Khi quá tập trung vào vấn đề công nghệ của chủ đề 4.0, các doanh nghiệp Việt Nam đang quên mất khía cạnh con người  của chuyển dịch số. Đây là hiện tượng phổ biến và hội thảo How prepared is your organization for digital transformation? ngày 09.10.2018 là cơ hội để chuyên gia cao cấp từ tập đoàn eLearning Skillsoft gợi mở những bước đi bài bản.

Theo Diễn đàn kinh tế thế giới, tới 2020, công nghệ robot, vận chuyển tự động, trí tuệ nhân tạo, nguyên liệu mới, công nghệ sinh học và công nghệ gen hoàn toàn thay đổi cuộc sống và cách thức làm việc của con người. Giới kinh doanh có xu hướng lo ngại bị tụt hậu về công nghệ so với các đối thủ cạnh tranh mới, họ thường xuyên nói tới việc chuyển dịch công ty sang mô hình số.

Phương trình bị lệch

Khi quá tập trung vào vấn đề công nghệ, các doanh nghiệp Việt Nam đang quên mất khía cạnh con người  của chuyển dịch số. Đây là hiện tượng phổ biến. Một khảo sát của tập đoàn eLearning số 1 thế giới, Skillsoft, tiết lộ: ngay cả các công ty lớn trên thế giới, khi được hỏi về chiến lược để chuyển đổi sang kỷ nguyên số, chỉ có 50% số lãnh đạo được khảo sát đang có và triển khai chiến lược chuyển đổi số.

Vừa qua, Diễn đàn kinh tế thế giới công bố Top 10 kĩ năng giúp người lao động bắt kịp và thành công trong thời đại số:

Chuẩn bị nhân sự cho 4.0, bao giờ bắt đầu? - ảnh 1

Các doanh nghiệp đã chuẩn bị gì cho nguồn nhân sự?

Nhưng doanh nghiệp phải bắt đầu từ đâu cho chiến lược nhân sự 4.0? Một hội thảo mang tên How prepared is your organization for digital transformation? tại khách sạn Daewoo là cơ hội để các giám đốc và chuyên gia nhân sự bắt đầu những bước đi đầu tiên cho tổ chức của mình.

Chuẩn bị nhân sự cho 4.0, bao giờ bắt đầu? - ảnh 2

Diễn giả của chương trình, Mike Wells là chuyên gia tư vấn cao cấp tại Sydney, Australia của tập đoàn eLearning Skillsoft (Skillsoft hiện phục vụ 65% cho 500 doanh nghiệp lớn nhất Hoa Kỳ). Ông từng hơn 20 năm đảm nhiệm vị trí Giám đốc vùng về đào tạo của các tập đoàn Hewlett Packard và Compaq. Là người đã xây dựng và và triển khai chương trình chứng chỉ tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, hình thành nên một cộng đồng chuyên gia  IT  vững mạnh cho khu vực này.

Thông tin hội thảo

Thời gian: 8:00 AM – 12:15 AM, ngày 09 tháng 10 năm 2018

Địa điểm:  Phòng hội thảo Iris, khách sạn Daewoo, Hà Nội

Hội thảo do NexEdu Việt Nam, công ty thành viên trực thuộc tập đoàn giáo dục Egroup phối hợp với tập đoàn SkillSoft tổ chức. Đăng ký tham dự trực tuyến hoặc 086.9729.169.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100