Với đặc thù phải xử lý hàng trăm giao dịch trong một ngày tại các doanh nghiệp như hiện nay, sự ra đời của ngân hàng điện tử đã trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp quản trị và kinh doanh hiệu quả.

Quản trị chi phí, thời gian hiệu quả

Đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn, hằng ngày phải giải quyết hàng trăm hồ sơ, chứng từ, qua nhiều cấp để xử lý giao dịch. Việc phải chờ đợi trở thành “ác mộng” đối với các nhân sự làm việc tại doanh nghiệp. Đây được xem là quá trình không mấy dễ chịu đối với các bộ phận kế toán, thu chi mà còn lãng phí nguồn nhân lực doanh nghiệp.

Ngân hàng điện tử (NHĐT) ngày nay trở thành trợ thủ đắc lực, giúp doanh nghiệp rút ngắn quy trình xử lý giao dịch hằng ngày, tiết kiệm thời gian, chi phí và nguồn nhân lực. Giờ đây, tất cả các giao dịch từ đơn giản đến phức tạp đều có thể được thực hiện ngay trên ứng dụng NHĐT qua vài thao tác đơn giản. Bên cạnh đó, phí giao dịch kênh NHĐT cũng thường thấp hơn phí giao dịch tại quầy.

NHĐT đã trở thành giải pháp thanh toán có lợi cho cả hai bên là doanh nghiệp và ngân hàng, doanh nghiệp đạt được mục tiêu quan trọng trong việc tiết kiệm thời gian và giảm thiếu chi phí; còn ngân hàng thì giảm tải được nguồn lực phục vụ tại quầy để đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ.

Ebanking: Công cụ hỗ trợ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số - ảnh 1

  Đa dạng các dịch vụ được VietinBank tích hợp trên ứng dụng VietinBank eFAST.

Đa dạng tính năng, ưu đãi hấp dẫn

Trên thị trường, VietinBank được biết đến là một trong những ngân hàng thương mại tiên phong về phát triển sản phẩm, dịch vụ trên ứng dụng NHĐT, không chỉ cung cấp sản phẩm dịch vụ đa dạng như kênh tại quầy mà còn tích hợp các tính năng, dịch vụ chuyên biệt được thiết kế dành riêng cho phân khúc khách hàng doanh nghiệp, nổi bật là sản phẩm VietinBank eFAST.

Với VietinBank eFAST, khách hàng doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm các dịch vụ như: quản lý khoản phải thu; dịch vụ tích hợp NHĐT trên phần mềm kế toán; dịch vụ We Transfer (gửi chứng từ qua VietinBank eFAST, hoàn chứng từ gốc sau)… chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

VietinBank eFAST cũng được thiết kế với độ an toàn bảo mật thông tin cao nhờ thực hiện mã hóa toàn bộ kết nối cũng như file giao dịch tải lên hệ thống cùng nhiều lớp kiểm soát chống tấn công và phòng thủ. Việc đảm bảo duy trì bức tường bảo mật kiên cố song song với cung cấp tùy biến cho khách hàng như cho phép cấu hình truy cập dịch vụ tại các địa điểm tùy chọn.

Năm 2019, VietinBank đã triển khai đồng thời hai giải pháp xác thực giao dịch điện tử là Keypass (Hard Token) và VietinBank OTP (ứng dụng trên thiết bị di động) với tính năng ký giao dịch với C/R OTP (Dynamic Signature) chuẩn OATH, đáp ứng tiêu chuẩn xác thực giao dịch có hạn mức cao nhất.

Đặc biệt, VietinBank còn sử dụng giải pháp cân bằng đăng tải, cho phép nhiều máy chủ xử lý giao dịch song song, liên tục, đáp ứng việc xử lý số lượng lớn giao dịch trong thời gian ngắn, đảm bảo các giao dịch nhanh chóng và thông suốt.

Hiện VietinBank dành nhiều ưu đãi để khuyến khích doanh nghiệp trải nghiệm và chuyển đổi sang kênh giao dịch NHĐT. Theo đó, các khách hàng mở tài khoản thanh toán mới; đăng ký mới eFAST tài chính; thuộc nhóm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; đã đăng ký dịch vụ eFAST nhưng chưa sử dụng đều sẽ được hưởng ưu đãi miễn 100% phí chuyển khoản tiền đồng trong và ngoài hệ thống tối đa 12 tháng.

Cùng với đó là miễn các loại phí: mở tài khoản số đẹp (áp dụng cho 3 số cuối); chuyển tiền ngoại tệ đến; chi lương; dịch vụ kết nối NHĐT trên phần mềm kế toán AM Note của NC9, MISA…Thiết thực hơn cả là chính sách giảm trừ lãi suất cho vay từ 0,2-0,5%/năm so với mức sàn lãi suất cho vay của các chương trình.  Ebanking: Công cụ hỗ trợ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số - ảnh 2

 

Các chương trình trên được áp dụng theo quy định và chính sách của VietinBank tùy từng thời kỳ. Thông tin chi tiết liên hệ: tổng đài 1900 558 868; email: contact@vietinbank.vn.

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE