Sự có mặt của hơn 2000 bạn trẻ và 30 doanh nghiệp trong các lĩnh vực tài chính, bán lẻ, truyền thông, công nghệ, y tế… đã làm nên thành công của ngày hội nghề nghiệp SEO - Vietnam 2019: Grow Beyond, vừa diễn ra hôm 18.8 tại TP.HCM.

Theo ông Tony Ngo - nhà sáng lập kiêm chủ tịch SEO-Vietnam sự tham dự của hàng ngàn bạn trẻ cho thấy sự hứng khởi và tinh thần chủ động của giới trẻ trong việc tìm kiếm các cơ hội làm việc, tinh thần cầu tiến và khát khao tiếp cận các kiến thức thực tế trong nhiều ngành nghề khác nhau.

SEO-Vietnam năm nay có sự tham gia chia sẻ của ông Nguyễn Hoa Cương - phó cục trưởng cục Phát triển doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư về những hỗ trợ của Chính phủ trong thúc đẩy môi trường làm việc chuyên nghiệp cho giới trẻ. 

Giới trẻ làm nên thành công của ngày hội nghề nghiệp Grow Beyond - ảnh 1

Chia sẻ kinh nghiệm tại phiên thảo luận: “Startup hay tập đoàn lớn: Đâu là lựa chọn phù hợp?", theo ông Phan Thanh Sơn - phó tổng giám đốc Techcombank: "Mỗi sự lựa chọn đều có sự đánh đổi, mỗi đóng góp đề tạo ra sự khác biệt, từ đó kiến tạo giá trị của bản thân. Không có lựa chọn nào không có đánh đổi hay rủi ro để đạt được mục tiêu của mình”.

Theo ông Nguyễn Duy Linh - phó giám đốc công ty Chứng khoán SSI, hai yếu tố để đánh giá của các ứng viên mới ra trường là thái độ (sự chủ động, khát vọng và nghiêm túc với công việc) và kỹ năng - kiến thức. Các diễn giả còn cho rằng, ngoài tài năng, người trẻ cần định hướng rõ ràng và tính kiên trì, bền bỉ để vươn xa trong lộ trình nghề nghiệp. 

Giới trẻ làm nên thành công của ngày hội nghề nghiệp Grow Beyond - ảnh 2

Diễn giả Lê Hoàng Uyên Vy chia sẻ kinh nghiệm về lộ trình bứt phá các giới hạn để phát triển bản thân. 

Bà Lê Hoàng Uyên Vy - giám đốc quỹ đầu tư ESP Capital đã truyền cảm hứng đến giới trẻ với câu chuyện dấn thân đi tìm con đường sự nghiệp và khẳng định bản thân.

Bắt đầu bài nói bằng câu hỏi: “Điều gì khiến bạn thức dậy mỗi sáng?”, Vy đưa người tham gia trở về với tuổi thơ và cô đọng với 5 bài học: 1. Đem lại giá trị cho cộng động; 2. Trân trọng thất bại; 3. Nuôi dưỡng tính kiên trì; 4. Thấu cảm với người khác; 5. Dám mơ lớn (dream big dreams).

Sự kiện còn có các chương trình tư vấn nghề nghiệp chuyên sâu 1-1 (Speed Career Counseling) đã kết nối các bạn trẻ với những nhà quản lý - đại diện cấp cao từ các công ty đầu ngành, cung cấp cho các bạn những lời khuyên chi tiết về lộ trình phát triển sự nghiệp.   

Giới trẻ làm nên thành công của ngày hội nghề nghiệp Grow Beyond - ảnh 3

Trong khuôn khổ SEO - Vietnam 2019 còn diễn ra hội chợ việc làm với sự tham gia của hơn 30 công ty đầu ngành trong nước và quốc tế như AB InBev, SK, GroupM, SSI, BCG, Traveloka, Prudential, BAT, JTI, Shopee, Datviet VAC, REAPRA, Kim Dental… đã mang đến hàng trăm cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho giới trẻ, giúp họ hiểu hơn về thị trường tuyển dụng. 

Thông tin tham khảo:
https://seovietnamconference.org
https://www.facebook.com/seovie

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.