Đón mừng tuổi đời mới thứ 28 vào đúng mùa thu nhiều kỷ niệm (20.9.1990 – 20.9.2018), Tổng Công ty Khí Việt Nam tiếp tục giữ vững vị thế là một điển hình cống hiến của ngành công nghiệp khí Việt Nam, được  đánh giá cao trong nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách của toàn ngành, kiên định duy trì năng lực phát triển, bảo đảm an ninh an toàn, vì cộng đồng xã hội.

PV GAS tạo dựng và phát huy toàn bộ cơ sở hạ tầng công nghiệp Khí tương đối hoàn chỉnh với 4 Hệ thống khí: Cửu Long, Nam Sôn Sơn, PM3-Cà Mau và Hàm Rồng – Thái Bình, cùng hệ thống sản xuất, kinh doanh, phân phối sản phẩm khí trên địa bàn cả nước, cho các khách hàng công nghiệp, khu đô thị, giao thông vận tải; hệ thống sản xuất và bọc ống dầu khí…Hiện giá trị tài sản của PV GAS ước đạt 68.000 tỷ đồng.

Chào mừng 28 năm thành lập,  PV GAS nỗ lực phát triển ngành công nghiệp khí - ảnh 1

Kể từ khi đưa dòng khí đầu tiên vào bờ vào tháng 4/1995 đến nay, PV GAS cung cấp cho thị trường hơn 129 tỷ m3 khí, 14,5 triệu tấn LPG và 1,8 triệu tấn Condensate; đóng góp doanh thu cho ngành Dầu khí gần 700.000 tỷ VNĐ, thu được 109.000 tỷ VNĐ lợi nhuận sau thuế, nộp ngân sách Nhà nước trên 67.000 tỷ VNĐ; tài trợ cho công tác an sinh xã hội trên 880 tỷ đồng. PV GAS còn quan tâm phát triển nhập khẩu khí; phát triển mạnh một số dịch vụ khí.

Chào mừng 28 năm thành lập,  PV GAS nỗ lực phát triển ngành công nghiệp khí - ảnh 2

Hiện nay mỗi năm PV GAS cung cấp khí làm nguồn nguyên nhiên liệu để sản xuất khoảng 30% sản lượng điện quốc gia và đáp ứng 70% nhu cầu đạm trên toàn quốc, cũng như cho rất nhiều nhà máy công nghiệp khác; chiếm lĩnh khoảng 65% thị phần LPG trong nước phục vụ các ngành công nghiệp và dân dụng của cả nước. Hàng năm, PV GAS đóng góp gần 15% doanh thu toàn Tập đoàn và khoảng 2% GDP cả nước. Thu hút rộng rãi nguồn vốn đầu tư, phát huy vai trò làm chủ của người lao động, PV GAS là một trong những cánh chim đầu đàn trong đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, bảo vệ môi trường.

Chào mừng 28 năm thành lập,  PV GAS nỗ lực phát triển ngành công nghiệp khí - ảnh 3

Ngay trong tháng 9 này, liên tiếp lần thứ 6, PV GAS được Forbes trao Chứng nhận Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, đứng thứ Nhì về doanh thu và lợi nhuận sau thuế, nằm trong Top 3 công ty dẫn đầu về vốn hóa thị trường. PV GAS tiếp tục là một trong 5 đại diện của Việt Nam có mặt trong Nikkei Asian Review 300 doanh nghiệp năng động nhất châu Á. PV GAS còn đứng vị trí thứ 3 trong 1.000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất của nền kinh tế Việt Nam. 

"Bí quyết đổi mới là tập trung toàn bộ sức lực, nhưng không phải để chống lại cái cũ mà để xây dựng cái mới". ---- Socrates - Triết gia Hy Lạp cổ đại

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 74 tháng 7.2019

 Số 74 tháng 7.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - NGƯỜI KHỔNG LỒ THỨC GIẤC (ACV CHỜ THÁO BỎ RÀO CẢN)
  • - THAY ĐỔI TÁO BẠO (GEMADEPT TIÊN PHONG ĐẦU TƯ VÀO CẢNG BIỂN)
  • - SỨC MẠNH TỪ KỶ LUẬT (VIETTEL POST CHUYỂN MÌNH)
  • - NHẮM MỤC TIÊU LỚN (ZILLINGGO TẠO THỊ TRƯỜNG NGÁCH TRONG TMĐT TẠI CHÂU Á)

Các số báo khác