Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã ký kết thỏa thuận hợp tác và tài trợ 10 triệu USD (tương đương 230 tỉ đồng) cho quỹ Phát triển đại học Quốc gia TP.HCM và trường đại học Đà Lạt.

IPPG ký kết tài trợ 10 triệu USD cho quỹ Phát triển đại học Quốc gia TP.HCM - ảnh 1

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - giám đốc đại học Quốc gia TP.HCM, bà Lê Hồng Thuỷ Tiên - tổng giám đốc IPPG và TS. Lê Minh Chiến - hiệu trưởng đại học Đà Lạt (từ trái sang phải).

Lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập quỹ Phát triển đại học Quốc gia TP.HCM ngày 26.07.2019. 

Đại học Quốc gia TP.HCM, đại học Đà Lạt và IPPG sẽ liên kết, nghiên cứu cùng với các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước để thành lập:

- Trường đào tạo doanh nhân quốc tế (CEO): cung cấp các chương trình giảng dạy ngắn hạn và dài hạn với quy mô và tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ nhu cầu đào tạo của các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức.

- Trung tâm/viện Đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI): IPPG liên kết với các đơn vị phát triển AI trên thế giới, xây dựng chương trình giảng dạy, tạo điều kiện áp dụng AI vào thực tiễn.

Nguồn tài trợ 10 triệu USD được IPPG đầu tư theo từng giai đoạn. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - chủ tịch IPPG chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng đóng góp một phần cho nền kinh tế - giáo dục Việt Nam, giúp chắp cánh cho các nhân tài phục vụ cho đất nước sau này."

IPPG ký kết tài trợ 10 triệu USD cho quỹ Phát triển đại học Quốc gia TP.HCM - ảnh 2

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – đại diện IPPG trao tài trợ 10 triệu USD cho quỹ Phát triển Đại học Quốc gia TP.HCM

Việc hợp tác này được kỳ vọng sẽ đào tạo ra những nhà quản lý kinh tế, các CEO tài năng phù hợp với sự phát triển thực tiễn của nền kinh tế Việt Nam, thúc đẩy phát triển ứng dụng nghiên cứu khoa học công nghệ, AI vào thực tiễn, tạo ra một hệ sinh thái kinh tế - công nghệ, góp phần đưa Việt Nam ngày một vươn lên trên bản đồ công nghệ và kinh tế thế giới.

 Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, giám đốc đại học Quốc gia TP.HCM cho biết: “Những đóng góp của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước đã góp sức và tạo điều kiện tăng cường hơn nữa về quy mô lẫn chất lượng cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng cơ sở vật chất, đảm bảo phát triển ĐHQG TPHCM nói riêng và giáo dục nước nhà nói chung. Quỹ cam kết là nơi truyền tải trách nhiệm xã hội tốt nhất cho các tổ chức, cá nhân có tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục.”