Hội nghị lãnh đạo "Tối đa hóa năng lực nhân tài và huấn luyện đột phá” do ITD World Vietnam tổ chức ngày 9.10 đã bàn luận đến câu chuyện Lãnh đạo cần làm gì để phát triển nhân tài trong thời đại biến động.
Lãnh đạo cần làm gì để phát triển nhân tài trong thời đại biến động? - ảnh 1

Đây là sự kiện lớn nhất trong năm 2019 của ITD với sự tham dự của gần 150 lãnh đạo cao cấp và hai diễn giả hàng đầu thế giới, ông William Rothwell - chuyên gia nhân sự, giảng viên đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ) và ông Peter Chee – CEO ITD World và là chuyên gia huấn luyện xếp thứ 4 thế giới.

Khái niệm nhân tài (talent), theo diễn giả Rothwell, để có chiến lược phù hợp cần phân biệt rõ tối ưu hóa nhân tài với thu hút nhân tài, phát triển nhân tài và giữ chân nhân tài. Doanh nghiệp cần giúp các nhân tài làm tốt hơn công việc hiện tại đồng thời bồi dưỡng, thúc đẩy họ để chuẩn bị cho một trách nhiệm lớn hơn trong tương lai.

Lãnh đạo cần làm gì để phát triển nhân tài trong thời đại biến động? - ảnh 2

Với kinh nghiệm của một chuyên gia nhân sự hàng đầu, ông Rothwell đưa ra cách tiếp cận mới và phương pháp để các nhà lãnh đạo có thể áp dụng.

Theo ông, tốc độ phát triển nhanh nền kinh tế dẫn đến sự thay đổi về xu hướng nhân sự. Quy trình thực hiện và hiệu quả công việc được chú trọng hơn trong khi không gian, thời gian, lực lượng lao động có thể linh động hơn. Theo đó, việc tuyển dụng, thu hút, gắn kết và đào tạo cũng phải thay đổi nhanh và linh hoạt để đạt hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Ông Peter Chee cũng nhận định sự biến đổi khó lường của nền kinh tế. Để ứng phó và vượt lên dẫn đầu, theo ông có ba mô hình: Huấn luyện tốc độ linh hoạt; huấn luyện tư duy thiết kế và huấn luyện sự nghiệp cùng nhiều ý tưởng sáng tạo cho các lãnh đạo tham dự về ứng dụng huấn luyện trong quản lý.

Lãnh đạo cần làm gì để phát triển nhân tài trong thời đại biến động? - ảnh 3

“Huấn luyện giúp chúng ta đạt tốc độ nhanh hơn, linh hoạt hơn, tăng mức độ cam kết, mở cửa tư duy đổi mới và mang đến kết quả bền vững,” chuyên gia Peter Chee chia sẻ.

Cũng tại sự kiện này, ITD World đã cho ra mắt ứng dụng huấn luyện “Let’s Coach” và tựa sách “5 levels of mastery” của đồng tác giả Peter Chee và Marshall Goldsmith. Đây sẽ là các chìa khóa mới giúp các nhà lãnh đạo mở ra nhiều ý tưởng đột phá trên hành trình quản lý và phát triển doan nghiệp.

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 78 tháng 11.2019

 Số 78 tháng 11.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - 25 NỮ DOANH NHÂN QUYỀN LỰC NHẤT CHÂU Á
  • - 400 NGƯỜI GIÀU NHẤT NƯỚC MỸ
  • - ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN - HẠ LONG THỨC GIẤC
  • - NHÀ GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU PHỐ WALL