Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Vương quốc Hà Lan - Mark Rutte ngày 11.4, đại diện Upp! UpCycling Plastic - một doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ môi trường tại Hà Lan và công ty Toàn Hải Vân (thuộc TTC Land) đã ký hợp tác và triển khai xây dựng nhà máy xử lý chất thải nhựa tuần hoàn trên đảo Phú Quốc.

Liên doanh xây nhà máy xử lý chất thải nhựa tuần hoàn tại Việt Nam - ảnh 1

Đại diện Upp! UpCycling Plastic và công ty Toàn Hải Vân ký kết hợp tác ngày 11.4.

Theo nội dung ký kết, hai bên sẽ thiết lập một liên doanh với mục tiêu chuyển đổi chất thải nhựa trên đảo thành vật liệu dùng cho việc xây dựng các resort, khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên đảo hoặc các cơ sở hạ tầng khác. Liên doanh này sẽ xử lý rác thải nhựa từ biển, bãi biển, bãi rác… cho mục tiêu đóng góp vào môi trường sống xanh và sạch.

Trong giai đoạn một, hai bên sẽ xây dựng một nhà máy thí điểm với 1-2 hai dây chuyền sản xuất để xử lý chất thải nhựa thành vật liệu xây dựng cơ bản như gạch vỉa hè, ngói lợp hoặc ván và cột.

Nhà máy sẽ khởi động trong năm nay, và dự kiến mở rộng công suất 3000-4000 tấn/năm vào năm 2020, đồng thời thành lập một trung tâm sản xuất và tái chế nhựa tuần hoàn trên đảo Phú Quốc cùng một số địa phương khác.

Liên doanh xây nhà máy xử lý chất thải nhựa tuần hoàn tại Việt Nam - ảnh 2

Trong giai đoạn một, các sản phẩm do liên doanh UpCycling Plastic và Toàn Hải Vân sẽ phục vụ cho Ocean Lotus Island (thuộc khu phức hợp Vịnh Đầm).

Ông Jan Jaap Folmer, giám đốc điều hành Upp! UpCycling Plastic, cho biết: “UpCycling Plastic được thành lập với mục đích giải quyết vấn đề rác thải nhựa. Chúng tôi đưa ra giải pháp tái sinh rác thải nhựa thành sản phẩm bền vững, thân thiện với môi trường và có tính ứng dụng cao trong ngành xây dựng.”

Bà Huỳnh Bích Ngọc, Chủ tịch HĐQT công ty Toàn Hải Vân, chia sẻ: “Trong nhiều năm qua, chúng ta nhận thấy rõ tác hại của rác thải trên đất liền, ngoài đại dương và khắp mọi nơi. Qua việc hợp tác này, chúng tôi mong muốn cộng đồng nhận thấy giá trị của việc tái chế và cách làm thế nào để biến rác thải thành một sản phẩm không gây ô nhiễm, tạo môi trường sống xanh và sạch.”

Trong giai đoạn một, các sản phẩm do liên doanh sản xuất sẽ phục vụ cho khu đô thị lấn biển đảo nhân tạo Ocean Lotus Island (thuộc khu phức hợp Vịnh Đầm gần 300 ha) do TTC Land phát triển dự án. Dự án này gồm hai phân khu: Khu liên hợp cảng - công nghiệp - dịch vụ Vịnh Đầm với quy mô 110 ha; và khu nghỉ dưỡng - du lịch (Ocean Lotus Island) với quy mô 180 ha.

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.