10/09/2018 - Những mẫu xe hơi đẳng cấp được chế tác thủ công là điều mà Lexus đã theo đuổi từ lâu nay, tiêu biểu như chi tiết vải xếp lớp độc đáo trên cánh cửa của mẫu xe LS hay màu sơn Xanh kết cấu (Structural Blue) rực rỡ lấy cảm hứng từ cánh bướm morpho, được tạo nên bởi các lớp sơn đa dạng. Hơn thế nữa, Lexus còn muốn tiếp tục nắm bắt những cơ hội và định hướng mới trong việc ứng dụng chế tác thủ công vào những sản phẩm khác xoay quanh thương hiệu Lexus. Sản phẩm hàng hải lần này sẽ là một minh chứng tiếp theo trong kho tàng lịch sử của Lexus khi khai phá những giới hạn mới trong và ngay cả ngoài nghành công nghiệp ô tô.

 

Lexus không ngừng khám phá những yếu tố mang đến trải nghiệm sang trọng, do đó Lexus bước vào cuộc phiêu lưu khám phá thế giới của ẩm thực, thiết kế, điện ảnh, coi đây như là một cơ hội mới để tương tác với thương hiệu. Theo như định hướng thương hiệu mà ngài Yoshihiro Sawa, chủ tịch toàn cầu Lexus đang theo đuổi:  “Khám phá những phương thức mới mẻ để đem lại trải nghiệm độc đáo và tuyệt vời dành cho khách hàng”, Lexus đã hợp tác với những chuyên gia trải nghiệm lớn nhất trên thế giới nhằm hoàn thiện định nghĩa “Trải nghiệm đẳng cấp” (Experience Amazing) của Lexus.

 

Và ngày hôm nay, Lexus đã quay trở lại mặt biển bằng việc phát triển mẫu du thuyền Lexus thế hệ mới có tên gọi là LY 650. Ngoài việc mang đậm dấu ấn ngôn ngữ thiết kế Lexus hiện đại nhất, L-finesse vốn đang được áp dụng trên các sản phấm xe hơi, LY 650 còn kế thừa những hình ảnh quyến rũ nhất từ mẫu du thuyền thể thao concept Lexus Sport Yacht để lại.

Các du thuyền hạng sang Lexus LY 650 chế tác từ cốt lõi của sự tuyệt vời - ảnh 1

Mẫu du thuyền thể thao concept Lexus Sport Yacht đã từng nhận được quan tâm lớn của công chúng, một sản phẩm hàng hải tiếp theo “thể hiện một phong cách sống sang trọng trong mơ” được phát triển bởi ngài Shigeki Tomoyama, phó chủ tịch Lexus; mà qua đó chiếc du thuyền Lexus Yacht khai thác khả năng linh hoạt của Lexus giữa lòng đại dương. Để biến giấc mơ thành hiện thực, công ty Du thuyền Marquis-Larson Boat Group đã được lựa chọn nhằm phát triển, bán hàng và triển khai dịch vụ chăm sóc khách hàng cho mẫu du thuyền Lexus lần này, phần lớn nhờ vào kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế những chiếc du thuyền cao cấp, hay đã được chứng minh năng lực qua việc triển khai mẫu du thuyền thể thao concept Lexus Sport Yacht vào thực tế đời sống.

 

Công ty Marquis-Larson có trụ sở tại Pulaski, là đối tác lý tưởng nhằm hiện thực hóa mẫu thiết kế du thuyền Lexus tiếp theo, vốn là sự pha trộn hài hòa giữa trình độ thủ công bậc thầy, công nghệ hiện đại và thiết kế truyền cảm hứng. Nghệ nhân takumi nổi tiếng của Lexus, những người có trình độ cao nay được bổ sung thêm những thành viên có kinh nghiệm lâu năm của Marquis, bậc thầy trong công việc chế tạo tàu, đặc biệt nhiều người trong số đó có thâm niên gần 30 năm trong nghề.

Các du thuyền hạng sang Lexus LY 650 chế tác từ cốt lõi của sự tuyệt vời - ảnh 2

Chiếc du thuyền LY 650 lần này kế thừa những đặc điểm nổi bật từ mẫu du thuyền concept kích thước 42 feet trước đó. Với chiều dài khoảng 65 feet (tương đương 20m), chiều rộng 19 feet (tương đương 6m), chiếc du thuyền Lexus mới nhất được thiết kế theo hình cánh cung mạnh mẽ, đường cong mềm mại và phía sau nổi bật. Nhìn từ bên ngoài, đường viền tinh tế của chiếc du thuyền Lexus kéo dài nhô cao hướng về phía trước trong khi hai hai bên mở rộng ra phía sau.

Các du thuyền hạng sang Lexus LY 650 chế tác từ cốt lõi của sự tuyệt vời - ảnh 3

Ra mắt vào năm 1989, Lexus đặt mục tiêu phát triển và sản xuất những chiếc xe hơi cam kết mang tới chất lượng và dịch vụ khách hàng tốt nhất. Năm 2012, Lexus International được thành lập như một nhóm nội bộ hoạt động độc lập, có nhiệm vụ điều phối các hoạt động xây dựng kế hoạch, định hướng, triển khai và sản xuất các sản phẩm của thương hiệu Lexus

 

Bộ phận Toyota Marine (Hàng hải Toyota) của tập đoàn ô tô Toyota được thành lập vào năm 1997 với mục tiêu sản xuất những chiếc du thuyền cao cấp, trong đó sử dụng công nghệ tiên tiến và chất lượng hoàn hảo từng được ứng dụng để phát triển các mẫu xe cao cấp Lexus. Dòng sản phẩm “Ponam” của Toyota Marine bao gồm các loại tàu đánh cá thể thao có chiều dài từ 26 đến 28 feet và tàu hai khoang chiều dài 31, 35, 37 & 45 feet với thân tàu được hàn hoàn toàn bằng hợp kim nhôm A5083. Tàu Ponam được trang bị động cơ xăng turbo phiên bản dưới nước của Lexus GX 300d (động cơ xăng turbo dung tích 3.0L 4 xy-lanh) hoặc Lexus LX 450d (động cơ xăng turbo kép V8 dung tích 4.5) sang trọng. “Ponam” là dòng sản phẩm dẫn đầu trong phân khúc du thuyền hạng sang tại Nhật Bản.


Từ năm 1998 đến năm 2002, Toyota Marine cũng phát triển và sản xuất dòng sản phẩm “Epic” cho thể loại tàu cao tốc và lướt sóng làm bằng sợi thủy tinh, chủ yếu dành cho thị trường Mỹ. Tất cả đều dược trang bị động cơ V8 4UZ-FE DOHC 4.0 lít từ mẫu sedan sang trọng Lexus LS 400.

 

Marquis-Larson Boat Group: Chúng tôi tin rằng bạn sẽ không cảm nhận được sự tự do nào tốt hơn là trên mặt nước. Đó là lý do tại sao chúng tôi mang tới một loạt sáu sản phẩm du thuyền giải trí hàng đầu khác nhau, từ 16-52 feet bao gồm:  Marquis mới, Carver Yachts, thuyền nhỏ dành cho gia đình Larson, thuyền đánh các nước ngọt Larson FX, thuyền phao Larson Escape và tàu đánh cá nước mặn Striper.