Ông Sebastien Besson, tổng giám đốc Armand de Brignac chia sẻ về những điểm độc đáo của loại champagne này và sự hợp tác mới của hai bên.

Champagne luôn được coi là một biểu tượng quan trọng trong các sự kiện đặc biệt. Có những điểm thú vị nào về cách thưởng thức champagne?

Champagne đã từ lâu gắn liền với các sự kiện ăn mừng. Tiếng bật nút chai tao nhã, hình ảnh và âm thanh của bọt sủi chắc chắn luôn gợi lên sự sang trọng và hào phóng.

​Champagne thượng hạng Armand de Brignac chính thức có mặt tại Việt Nam - ảnh 1

Hiện nay, chúng tôi nhận thấy người sành rượu champagne cao cấp mong muốn tìm kiếm những sản phẩm nguyên bản được làm thủ công tinh xảo phù hợp với lối sống sang trọng. Họ có xu hướng lựa chọn thương hiệu thật đẳng cấp được cam kết tuyệt đối về chất lượng đi kèm với thiết kế nổi bật và khác biệt.

Khách hàng của chúng tôi có nhu cầu cao đối với các dòng rượu phiên bản giới hạn. Chúng tôi cũng nhận thấy nhu cầu đang tăng đối với các phiên bản dung tích lớn và hiếm như phiên bản magnum 1.5L của dòng Brut Gold và Rosé để làm quà tặng và ăn mừng; vì đây là những phiên bản có thể tạo nên ấn tượng đáng nhớ.

Người sành rượu giờ đây có thể tiếp cận dòng champagne thượng hạng Armand de Brignac tại Việt Nam qua các kênh phân phối của Alchemy Asia. Ông kỳ vọng thế nào về thị trường mới này?

Người tiêu dùng các mặt hàng xa xỉ ở Việt Nam rất khắt khe và chúng tôi rất vui khi nhận thấy nhu cầu tiêu dùng các dòng rượu thượng hạng đang ngày càng tăng ở thị trường này. Họ đòi hỏi chất lượng rượu hàng đầu, dịch vụ khách hàng đẳng cấp cùng độ thủ công được tinh xảo đến từng chi tiết. Chúng tôi chỉ hy vọng rằng sẽ luôn tiếp tục đáp ứng và làm hài lòng những mong đợi của người tiêu dùng tại Việt Nam trong tương lai.

​Champagne thượng hạng Armand de Brignac chính thức có mặt tại Việt Nam - ảnh 2

 

Với Armand de Brignac, làm thế nào mà niềm đam mê đối với nghệ thuật làm rượu champagne được giữ lửa liên tục nhiều thế kỷ qua để mang đến chất lượng tuyệt đối và hương vị tuyệt vời cho thế giới?

Armand de Brignac được chế tác bởi một đội ngũ tinh gọn gồm 18 người, dẫn dắt bởi thế hệ thứ 13 của gia tộc làm rượu vùng Montagne de Reims tại Pháp. Gia tộc này đã sở hữu và canh tác vườn nho của mình từ năm 1625 với tiêu chí tập trung vào sản xuất rượu với số lượng nhỏ và chất lượng cao.

Triết lý rượu champagne của chúng tôi ngay từ đầu đã được định hướng bởi hai điều - chất lượng tuyệt đối ở mỗi công đoạn và giữ lại tính chất đặc trưng của mỗi mùa nho. Mỗi công đoạn tạo ra một chai Armand de Brignac - từ thu hoạch, ép nho, ủ rượu, đến chiết xuất và gắn nhãn - đều được xử lý với sự chú ý đặc biệt đến từng chi tiết. 

Chúng tôi thách thức mô hình sản xuất champagne truyền thống, mang lại luồng gió mới mẻ và tiếp thêm năng lượng cho chủng loại rượu thường bị chi phối bởi các thương hiệu đại chúng. Chúng tôi không ngần ngại làm những điều khác biệt khi thấy rằng vẫn sẽ có cách làm tối ưu hơn.

​Champagne thượng hạng Armand de Brignac chính thức có mặt tại Việt Nam - ảnh 3

 

Có bao nhiêu chai Armand de Brignac champagnes được sản xuất hằng năm?

Chúng tôi không công bố doanh số hằng năm của mình, nhưng chúng tôi chỉ sản xuất một số lượng nhỏ so với doanh số của các nhà rượu lớn hơn.
Dòng rượu mới nhất, Blanc de Noirs Assemblage Three, chỉ được sản xuất 3.535 chai trên thế giới và mỗi chai đều được đánh số riêng.

Tất cả các chai đều được hoàn thiện thủ công tỉ mỉ, gắn nhãn bằng hợp kim Pháp và đánh bóng bằng tay, được chăm chút bởi những bàn tay nghệ nhân, tại cơ sở của chúng tôi, mỗi một giờ trôi qua các nghệ nhân hoàn thành chưa đến 20 chai rượu. Đó chính là ý nghĩa về chuẩn mực và cam kết của chúng tôi về chất lượng.

​Champagne thượng hạng Armand de Brignac chính thức có mặt tại Việt Nam - ảnh 4

 

Cá nhân ông sẽ tìm kiếm một chai champagne như thế nào cho những dịp đặc biệt?

Lựa chọn champagne, giống như hầu hết mọi điều khác trong cuộc sống, tùy vào sở thích cá nhân. Đối với tôi, tôi đánh giá cao một dòng champagne giữ được tính toàn vẹn của loại nho làm nên nó. Phong cách của champagne Armand de Brignac là hương vị trái cây luôn sống động, với sự tươi mát và các tầng vị phức hợp tinh tế. 

Các chai kim loại vàng được hoàn thiện thủ công của chúng tôi cũng cực kỳ đặc biệt cho các dịp lễ kỷ niệm và tặng quà. Tôi sẽ chọn một phiên bản dung tích 1,5L vì những chai rượu lớn sẽ để lại nhiều ấn tượng và giúp cho khách hàng có thể thưởng thức nhiều hơn tại các bữa tiệc. Luôn dùng rượu khi được ướp lạnh (8 độ C / 46 độ F), lý tưởng nhất trong ly champagne hoặc ly vang trắng để có thể dễ dàng cảm nhận những hương vị tuyệt hảo!

Xin cảm ơn ông vì những chia sẻ trên.