Hội nghị sẽ diễn ra tại Novotel Saigon Centre (TP.HCM), từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 27.06.2018. 
Hội nghị về phát triển cơ sở hạ tầng và bất động sản RICS - ảnh 1

Cho dù nhu cầu lớn về cơ sở hạ tầng vẫn chưa được đáp ứng, ASEAN đang tiếp tục cải thiện khả năng kết nối các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng và hình thành nên mạng lưới xây dựng cơ sở hạ tầng như là một phần của những nổ lực không ngừng trong Sáng kiến “Vành đai và Con đường”. Ngành xây dựng cơ sở hạ tầng ở Việt Nam tiếp tục mở rộng với tốc độ mạnh mẽ trong giai đoạn dự báo (2017-2021) cho thấy đầu tư ngày càng cao vào các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là những dự án trọng điểm trong lĩnh vực giao thông, năng lượng, viễn thông và cấp thoát nước.

Theo trung tâm thông tin về xây dựng của Timetric (IIC), giá trị thị trường xây dựng cơ sở hạ tầng dự kiến đạt 572,2 tỉ đô la Mỹ vào năm 2021, theo các giá trị trên danh nghĩa. Với tốc độ tăng trưởng GDP đạt 6,81% trong năm 2017, trong đó ngành xây dựng đóng góp 33,34%; đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 35,6 tỉ đô la Mỹ trong năm 2017, tăng 44,4% so với năm 2016. Ngành xây dựng tăng trưởng nhanh nhất đạt 8% và tiếp tục là ngành thu hút các nhà đầu tư nhiều nhất và năm 2018.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang tăng trưởng nóng nhất khu vực, góp phần vào tăng trưởng kinh tế. Giao dịch bất động sản tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đạt tổng giá trị hơn 2 tỉ đô la Mỹ trong hai năm qua. Theo nghiên cứu của công ty CBRE Real Capital Analytic, giá trị giao dịch trong các dự án nhà ở tăng từ 6% trong năm 2016 lên 39% trong năm 2017.

Những vấn đề sẽ được thảo luận trong hội thảo IRED 2018:
- Các dự án hạ tầng và bất động sản hiện tại và tương lai;
- Các dự án hạ tầng và bất động sản hiện tại và tương lai tại Việt Nam;
- Quan hệ đối tác giữa chính phủ và tổ chức quốc tế trong việc tài trợ cho các dự án;
- Các nỗ lực của Trung Quốc để hội nhập vào các dự án cơ sở hạ tầng như là một phần của Sáng kiến vành đai và Con đường;
- Phát triển các dự án tuyến tàu điện ngầm và nhà ở tại Việt Nam;
- Hệ thống huy động và tài trợ vốn và cơ hội đầu tư trong các dự án;
- Những thách thức về mặt hợp đồng và vấn đề kết nối trong các dự án phát triển cơ sở hạ tầng và bất động sản. 

Diễn đàn hứa hẹn là nơi chia sẻ kiến thức và kết nối. Liên hệ đặt chỗ tại: rics.org/IRED.  

Để trở thành nhà tài trợ của hội thảo, vui lòng liên hệ: +65 6812 8190.