Rolex trân trọng giới thiệu phiên bản đính đá rực rỡ của Oyster Perpetual Cosmograph Daytona. Được chế tác vào năm 1963, chiếc đồng hồ này đã tạo dựng tên tuổi trong bộ môn đua xe thể thao và vươn đến tầm biểu tượng. Với phiên bản bằng vàng Everose 18 ct mới này, thay vì biểu tượng thang đo vận tốc điển hình, vành đồng hồ được thiết kế với vạch chia ngọc bích tỏa sắc cầu vồng. Vỏ đồng hồ được tô điểm bằng 56 viên kim cương dạng tròn được đính vào các vấu và dấu bảo hộ hình vương miện, và mặt đồng hồ được trang trí 11 viên ngọc bích dạng baguette tại các điểm báo giờ, với mỗi viên đá tương xứng với màu sắc tương ứng tại điểm trên vành đồng hồ. Bộ đếm nhịp được chế tác bằng tinh thể vàng, một chất liệu có hiệu ứng ánh sáng đặc trưng, được tạo ra trong quá trình kết tinh của hợp kim vàng hồng thông qua một quy trình đặc biệt phát triển bởi Rolex. Giống như tất cả đồng hồ Rolex, các phiên bản Cosmograph Daytona mới đạt chứng nhận Superlative Chronometer nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động với từng động tác cổ tay.

Chronograph huyền thoại - ảnh 1

Vỏ đồng hồ Oyster của phiên bản Cosmograph Daytona, bảo đảm chống thấm nước ở độ sâu 100m (330 feet), là một hình mẫu của tính mạnh mẽ và đáng tin cậy. Thiết kế có vỏ giữa, với dấu bảo hộ hình vương miện, được chế tác từ khối vàng Everose 18 ct rắn chắc. Nắp lưng, rãnh tinh tế được vặn kín với một công cụ đặc biệt chỉ cho phép thao tác với bộ chuyển động bởi các nhà chế tác Rolex. Núm lên dây, được trang bị hệ thống chống thấm nước 3 lớp Triplock, siết chặt vào vỏ đồng hồ cùng với nút nhấn đếm nhịp. Mặt kính đồng hồ được làm bằng ngọc bích có khả năng chống trầy xước. Vỏ đồng hồ Oyster chống thấm nước cung cấp sự bảo vệ tối ưu cho bộ máy chuẩn xác cao của phiên bản Cosmograph Daytona.  

Chronograph huyền thoại - ảnh 2

Phiên bản Cosmograph Daytona được trang bị với calibre 4130, bộ chuyển động cơ học đếm nhịp tự lên dây được phát triển và chế tác bởi Rolex. Một kiệt tác nghệ thuật tuyệt vời của công nghệ Rolex, bộ chuyển động tích hợp tính năng đếm nhịp với số lượng các linh kiện được giảm tải, nhờ đó tăng độ tin cậy của bộ chuyển động. Chiếc chronograph mạnh mẽ hoạt động theo cơ chế với một bánh răng cột và ly hợp dọc, cho phép canh chỉnh thời điểm bắt đầu ngay lập tức và cực kỳ chính xác. Bộ dao động, trái tim thực sự của đồng hồ, gồm dây tóc xanh Parachrom được Rolex chế tác bằng một hợp kim thuận từ độc quyền. Không nhạy cảm với từ trường, dây tóc Parachrom đảm bảo sự ổn định tuyệt vời trước những biến động về nhiệt độ mà vẫn đạt được độ chính xác cao hơn tới 10 lần so với một dây tóc truyền thống trong trường hợp xảy ra va chạm. Thiết kế được trang bị dây tóc cân bằng Rolex đảm bảo tính chính xác ở bất kỳ vị trí nào calibre 4130 được trang bị mô đun tự lên dây với Perpetual rotor giúp dự trữ năng lượng cho khoảng 72 giờ.

Chronograph huyền thoại - ảnh 3

Cũng như tất cả những chiếc đồng hồ Rolex khác, mẫu đồng hồ Cosmograph Daytona được chứng nhận Superlative Chronometer được Rolex tái khẳng định vào năm 2015. Chứng nhận này là bài kiểm tra hoàn hảo để khẳng định chất lượng của những chiếc đồng hồ đã thành công vượt qua những cuộc kiểm định khắt khe tại xưởng riêng của hãng để thỏa mãn tiêu chuẩn riêng vượt trên quy tắc và chuẩn mực chế tác đồng hồ thông thường của Rolex. Chứng nhận được áp dụng cho đồng hồ lắp ráp hoàn chỉnh, sau lắp vỏ máy, đảm bảo hiệu suất tối ưu cho người đeo xét theo độ chuẩn xác, dự trữ năng lượng, tính chống thấm và tự lên dây. Độ chuẩn xác của một chiếc Rolex chứng nhận chuẩn xác tuyệt đối sau khi lắp vỏ có dung sai theo thứ tự của -2/+2 giây mỗi ngày, hoặc gấp hai lần yêu cầu của một đồng hồ chứng nhận độ chuẩn xác chính thức. Chứng chỉ đồng hồ chính xác tuyệt đối được biểu trưng bởi dấu xanh lá trên mỗi đồng hồ Rolex đi kèm với chế độ bảo hành quốc tế 5 năm. 

Chronograph huyền thoại - ảnh 4

Phiên bản mới này của Cosmograph Daytona được trang bị dây đeo Oyster có mối nối chắc chắn bằng vàng Everose 18 ct với miếng lót sứ, cùng với khóa an toàn Oysterlock để ngăn chặn việc bung khóa bất ngờ. Dây đeo được trang bị hệ thống giãn khớp nối Easylink, được cấp bằng sáng chế của Rolex năm 1996, cho phép người đeo dễ dàng nới rộng dây đeo thêm khoảng 5 mm để thoải mái hơn.