Tòa nhà Deutsches Haus TP. Hồ Chí Minh, khai trương vào tháng 9 năm 2017, đã đoạt giải MIPIM Asia 2017 cho hạng mục "Dự án Văn phòng và Khu Thương mại xuất sắc nhất Châu Á".

Deutsches Haus TP. Hồ Chí Minh đoạt giải thưởng MIPIM 2017 - ảnh 1

Tòa nhà Deutsches Haus TP. Hồ Chí Minh đoạt giải MIPIM Asia 2017 cho hạng mục "Dự án Văn phòng và Khu Thương mại xuất sắc nhất Châu Á".

Các công ty kiến trúc và thiết kế nổi tiếng, các chủ đầu tư hàng đầu và các chuyên gia ngành bất động sản trên toàn thế giới đã được vinh danh tại đêm tiệc Gala MIPIM vừa qua vì những cống hiến cho các dự án bất động sản xuất sắc nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Các chiến thắng được công bố tại Lễ trao giải MIPIM Asia 2017 tại khách sạn Grand Hyatt Hong Kong vào ngày 29 tháng 11 năm 2017.

Tòa nhà Deutsches Haus TP. Hồ Chí Minh, khai trương vào tháng 9 năm 2017, đã đoạt giải MIPIM Asia 2017 cho hạng mục "Dự án Văn phòng và Khu Thương mại xuất sắc nhất Châu Á".

Deutsches Haus TP. Hồ Chí Minh là một công trình văn phòng cao cấp tiên phong, đạt tiêu chuẩn hạng A quốc tế, tọa lạc tại trung tâm thành phố ở góc đường Lê Duẩn và Lê Văn Hưu. Diện tích sàn tòa nhà văn phòng này khoảng 40.000 mét vuông và bao gồm khu bán lẻ, khu triển lãm đa chức năng, khu sự kiện - hội nghị, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại TP. Hồ Chí Minh, và khu nhà hàng với không gian sân thượng mở.

Vị trí trung tâm là điểm đến thuận lợi nhất cho các công ty, tổ chức của Đức và Trung Âu thực hiện các hoạt động trao đổi kinh doanh với Việt Nam và khối Châu Á Thái Bình Dương. Tương tự, Deutsches Haus TP. Hồ Chí Minh cũng là sàn giao dịch lý tưởng cho các công ty Việt Nam hoạt động kinh doanh với Đức và Liên minh châu Âu.

Nhờ vào thiết kế tường kính tiết kiệm chi phí, hiệu suất tiêu thụ năng lượng thấp, vật liệu xây dựng chất lượng, công nghệ Đức tiên tiến với tính bền vững cao - bao gồm việc lắp đặt các thiết bị quang điện và tấm pin để tạo ra năng lượng tái tạo, Deutsches Haus TP. Hồ Chí Minh đã đại diện thành công một nước Đức mở, thân thiện, hiện đại và quốc tế.

Một trong những đặc điểm nổi bật của dự án này chính là kiến trúc lớp vỏ công trình được áp dụng với kỹ thuật mới nhất của Đức. Đây là công trình đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á chú trọng đến vấn đề cấu trúc nhằm tiết kiệm năng lượng trong điều kiện khí hậu Việt Nam.

Deutsches Haus đã đạt chứng nhận LEED Bạch kim (Platinum), là tòa nhà văn phòng tạo ra môi trường xanh bền vững hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh và Việt Nam, cũng như chứng chỉ DGNB, một tiêu chuẩn công trình xanh tương đương của Đức.

Ngoài một loạt các giải thưởng. Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức đã tuyên dương và đặt cách xếp loại Deutsches Haus là tòa nhà duy nhất trên thế giới đạt danh hiệu "Hiệu quả Năng lượng - Sản xuất tại Đức".

Tòa nhà tạo ra một chuẩn mực và tiêu chuẩn mới ở Việt Nam về "sức khoẻ" cho khách thuê và nhân viên, bằng cách tạo ra giá trị và dịch vụ cho các không gian làm việc hiện đại nhất gồm trần sợi khoáng chất lượng cao, sàn thông minh, chất lượng không khí đạt chuẩn bệnh viện, hệ thống xử lý nước tập trung lọc và cung cấp nước uống tinh khiết từ các vòi nước xuyên suốt tòa nhà, màn hình đa phương tiện rộng 1.200 in được xem là lớn nhất trong tòa nhà văn phòng tại Việt Nam, phòng tập với các thiết bị dụng cụ tối tân, khu giải trí cho tài xế xe hơi, kệ xe đạp và nhiều tiện nghi khác.

Về giải thưởng MIPIM Asia :

Giải thưởng MIPIM Asia vinh danh các dự án tốt nhất trong khu vực với 11 hạng mục khác nhau, đặt ra tiêu chuẩn về chất lượng ưu tú trong ngành bất động sản. Sau khi được bồi thẩm đoàn lựa chọn và đại biểu MIPIM Asia bỏ phiếu, các giải thắng cuộc sẽ được công bố trong Lễ trao giải MIPIM Asia. Giải thưởng MIPIM Asia thu hút từ khắp nơi trên thế giới những thí sinh với ước vọng thể hiện công trình ghi dấu ấn thành tựu của họ trước những chuyên gia bất động sản lớn nhất trong ngành.

Theo ông Nicholas J Loup, Giám đốc điều hành Chelsfield Asia và là chủ tịch hội đồng giám khảo Giải thưởng MIPIM Asia 2017, giải thưởng MIPIM Asia đồng nghĩa với sự ghi nhận cao quý nhất dành cho các cá thể và tổ chức trong ngành bất động sản tại Châu Á. Mỗi năm, triển lãm tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt, đồng thời giới thiệu các xu hướng cũng như kỹ thuật mới nhất mà các doanh nghiệp bất động sản sừng sỏ sử dụng trong quy trình thiết kế và phát triển sản phẩm.

Cuộc thi này dành cho các chủ đầu tư, kiến trúc sư, tập đoàn bán lẻ, chính quyền địa phương và bất kỳ tổ chức nào đóng góp vào sự phát triển bất động sản ở Châu Á. Giải thưởng MIPIM Asia 2017 đánh dấu năm thứ 11 thành công liên tiếp cho sự kiện chuyên ngành bất động sản khu vực Châu Á Thái Bình Dương này.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100