Tất cả được bắt đầu từ 3 anh em – Louis, Pierre và Jacques. Các nhà thám hiểm trong thế giới nghệ thuật kim hoàn và chế tác đồng hồ, họ đã đi khắp thế giới để tìm kiếm những chân trời mới, bị thu hút bởi sự cám dỗ của những kiến thức, kỹ thuật và vật liệu mới. Khái niệm của họ về sự lịch lãm thanh tao mang đậm màu sắc hiện đại, gói gọn phong cách art de vivre mà những chi tiết tinh tế và những dấu ấn đặc trưng quý giá được lấy cảm hứng từ những nhân vât có tầm ảnh hưởng trên thế giới, từ Boni de Castellane và Jean Cocteau đến Andy Warhol và Yves Saint Laurent.
Cartier Cufflink - ảnh 1
Khuy măng sét xuất hiện trong các bản ghi chép của Cartier từ năm 1859 và những món phụ kiện này là món đồ không thiếu trong tủ quần áo của một quý ông, được tái hiện trong hàng ngàn bản vẽ phác thảo xuyên suốt lịch sử lưu trự của Cartier. Theo thời gian, các chủ đề thay đổi theo xu hướng thời trang, từ men guilloche lấy cảm hứng từ Nga cho đến sự kết hợp màu sắc nổi bật trong ngọc lục bảo và đá sapphire ở ờ thời kì huy hoàng của Art Deco. Cartier đã cho thấy sự sáng tạo vô hạn khi dùng những viên đá quý tạo nên những chiếc khuy măng sét, hoặc biến thể chúng như những chiếc đồng hồ, núm vặn hoặc uốn tròn để đeo lên cổ tay.
Phản ánh phong cách của Cartier, họ đã thu nạp những sáng tạo đặc trưng của thương hiệu như biểu tượng chú báo và những chiếc đinh ốc thấy được của chiếc đồng hồ Santos.
Cartier Cufflink - ảnh 2
Khuy măng sét Cartier đã khai phá nhiều mặt khác nhau từ phong cách cho đến các nghi lễ long trọng, từ đua ngựa cho đến huy hiệu và phù hiệu áo giáp. Vào năm 1921, công chúa Anastasia của Hy Lạp thậm chí đã sử dụng một đôi khuy măng sét men trắng để trang trí lên chiếc vương miện hoàng gia.
Trong những dịp đặc biệt, khuy măng sét mang những thông điệp cực kì riêng tư, từ nét hài hước cho đến sự lãng mạn. Các đơn đặt hàng đặc biệt từ các khách hàng sành điệu bao gờm khuy măng sét đồng hồ thu nhỏ được làm ra cho Cole Porter cho phép nhạc sĩ kiểm tra thời gian trong khi đang trình diễn trên sân khấu. Như một dấu hiệu tình yêu của một người đàn ông sẵn sàng từ bỏ ngai vàng vì người phụ nữ của mình, Wallis Simpson tặng cho Công tước xứ Windsor một bộ khuy măng sét hoàn toàn được khảm kim cương và được khắc lên mặt trước một chữ “WE”. Sự chơi chữ này được dựa trên tên viết tắt của họ, Wallis và Edward, tiếp tục ngược lại với câu chơi chữ có nghĩa là “Hold Tight”.
Cartier Cufflink - ảnh 3
  
Cartier Cufflink - ảnh 4

Cartier Cufflink - ảnh 5

Cartier Cufflink - ảnh 6

Cartier Cufflink - ảnh 7
Nét nghệ thuật tinh tế trong trang sức Cartier được biến hóa thành những phụ kiện nam tính bằng những đường nét gãy gọn, vật liệu đắt giá và sự khéo léo lành nghề trong khuy măng sét Cartier. Những ví dụ tráng lệ về tay nghề thành thạo của nghệ nhân kim hoàn, thợ bạc, setter, nghệ nhân điêu khắc và cắt đá quý của Cartier, những tạo tác trang sức lộng lẫy này sang trọng với sự lấp lánh của các loại đá và các chi tiết quý giá. Nhìn vào lịch sử và những dấu ấn phong cách đặc trưng của thương hiệu, Cartier luôn không ngừng khai phá và phát triển thế giới nghệ thuật của mình theo thời gian.
Cartier Cufflink - ảnh 8
Trong gốc rễ của trang sức và phong cách Cartier, khuy măng sét được khảm kim cương và những viên đá quý trung tâm tuyệt đẹp.

Cartier Cufflink - ảnh 9
Hình dáng và màu sắc của khuya măng sét làm từ những viên đá quý được quyết định bởi phương pháp cắt, chạm khắc và màu sắc của viên đá quý. Trong màu xanh vàng óng ả của lapis lazuli, màu xanh đậm của ngọc bích nephrite hoặc màu đen quyến rũ của đá mã não, những viên đá quý có thể mang dáng hình thoi được chạm khắc logo double C, hoặc trong dáng hình cột đem lại những sắc màu khác nhau cho mỗi ngày trong tuần. 
Cartier Cufflink - ảnh 10
Khi Cartier chạm khắc chú báo, mọi chi tiết đều được chăm chút vô cùng tỉ mỉ: khoảng cách từ mũi đến mắt, đường nét của phần má không nên quá nổi bật để không làm ảnh hưởng đến hình dáng của đôi mắt. Khoảng cách và tỷ lệ của đôi mắt là linh hồn của chú báo Cartier. Nghệ thuật này được dùng để nắm bắt các sắc thái và sức mạnh của sinh vật đại diện thương hiệu trong các khuy măng sét Panthère de Cartier.
Cartier Cufflink - ảnh 11
Khuy măng sét Cartier thể hiện các kỹ thuật nạm đá truyển thống của người thợ kim hoàn: nạm móng vuốt, nạm vân đá hoặc nạm xếp lát, nạm kín hoặc nạm “massé”, và cuối cùng là lớp “da” phủ bên ngoài hoặc khung xương, cách nạm, đặc trưng của thương hiệu và chủ yếu được sử dụng cho họa tiết chú báo.
Họa tiết trừu tượng của chú báo đã truyền cảm hứng cho Cartier tạo ra một chiếc áo khoác từ những viên kim cương cắt khối tròn, qua đó những viên đá quý được bao bọc bởi nhựng sợi dây vàng nhỏ để mô phỏng lại lớp lông của sinh vật này. Sử dụng những kỹ thuật này, những chiếc khuya măng sét hình cầu được gắn với những “điểm” để gợi lên hình tượng một chú báo, một dấu ấn đặc trưng không thể nhầm lẫn trong phong cách của Cartier.
Cartier Cufflink - ảnh 12
Khi Cartier tạo ra nhẫn Trinity vào năm 1924, dòng chảy của các khuyên đai tròn và sự kết hợp nổi bật của màu sắc đã tiên đoán trước một cách tiếp cận hoàn toàn mới lạ đối với đồ trang  sức.
Thể hiện một sự sáng tạo trước đi trước thời đại của nó, Maison đã tiếp tục cách điệu một vật dụng hàng ngày – chiếc đinh – làm thành đồ trang sức với vòng tay Juste un Clou vào những năm 1970. Cốt lõi của các thiết kế tinh tế này được một nghệ nhân kim hoàn hiện đại thu nhỏ trong các khuy măng sét Trinity và Juste un Clou.
Cartier Cufflink - ảnh 13

Khuy măng sét Cartier tái hiện các hình dáng sáng tạo và sự chuyển động độc quyền của những chiếc đồng hồ Cartier với phiên bản nhỏ hơn, lấy cảm hứng từ nét thẩm mỹ và thiết kế của Ballon Blue de Cartier và Santos de Cartier. Nguyên tắc cơ học của trọng lượng dao động được ẩn giấu trong trong lượng dao động của khuy măng sét.

Cartier Cufflink - ảnh 14

Xuyên suốt lịch sử của Cartier, Cartier làm sống lại một kỹ thuật liên quan đến “tư liệu” từ nghệ thuật Hindu, Persian, Arab, Russian và Trung Quốc. Louis Cartier là một trong những người đuầ tiên quan tấm để đồ cổ vào năm 1907 ông đã thiết kế một lọ muối lấy cảm hứng từ một hộp đựng thuốc hít chạm khắc ngọc bích. Cartier tỏ lòng tôn kính với những ảnh hưởng của Nhật Bản trong những tạo tác trang sức tuyệt vời đã làm nên phong cách hiện đại.

Vẫn giữ nguyên tinh thần cân bằng giữa cổ điển và hiện đại, các nghệ nhân kim hoàn đã chế tác ra một đôi khuy măng sét lấy cảm hứng từ menuki cổ của Nhật Bản.

Cartier Cufflink - ảnh 15