Mang số tham chiếu 6087 và được sản xuất với số lượng rất hạn chế, ngày nay chiếc đồng hồ có quai hình “sừng bò” đặc trưng đã trở thành một trong những mẫu được các tín đồ của nhà sản xuất đồng hồ Thuỵ Sỹ này tìm kiếm nhiều nhất.

Đi theo tinh thần cổ điển trong bộ sưu tập Historiques, Vacheron Constantin đã thiết kế lại phiên bản lịch sử này bằng thép với sự pha trộn giữa truyền thống và phong cách hiện đại.

Vacheron Constantin mong muốn làm sống lại những di sản vô giá của hãng bằng việc tạo ra bộ sưu tập Historiques năm 2006. Nhằm tôn vinh những nguyên mẫu quan trọng trong lịch sử phát triển của Maison, bộ sưu tập bao hàm những model làm nổi bật di sản phong phú về kỹ thuật và mỹ thuật của nhà sản xuất, kết hợp với những cách thể hiện mang đậm tinh thần đương đại.

Huyền thoại đồng hồ Vacheron Constantin phiên bản vỏ thép - ảnh 1

Phiên bản mới dành cho giới sành điệu mang tinh thần cổ điển, những chiếc đồng hồ Historiques chắc chắn là những sản phẩm độc quyền, cũng giống những mẫu nổi tiếng như American 1921 hay Ultra-fine 1955 được được tái hiện lại và đưa ra thị trường những năm qua.

Sau hai phiên bản ra mắt: platinum năm 2015 và phiên bản vàng hồng 18K 4N năm 2016, Historiques Cornes de vache 1955 năm nay trở lại với phiên bản bằng thép, nhấn mạnh cảm hứng cổ điển trong bộ sưu tập.

Huyền thoại đồng hồ Vacheron Constantin phiên bản vỏ thép - ảnh 2

Phiên bản tái sản xuất này trung thành về mặt thẩm mỹ với phiên bản gốc và được điều chỉnh theo các tiêu chuẩn chế tác đồng hồ hiện tại.

Đường kính vỏ được nâng lên 38,5mm, có khả năng chịu nước đến 30 mét. Bộ chuyển động bấm giờ lên cót tay Calibre 1142 với tần số dao động 21.600 vph, và mức năng lượng dự trữ 48 giờ.

Cỗ máy thời gian có thêm chức năng kim giây nhỏ, song song với chức năng bấm giờ với một kim giây trung tâm, bộ đếm phút xuất hiện trên mặt số opaline xám, cùng với hai bộ đếm kiểu xoắn ốc và một bộ đếm màu trắng.

Dây đeo bằng da bê màu nâu sẫm được cung cấp bởi hãng da Milan truyền thống Maison Serapian, một trong những sự hợp tác đầu tiên của Vacheron Constantin với hãng da lâu đời này.

Huyền thoại đồng hồ Vacheron Constantin phiên bản vỏ thép - ảnh 3