triển dự án. Dự án này gồm hai phân khu: Khu liên hợp cảng - công nghiệp - dịch vụ Vịnh Đầm với quy mô 110 ha; và khu nghỉ dưỡng - du lịch (Ocean Lotus Island) với quy mô 180 ha.

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE