Khi quá tập trung vào vấn đề công nghệ của chủ đề 4.0, các doanh nghiệp Việt Nam đang quên mất khía cạnh con người  của chuyển dịch số. Đây là hiện tượng phổ biến và hội thảo How prepared is your organization for digital transformation? ngày 09.10.2018 là cơ hội để chuyên gia cao cấp từ tập đoàn eLearning Skillsoft gợi mở những bước đi bài bản.

Theo Diễn đàn kinh tế thế giới, tới 2020, công nghệ robot, vận chuyển tự động, trí tuệ nhân tạo, nguyên liệu mới, công nghệ sinh học và công nghệ gen hoàn toàn thay đổi cuộc sống và cách thức làm việc của con người. Giới kinh doanh có xu hướng lo ngại bị tụt hậu về công nghệ so với các đối thủ cạnh tranh mới, họ thường xuyên nói tới việc chuyển dịch công ty sang mô hình số.

Phương trình bị lệch

Khi quá tập trung vào vấn đề công nghệ, các doanh nghiệp Việt Nam đang quên mất khía cạnh con người  của chuyển dịch số. Đây là hiện tượng phổ biến. Một khảo sát của tập đoàn eLearning số 1 thế giới, Skillsoft, tiết lộ: ngay cả các công ty lớn trên thế giới, khi được hỏi về chiến lược để chuyển đổi sang kỷ nguyên số, chỉ có 50% số lãnh đạo được khảo sát đang có và triển khai chiến lược chuyển đổi số.

Vừa qua, Diễn đàn kinh tế thế giới công bố Top 10 kĩ năng giúp người lao động bắt kịp và thành công trong thời đại số:

Chuẩn bị nhân sự cho 4.0, bao giờ bắt đầu? - ảnh 1

Các doanh nghiệp đã chuẩn bị gì cho nguồn nhân sự?

Nhưng doanh nghiệp phải bắt đầu từ đâu cho chiến lược nhân sự 4.0? Một hội thảo mang tên How prepared is your organization for digital transformation? tại khách sạn Daewoo là cơ hội để các giám đốc và chuyên gia nhân sự bắt đầu những bước đi đầu tiên cho tổ chức của mình.

Chuẩn bị nhân sự cho 4.0, bao giờ bắt đầu? - ảnh 2

Diễn giả của chương trình, Mike Wells là chuyên gia tư vấn cao cấp tại Sydney, Australia của tập đoàn eLearning Skillsoft (Skillsoft hiện phục vụ 65% cho 500 doanh nghiệp lớn nhất Hoa Kỳ). Ông từng hơn 20 năm đảm nhiệm vị trí Giám đốc vùng về đào tạo của các tập đoàn Hewlett Packard và Compaq. Là người đã xây dựng và và triển khai chương trình chứng chỉ tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, hình thành nên một cộng đồng chuyên gia  IT  vững mạnh cho khu vực này.

Thông tin hội thảo

Thời gian: 8:00 AM – 12:15 AM, ngày 09 tháng 10 năm 2018

Địa điểm:  Phòng hội thảo Iris, khách sạn Daewoo, Hà Nội

Hội thảo do NexEdu Việt Nam, công ty thành viên trực thuộc tập đoàn giáo dục Egroup phối hợp với tập đoàn SkillSoft tổ chức. Đăng ký tham dự trực tuyến hoặc 086.9729.169.

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ