St. Moritz: Biểu tượng của Chopard thập niên 80

St. Moritz chính là chiếc đồng hồ thể thao đầu tiên của nhà Chopard đồng thời cũng là chiếc đồng hồ thép đầu tiên được Chopard tạo tác. Vào thập niên 80, một chiếc đồng hồ thể thao bằng thép vẫn là bước đi mạo hiểm đối với Chopard trong phân khúc đồng hồ trang sức, thế nhưng St. Moritz đã thành công rực rỡ, đặt nền móng phát triển mảng chế tác đồng hồ cao cấp vốn là giá trị nguyên bản của thương hiệu.

Chopard Alpine Eagle: Sự tái sinh đồng hồ biểu tượng của thập niên 80 - ảnh 1

Hình ảnh quảng cáo mẫu đồng hồ St. Moritz của thập niên 80


Tái sinh nơi đỉnh tuyết Alps

Trải qua 4 thập niên, giờ đây, đỉnh Alps đã sẵn sàng trỗi dậy cho sự tái sinh mang tên “Alpine Eagle”. Nếu như St.Moritz được ra đời như thành quả của việc cương quyết bảo vệ lập trường của Karl-Friedrich với cha mình thì Alpine Eagle là một lần lịch sử lặp lại.

Giống như cam kết phát triển bền vững và tôn trọng công sức của người đi trước, Alpine Eagle là lời hứa đồng hành cùng công việc bảo vệ môi trường dãy Alps thông qua việc ra mắt quỹ Eagle Wings - mà Karl-Friedrich Scheufele là thành viên sáng lập.

Alpine Eagle dành riêng cho đại bàng đương đại, những người đàn ông khao khát vượt trội trong cuộc sống hàng ngày, họ có tầm nhìn truyền cảm hứng và luôn nâng cao nghĩa vụ bảo vệ môi trường.


Chopard Alpine Eagle: Sự tái sinh đồng hồ biểu tượng của thập niên 80 - ảnh 2

 

Đại bàng nơi cổ tay quý ông

Hình thái của đồng hồ Alpine Eagle cũng đẹp đẽ như ý nguyện khởi sinh bộ sưu tập. Dựa vào sức sáng tạo mạnh mẽ và niềm đam mê bất tận đối với dãy Alps kèm theo tư duy từ bậc thầy Louis Sullivan, Karl-Friedrich Scheufele đã tạo ra BST Alpine Eagle với tôn chỉ “Hình thái tuân theo chức năng”.

Do đó, thiết kế đồng hồ đề cao tính thẩm mỹ hiện đại và tinh tế đến thực dụng, nhưng cũng rất lãng mạn với nhiều chi tiết thiết kế gợi nhớ về đại bàng núi Alps và các đặc điểm sinh học của giống loài kiêu hãnh này.

Chopard Alpine Eagle: Sự tái sinh đồng hồ biểu tượng của thập niên 80 - ảnh 3
Johannes Huebl – nam doanh nhân Đức kiêm người mẫu toát lên sự  lịch lãm, khỏe khoăn với chiếc đồng hồ Alpine Eagle từ Chopard

Mặt đồng hồ với thiết kế vân đá lấy cảm hứng từ mống mắt đại bàng, đôi kim sắc sảo rọi vào tâm trí kẻ săn mồi tối thượng nơi núi tuyết hay ánh thép sáng ngời, lạnh lẽo phục dựng sông băng thượng cổ v.v… tất cả đều là những ẩn dụ tuyệt vời cho thiên nhiên hùng vĩ nơi núi băng bất tận, nơi đại bàng kiêu hãnh là chúa tể duy nhất.

Bên cạnh đó, phần vỏ đồng hồ được trang trí bằng mấu bảo vệ núm vặn khắc hình la bàn - thứ công cụ cổ xưa đã chỉ đường dẫn lối cho các nhà thám hiểm gan dạ. Ngày nay, chiếc la bàn trở thành biểu tượng của những “đại bàng đương đại”, giúp họ không bị lạc lối trên hành trình truy cầu vận mệnh nam nhi.


Chopard Alpine Eagle: Sự tái sinh đồng hồ biểu tượng của thập niên 80 - ảnh 4

Như tuyết, như đá và như sông, mọi tiểu tiết từ chiếc Alpine Eagle đều truyền cảm hứng cho Chopard tạo nên bộ sưu tập đồng hồ phóng khoáng, mạnh mẽ, xứng đáng làm bạn đồng hành của những “đại bàng đương đại” trên hành trình phóng khoáng của họ.