Bảo hiểm nhân thọ là một trong số ít ngành của Việt Nam chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng đều đặn trong nửa thập niên qua. Theo Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm, với chỉ 10% dân số đã có hợp đồng bảo hiểm, thị trường bảo hiểm nhân thọ của Việt Nam còn rất lớn. Đây chính là cơ hội tốt cho nhiều doanh nghiệp bảo hiểm trong nước và quốc tế triển khai các sản phẩm bảo hiểm.

Theo công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam, mô hình kinh doanh bảo hiểm nhân thọ toàn cầu đang có những chuyển biến mạnh mẽ và thị trường Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này khi động lực tăng trưởng doanh thu phí khai thác mới của bảo hiểm nhân thọ gần đây chủ yếu đến từ kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance). Một thống kê mới đây từ Cục Quản lý và Giám sát Bảo hiểm cho thấy, tăng trưởng bancassurance trong 9 tháng qua của toàn thị trường ở mức gần 66%.

Câu lạc bộ Bạch kim tương tự câu lạc bộ Bàn tròn triệu đô (Million Dollar Round Table – MDRT) – là câu lạc bộ dành cho những cá nhân xuất sắc của kênh đại lý truyền thống.

Yêu cầu đầu tiên để được gia nhập câu lạc bộ Bạch kim là phí khai thác mới của các thành viên đạt tối thiểu 2 tỉ đồng mỗi năm. Không chỉ doanh số, câu lạc bộ Bạch kim còn có những điều kiện chất lượng khắt khe đối như tỷ lệ khách hàng hủy hợp đồng phải dưới 5% năm đầu tiên, tỉ lệ duy trì hợp đồng sau năm đầu tiên trên 80%, không vi phạm quy chế hành nghề hay quy định pháp luật... Các tiêu chí này nhằm xây dựng đội ngũ chuyên viên tư vấn chất lượng, hướng đến duy trì niềm tin lâu dài với khách hàng.

​Câu lạc bộ Bạch kim AIA Việt Nam: Nơi hội tụ những tài năng trẻ - ảnh 1
​Câu lạc bộ Bạch kim AIA Việt Nam: Nơi hội tụ những tài năng trẻ - ảnh 2
​Câu lạc bộ Bạch kim AIA Việt Nam: Nơi hội tụ những tài năng trẻ - ảnh 3
“Sự tăng trưởng của bancassurance tại Việt Nam cho thấy niềm tin của khách hàng đối với bảo hiểm nhân thọ nói chung và AIA nói riêng. Tuy nhiên, doanh số chỉ là một phần. AIA Việt Nam muốn đưa ra những chuẩn mực cao hơn để phát triển kênh bancassurance một cách bền vững, với tiêu chí chất lượng là số 1. Câu lạc bộ Bạch kim là một chuẩn mực và tầm cao mới cả về lượng và chất”, chị Vũ Lê Mộng Hà, phó tổng giám đốc Phát triển kinh doanh kênh đối tác của AIA Việt Nam khẳng định.
​Câu lạc bộ Bạch kim AIA Việt Nam: Nơi hội tụ những tài năng trẻ - ảnh 4
​Câu lạc bộ Bạch kim AIA Việt Nam: Nơi hội tụ những tài năng trẻ - ảnh 5

Sau gần một năm triển khai, Câu lạc bộ Bạch kim đã chào đón 14 ngôi sao tư vấn tài chính sáng giá nhất, hầu hết đều ở độ tuổi không quá 30. “Điểm chung của các bạn là trẻ, năng động, có kiến thức, kỹ năng tốt, có phong cách và am hiểu về bảo hiểm cũng như công nghệ,” chị Mộng Hà nhận xét.

Khách hàng của kênh bancassurance hầu hết là đối tượng có tiềm lực tài chính tốt, hiểu biết và nhu cầu về dịch vụ cao, là đối tượng khách hàng rất phù hợp đối với những tài năng trẻ thuộc thế hệ mới như vậy.

​Câu lạc bộ Bạch kim AIA Việt Nam: Nơi hội tụ những tài năng trẻ - ảnh 6

AIA Việt Nam hiện là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên và đang là công ty duy nhất xây dựng mô hình Câu lạc bộ Bạch kim quy tụ và tôn vinh những thành viên hình mẫu về tư vấn tài chính bảo hiểm. Trong chiến lược phát triển kênh bancassurance, AIA Việt Nam dự kiến sẽ phát triển các ngôi sao trong câu lạc bộ Bạch kim từ 14 thành viên lên 100 thành viên trong năm 2020.

Trong xu hướng phát triển mới của thị trường bảo hiểm, thách thức sắp tới của bancassurance không còn là con số tăng trưởng nữa, mà chuyển sang câu chuyện về chất lượng để duy trì niềm tin của khách hàng và thành công bền vững của mô hình hợp tác giữa công ty bảo hiểm và ngân hàng.

Việc thành lập câu lạc bộ Bạch kim để quy tụ các ngôi sao bảo hiểm nhân thọ là một trong những nước đi chiến lược hướng đến mục tiêu này của AIA Việt Nam, và thực sự là cách thức vô cùng độc đáo để tôn vinh các tài năng trẻ thế hệ mới trong ngành bảo hiểm nhân thọ.


 AIA Việt Nam luôn nỗ lực tạo môi trường làm việc lý tưởng nhất cho đội ngũ chuyên viên tư vấn tài chính bảo hiểm cũng như nhân viên . Năm 2019 là năm thứ hai liên tiếp AIA Việt Nam được tổ chức Great Place To Work vinh danh là doanh nghiệp có môi trường làm việc lý tưởng. Tới nay, AIA Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất tại Việt Nam nhận được danh hiệu này