Phú Quốc đang được định vị là thị trường du lịch sôi động bậc nhất Việt Nam, đồng thời là thị trường bất động sản (BĐS) du lịch, nghỉ dưỡng đầy tiềm năng trong năm 2019.

“Đặt cược” vào nhà phố thương mại ở Nam Phú Quốc - ảnh 1

Phú Quốc được dự báo tiếp tục là vòng xoáy hút vốn đầu tư năm 2019, lý do chính là đà tăng trưởng du lịch bứt phá của hòn đảo xinh đẹp này. Năm 2018, Phú Quốc đón trên 4 triệu lượt khách, tăng hơn 36% so với năm 2017.

“Đặt cược” vào nhà phố thương mại ở Nam Phú Quốc - ảnh 2

Tuy vậy, nguồn cung BĐS du lịch, nghỉ dưỡng ở thị trường Phú Quốc còn cách xa so với nhu cầu phát triển du lịch, nhất là khi đảo Ngọc được định hướng trở thành trung tâm du lịch mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế -  điểm đến quan trọng trên bản đồ du lịch thế giới.

Trước thực tế đó, giới đầu tư đã “đặt cược”  vào phân khúc BĐS du lịch, nghỉ dưỡng năm 2019 với tâm điểm là khu vực Nam đảo do sức hút lớn từ chuỗi công trình du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí tỷ đô được đầu tư quy mô, bài bản, đang triển khai với tốc độ nhanh chóng.

“Đặt cược” vào nhà phố thương mại ở Nam Phú Quốc - ảnh 3

Bên cạnh dự báo chiều hướng tích cực của BĐS du lịch, nghỉ dưỡng năm 2019, thị trường còn chứng kiến tư duy mới của các nhà đầu tư địa ốc thời gian gần đây. Đó là thay vì “săn” villa biển, condotel, … để cho thuê, giới đầu tư lại chuộng việc sở hữu dòng sản phẩm shophouse để kinh doanh dịch vụ du lịch.

“Đặt cược” vào nhà phố thương mại ở Nam Phú Quốc - ảnh 4

Sự thay đổi tư duy này bắt nguồn từ thực tế của thị trường du lịch. Khách ngoại đến Việt Nam dù mê mẩn vẻ đẹp của các danh thắng, nhưng lại thiếu hụt dịch vụ vui chơi giải trí, mua sắm…

Vì thế, ngay khi xuất hiện những sản phẩm shophouse có tiềm năng kinh doanh, đáp ứng trúng “cơn khát” lớn của du lịch đảo Ngọc, giới đầu tư đã nhanh chóng dồn vốn làm ăn. Một ví dụ điển hình là “cơn sốt” shophouse ở Bãi Kem, Nam Phú Quốc gần đây.

“Đặt cược” vào nhà phố thương mại ở Nam Phú Quốc - ảnh 5

Ra mắt cuối tháng 11.2018, Boutique Shophouse Melodia thuộc dự án Sun Premier Village Kem Beach Resort đưa ra thị trường 168 căn shophouse có vị trí kinh doanh thuận lợi bậc nhất đảo Ngọc. Nằm ngay cửa ngõ quần thể du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí Bãi Kem với những khách sạn, resort nổi tiếng do Sun Group đầu tư, Boutique Shophouse Melodia hứa hẹn trở thành khu phố kinh doanh thương mại đẳng cấp.

“Đặt cược” vào nhà phố thương mại ở Nam Phú Quốc - ảnh 6

“Ưu điểm vượt trội của shophouse Melodia là được bố trí ngay cạnh quảng trường rộng 8.500 m2 cùng thiết kế hợp lý ít nhất hai mặt thoáng, dễ dàng kinh doanh mọi ngành hàng dịch vụ, anh Minh Thành – nhà đầu tư ở Quận 1, TPHCM cho hay.

“Đặt cược” vào nhà phố thương mại ở Nam Phú Quốc - ảnh 7

Việc chuyển hướng sang shophouse để kinh doanh dịch vụ, lấp “khoảng trống” của du lịch Phú Quốc cho thấy sự nhanh nhạy cũng như tư duy làm du lịch bài bản của các chủ đầu tư lớn. Bởi nếu thiếu hụt chuỗi dịch vụ đáp ứng nhu cầu chi tiêu, mua sắm, giải trí của du khách, thì những nỗ lực tăng thời gian lưu trú cho khách khó mà thành công.

"Có ý tuởng thì dễ. Biến ý tuởng đó thành hiện thực mới là điều khó". ---- Nhà văn Guy Kawasaki

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 73 tháng 6.2019

 Số 73 tháng 6.2019

Bao Forbes Vietnam so 73
 
 • - DANH SÁCH 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT
 • - BIA CŨ, BÌNH MỚI (THAY ĐỔI Ở SABECO)
 • - CẦU NỐI THẾ HỆ (THẾ HỆ THỨ BA TẠI FPT)
 • - QUÁ NHANH, QUÁ NGUY HIỂM (CÂU CHUYỆN YEAH1)

Các số báo khác