Hội nghị lãnh đạo "Tối đa hóa năng lực nhân tài và huấn luyện đột phá” do ITD World Vietnam tổ chức ngày 9.10 đã bàn luận đến câu chuyện Lãnh đạo cần làm gì để phát triển nhân tài trong thời đại biến động.
Lãnh đạo cần làm gì để phát triển nhân tài trong thời đại biến động? - ảnh 1

Đây là sự kiện lớn nhất trong năm 2019 của ITD với sự tham dự của gần 150 lãnh đạo cao cấp và hai diễn giả hàng đầu thế giới, ông William Rothwell - chuyên gia nhân sự, giảng viên đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ) và ông Peter Chee – CEO ITD World và là chuyên gia huấn luyện xếp thứ 4 thế giới.

Khái niệm nhân tài (talent), theo diễn giả Rothwell, để có chiến lược phù hợp cần phân biệt rõ tối ưu hóa nhân tài với thu hút nhân tài, phát triển nhân tài và giữ chân nhân tài. Doanh nghiệp cần giúp các nhân tài làm tốt hơn công việc hiện tại đồng thời bồi dưỡng, thúc đẩy họ để chuẩn bị cho một trách nhiệm lớn hơn trong tương lai.

Lãnh đạo cần làm gì để phát triển nhân tài trong thời đại biến động? - ảnh 2

Với kinh nghiệm của một chuyên gia nhân sự hàng đầu, ông Rothwell đưa ra cách tiếp cận mới và phương pháp để các nhà lãnh đạo có thể áp dụng.

Theo ông, tốc độ phát triển nhanh nền kinh tế dẫn đến sự thay đổi về xu hướng nhân sự. Quy trình thực hiện và hiệu quả công việc được chú trọng hơn trong khi không gian, thời gian, lực lượng lao động có thể linh động hơn. Theo đó, việc tuyển dụng, thu hút, gắn kết và đào tạo cũng phải thay đổi nhanh và linh hoạt để đạt hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Ông Peter Chee cũng nhận định sự biến đổi khó lường của nền kinh tế. Để ứng phó và vượt lên dẫn đầu, theo ông có ba mô hình: Huấn luyện tốc độ linh hoạt; huấn luyện tư duy thiết kế và huấn luyện sự nghiệp cùng nhiều ý tưởng sáng tạo cho các lãnh đạo tham dự về ứng dụng huấn luyện trong quản lý.

Lãnh đạo cần làm gì để phát triển nhân tài trong thời đại biến động? - ảnh 3

“Huấn luyện giúp chúng ta đạt tốc độ nhanh hơn, linh hoạt hơn, tăng mức độ cam kết, mở cửa tư duy đổi mới và mang đến kết quả bền vững,” chuyên gia Peter Chee chia sẻ.

Cũng tại sự kiện này, ITD World đã cho ra mắt ứng dụng huấn luyện “Let’s Coach” và tựa sách “5 levels of mastery” của đồng tác giả Peter Chee và Marshall Goldsmith. Đây sẽ là các chìa khóa mới giúp các nhà lãnh đạo mở ra nhiều ý tưởng đột phá trên hành trình quản lý và phát triển doan nghiệp.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100