Tòa nhà Deutsches Haus TP. Hồ Chí Minh, khai trương vào tháng 9 năm 2017, đã đoạt giải MIPIM Asia 2017 cho hạng mục "Dự án Văn phòng và Khu Thương mại xuất sắc nhất Châu Á".

Deutsches Haus TP. Hồ Chí Minh đoạt giải thưởng MIPIM 2017 - ảnh 1

Tòa nhà Deutsches Haus TP. Hồ Chí Minh đoạt giải MIPIM Asia 2017 cho hạng mục "Dự án Văn phòng và Khu Thương mại xuất sắc nhất Châu Á".

Các công ty kiến trúc và thiết kế nổi tiếng, các chủ đầu tư hàng đầu và các chuyên gia ngành bất động sản trên toàn thế giới đã được vinh danh tại đêm tiệc Gala MIPIM vừa qua vì những cống hiến cho các dự án bất động sản xuất sắc nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Các chiến thắng được công bố tại Lễ trao giải MIPIM Asia 2017 tại khách sạn Grand Hyatt Hong Kong vào ngày 29 tháng 11 năm 2017.

Tòa nhà Deutsches Haus TP. Hồ Chí Minh, khai trương vào tháng 9 năm 2017, đã đoạt giải MIPIM Asia 2017 cho hạng mục "Dự án Văn phòng và Khu Thương mại xuất sắc nhất Châu Á".

Deutsches Haus TP. Hồ Chí Minh là một công trình văn phòng cao cấp tiên phong, đạt tiêu chuẩn hạng A quốc tế, tọa lạc tại trung tâm thành phố ở góc đường Lê Duẩn và Lê Văn Hưu. Diện tích sàn tòa nhà văn phòng này khoảng 40.000 mét vuông và bao gồm khu bán lẻ, khu triển lãm đa chức năng, khu sự kiện - hội nghị, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại TP. Hồ Chí Minh, và khu nhà hàng với không gian sân thượng mở.

Vị trí trung tâm là điểm đến thuận lợi nhất cho các công ty, tổ chức của Đức và Trung Âu thực hiện các hoạt động trao đổi kinh doanh với Việt Nam và khối Châu Á Thái Bình Dương. Tương tự, Deutsches Haus TP. Hồ Chí Minh cũng là sàn giao dịch lý tưởng cho các công ty Việt Nam hoạt động kinh doanh với Đức và Liên minh châu Âu.

Nhờ vào thiết kế tường kính tiết kiệm chi phí, hiệu suất tiêu thụ năng lượng thấp, vật liệu xây dựng chất lượng, công nghệ Đức tiên tiến với tính bền vững cao - bao gồm việc lắp đặt các thiết bị quang điện và tấm pin để tạo ra năng lượng tái tạo, Deutsches Haus TP. Hồ Chí Minh đã đại diện thành công một nước Đức mở, thân thiện, hiện đại và quốc tế.

Một trong những đặc điểm nổi bật của dự án này chính là kiến trúc lớp vỏ công trình được áp dụng với kỹ thuật mới nhất của Đức. Đây là công trình đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á chú trọng đến vấn đề cấu trúc nhằm tiết kiệm năng lượng trong điều kiện khí hậu Việt Nam.

Deutsches Haus đã đạt chứng nhận LEED Bạch kim (Platinum), là tòa nhà văn phòng tạo ra môi trường xanh bền vững hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh và Việt Nam, cũng như chứng chỉ DGNB, một tiêu chuẩn công trình xanh tương đương của Đức.

Ngoài một loạt các giải thưởng. Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức đã tuyên dương và đặt cách xếp loại Deutsches Haus là tòa nhà duy nhất trên thế giới đạt danh hiệu "Hiệu quả Năng lượng - Sản xuất tại Đức".

Tòa nhà tạo ra một chuẩn mực và tiêu chuẩn mới ở Việt Nam về "sức khoẻ" cho khách thuê và nhân viên, bằng cách tạo ra giá trị và dịch vụ cho các không gian làm việc hiện đại nhất gồm trần sợi khoáng chất lượng cao, sàn thông minh, chất lượng không khí đạt chuẩn bệnh viện, hệ thống xử lý nước tập trung lọc và cung cấp nước uống tinh khiết từ các vòi nước xuyên suốt tòa nhà, màn hình đa phương tiện rộng 1.200 in được xem là lớn nhất trong tòa nhà văn phòng tại Việt Nam, phòng tập với các thiết bị dụng cụ tối tân, khu giải trí cho tài xế xe hơi, kệ xe đạp và nhiều tiện nghi khác.

Về giải thưởng MIPIM Asia :

Giải thưởng MIPIM Asia vinh danh các dự án tốt nhất trong khu vực với 11 hạng mục khác nhau, đặt ra tiêu chuẩn về chất lượng ưu tú trong ngành bất động sản. Sau khi được bồi thẩm đoàn lựa chọn và đại biểu MIPIM Asia bỏ phiếu, các giải thắng cuộc sẽ được công bố trong Lễ trao giải MIPIM Asia. Giải thưởng MIPIM Asia thu hút từ khắp nơi trên thế giới những thí sinh với ước vọng thể hiện công trình ghi dấu ấn thành tựu của họ trước những chuyên gia bất động sản lớn nhất trong ngành.

Theo ông Nicholas J Loup, Giám đốc điều hành Chelsfield Asia và là chủ tịch hội đồng giám khảo Giải thưởng MIPIM Asia 2017, giải thưởng MIPIM Asia đồng nghĩa với sự ghi nhận cao quý nhất dành cho các cá thể và tổ chức trong ngành bất động sản tại Châu Á. Mỗi năm, triển lãm tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt, đồng thời giới thiệu các xu hướng cũng như kỹ thuật mới nhất mà các doanh nghiệp bất động sản sừng sỏ sử dụng trong quy trình thiết kế và phát triển sản phẩm.

Cuộc thi này dành cho các chủ đầu tư, kiến trúc sư, tập đoàn bán lẻ, chính quyền địa phương và bất kỳ tổ chức nào đóng góp vào sự phát triển bất động sản ở Châu Á. Giải thưởng MIPIM Asia 2017 đánh dấu năm thứ 11 thành công liên tiếp cho sự kiện chuyên ngành bất động sản khu vực Châu Á Thái Bình Dương này.

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE