Mẫu loa Beosound Balance được tạo ra với niềm đam mê âm nhạc, thiết kế và kỹ nghệ chế tác thủ công lấy cảm hứng từ những món đồ nội thất để tái định nghĩa âm thanh gia đình. Thiết kế sử dụng các vật liệu cao cấp như gỗ sồi và vải dệt cùng giao diện người dùng đột phá, có thể ẩn đi khi không sử dụng.

Bảy driver cho loa được tinh chỉnh kỹ lưỡng với công nghệ điều hướng chùm sóng, cho phép người dùng lựa chọn giữa trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ, lan toả khắp gian phòng cho nhu cầu giải trí hàng ngày hoặc những màn trình diễn sâu lắng.

Beosound Balance được thiết kế với sự hợp tác của Benjamin Hubert từ studio thuật công nghiệp LAYER, Anh quốc, với định hướng một chiếc loa nội thất bày trên kệ, được chế tác cao cấp với chất lượng âm thanh dành riêng cho các không gian sống rộng rãi.

Beosound Balance: Loa nội thất mạnh mẽ và đầy chất thơ - ảnh 1

Nhà thiết kế sử dụng các vật liệu tôn lên sự mềm mại và hoà hợp với phong cách chế tác đồ nội thất cao cấp, Beosound Balance tích hợp bộ chân đế bằng gỗ sồi chắc chắn, đặt khối loa hình trụ trong lớp vải dệt kim liền mạch để cấu thành một hình khối hoàn hảo, mạnh mẽ và hấp dẫn tại mọi góc nhìn.

Loa được điều khiển bằng giao diện cảm ứng, có thể ẩn đi để trông như một món đồ trưng bày nội thất. Khi người sử dụng tiến đến gần loa, giao diện hiện lên trên bề mặt nhôm xuyên sáng mời người dùng tương tác.

Điều khiển âm lượng bằng cách vuốt xung quanh bảng điều khiển nhôm hoặc chạm vào biểu tượng để thay đổi bản nhạc, tạm dừng nhạc và chọn chế độ nghe yêu thích được lưu trước - tất cả sẽ tạo thành trải nghiệm thú vị. Khi rời đi, giao diện điều khiển dần biến mất, quay về trạng thái ban đầu như một món đồ trang trí nội thất.

Beosound Balance: Loa nội thất mạnh mẽ và đầy chất thơ - ảnh 2

Ngôn ngữ thiết kế của chiếc Beosound Balance đảm bảo tính thẩm mỹ, sự đổi mới và âm thanh mạnh mẽ song hành, theo lời của phó chủ tịch thiết kế của Bang & Olufsen, ông Gavin Ivester: “Tầm nhìn của chúng tôi khi thiết kế Beosound Balance là hướng tới một chiếc loa thành điểm nhấn dễ chịu cho căn phòng - phản ánh cá tính của chủ nhân căn hộ".

Theo đó thiết kế vừa giàu cảm xúc vừa thực dụng, với hình dáng và trải nghiệm được hoàn thiện bằng chất liệu và kỹ nghệ chế tác cao cấp nhưng đồng thời cũng rất sáng tạo, đậm tính công nghệ. Các chế độ nghe cho phép loa cung cấp âm thanh acoustic trầm lắng, hoặc sống động, sôi nổi tuỳ ý muốn - cho phép người nghe kiểm soát trải nghiệm âm thanh trong môi trường rộng lớn vừa êm dịu, vừa phấn khích và đầy hứng khởi.

Mặc dù là loa công nghệ tiên phong trong lĩnh vực loa nội thất nhưng thực tế thiết kế vẫn tôn trọng quy tắc cơ bản về tính công nghệ trong các mẫu loa Bang & Olufsen. Beosound Balance đi kèm với bảy driver được cấu hình độc đáo với hai loa trầm đối lập tạo ra âm thanh bass mạnh mẽ giúp loại bỏ các rung động có thể gây khó chịu cho hàng xóm sát vách.

Beosound Balance: Loa nội thất mạnh mẽ và đầy chất thơ - ảnh 3

Beosound Balance cũng mang đến trải nghiệm âm thanh sáng tạo và linh hoạt dựa trên hai tùy chọn âm thanh - chế độ đa hướng đảm bảo trải nghiệm âm thanh đồng đều xung quanh loa và chế độ âm thanh mang đến trải nghiệm môi trường tập trung chính xác và độc đáo. Cả hai công nghệ đều được tạo nên từ những nghiên cứu từ đội ngũ kỹ sư của Bang & Olufsen.

“Bang & Olufsen đã dành nhiều thập niên để nghiên cứu ảnh hưởng của âm học phòng đến nhận thức của con người, dẫn đến sự phát triển của các công nghệ độc đáo được tích hợp trong các mẫu loa hàng đầu của chúng tôi," giám đốc âm thanh Tonmeister của Bang & Olufsen, ông Neo Kaplanis cho hay.

Ông cũng cho biêt thấu kính âm học trên mẫu loa Beolab 18 và Beolab 50 có khả năng cung cấp âm thanh có tính định hướng cao, trong khi đó khả năng điều khiển chùm tia và thuật toán bù âm phòng hoạt động tiên tiến được xuất hiện trong chiếc Beolab 90 sử dụng các công nghệ để tối ưu hóa âm thanh phát trong từng không gian riêng lẻ.

Beosound Balance: Loa nội thất mạnh mẽ và đầy chất thơ - ảnh 4

Công nghệ bù âm chủ động. Khi cài đặt Beosound Balance lần đầu, loa sẽ tự động hướng dẫn các bước thiết lập chế độ bù âm chủ động, cho phép chiếc loa phân tích môi trường phòng nghe bằng các microphone và tạo ra các cấu hình và bộ lọc giúp bù âm cho sự phản xạ âm thanh. Sử dụng các tín hiệu thấp tần để phân tích căn phòng, Beosound Balance sẽ tái tạo âm thanh hoàn hảo nhất để truyền tải chất âm trứ danh của Bang & Olufsen.

Tính năng đa phòng và điều khiển bằng giọng nói. Beosound Balance là một chiếc loa đa phòng được hỗ trợ các dịch vụ stream nhạc trực tuyến như Google Chromecast, Apple Airplay2 và Spotify Connect1. Cùng với đó là các tính năng trợ lý ảo được tích hợp sắn như Google Assistant và Amazon Alexa2, cho phép bạn chơi nhạc, kiểm tra tin tức hoàn toàn rảnh tay với kết nối Wi-Fi.