Với đặc thù phải xử lý hàng trăm giao dịch trong một ngày tại các doanh nghiệp như hiện nay, sự ra đời của ngân hàng điện tử đã trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp quản trị và kinh doanh hiệu quả.

Quản trị chi phí, thời gian hiệu quả

Đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn, hằng ngày phải giải quyết hàng trăm hồ sơ, chứng từ, qua nhiều cấp để xử lý giao dịch. Việc phải chờ đợi trở thành “ác mộng” đối với các nhân sự làm việc tại doanh nghiệp. Đây được xem là quá trình không mấy dễ chịu đối với các bộ phận kế toán, thu chi mà còn lãng phí nguồn nhân lực doanh nghiệp.

Ngân hàng điện tử (NHĐT) ngày nay trở thành trợ thủ đắc lực, giúp doanh nghiệp rút ngắn quy trình xử lý giao dịch hằng ngày, tiết kiệm thời gian, chi phí và nguồn nhân lực. Giờ đây, tất cả các giao dịch từ đơn giản đến phức tạp đều có thể được thực hiện ngay trên ứng dụng NHĐT qua vài thao tác đơn giản. Bên cạnh đó, phí giao dịch kênh NHĐT cũng thường thấp hơn phí giao dịch tại quầy.

NHĐT đã trở thành giải pháp thanh toán có lợi cho cả hai bên là doanh nghiệp và ngân hàng, doanh nghiệp đạt được mục tiêu quan trọng trong việc tiết kiệm thời gian và giảm thiếu chi phí; còn ngân hàng thì giảm tải được nguồn lực phục vụ tại quầy để đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ.

Ebanking: Công cụ hỗ trợ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số - ảnh 1

  Đa dạng các dịch vụ được VietinBank tích hợp trên ứng dụng VietinBank eFAST.

Đa dạng tính năng, ưu đãi hấp dẫn

Trên thị trường, VietinBank được biết đến là một trong những ngân hàng thương mại tiên phong về phát triển sản phẩm, dịch vụ trên ứng dụng NHĐT, không chỉ cung cấp sản phẩm dịch vụ đa dạng như kênh tại quầy mà còn tích hợp các tính năng, dịch vụ chuyên biệt được thiết kế dành riêng cho phân khúc khách hàng doanh nghiệp, nổi bật là sản phẩm VietinBank eFAST.

Với VietinBank eFAST, khách hàng doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm các dịch vụ như: quản lý khoản phải thu; dịch vụ tích hợp NHĐT trên phần mềm kế toán; dịch vụ We Transfer (gửi chứng từ qua VietinBank eFAST, hoàn chứng từ gốc sau)… chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

VietinBank eFAST cũng được thiết kế với độ an toàn bảo mật thông tin cao nhờ thực hiện mã hóa toàn bộ kết nối cũng như file giao dịch tải lên hệ thống cùng nhiều lớp kiểm soát chống tấn công và phòng thủ. Việc đảm bảo duy trì bức tường bảo mật kiên cố song song với cung cấp tùy biến cho khách hàng như cho phép cấu hình truy cập dịch vụ tại các địa điểm tùy chọn.

Năm 2019, VietinBank đã triển khai đồng thời hai giải pháp xác thực giao dịch điện tử là Keypass (Hard Token) và VietinBank OTP (ứng dụng trên thiết bị di động) với tính năng ký giao dịch với C/R OTP (Dynamic Signature) chuẩn OATH, đáp ứng tiêu chuẩn xác thực giao dịch có hạn mức cao nhất.

Đặc biệt, VietinBank còn sử dụng giải pháp cân bằng đăng tải, cho phép nhiều máy chủ xử lý giao dịch song song, liên tục, đáp ứng việc xử lý số lượng lớn giao dịch trong thời gian ngắn, đảm bảo các giao dịch nhanh chóng và thông suốt.

Hiện VietinBank dành nhiều ưu đãi để khuyến khích doanh nghiệp trải nghiệm và chuyển đổi sang kênh giao dịch NHĐT. Theo đó, các khách hàng mở tài khoản thanh toán mới; đăng ký mới eFAST tài chính; thuộc nhóm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; đã đăng ký dịch vụ eFAST nhưng chưa sử dụng đều sẽ được hưởng ưu đãi miễn 100% phí chuyển khoản tiền đồng trong và ngoài hệ thống tối đa 12 tháng.

Cùng với đó là miễn các loại phí: mở tài khoản số đẹp (áp dụng cho 3 số cuối); chuyển tiền ngoại tệ đến; chi lương; dịch vụ kết nối NHĐT trên phần mềm kế toán AM Note của NC9, MISA…Thiết thực hơn cả là chính sách giảm trừ lãi suất cho vay từ 0,2-0,5%/năm so với mức sàn lãi suất cho vay của các chương trình.  Ebanking: Công cụ hỗ trợ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số - ảnh 2

 

Các chương trình trên được áp dụng theo quy định và chính sách của VietinBank tùy từng thời kỳ. Thông tin chi tiết liên hệ: tổng đài 1900 558 868; email: contact@vietinbank.vn.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC