Đáp ứng hơn 99% tổng số 1.184 tiêu chí chất lượng từ JCI, bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc chính thức đạt chứng nhận con dấu vàng chất lượng JCI, trở thành bệnh viện chuyên sản  - nhi đầu tiên của Việt Nam được đánh dấu trên bản đồ JCI toàn cầu.

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc và hệ thống phòng khám chính thức công bố đón nhận con dấu vàng chất lượng JCI (Joint Commision International) – một chứng nhận có uy tín hàng đầu thế giới về thẩm định chất lượng y tế và an toàn người bệnh. Theo đó bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc là bệnh viện chuyên sản – nhi đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận này.

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đạt chứng nhận chất lượng JCI - ảnh 1

Bà Paula Wilson – chủ tịch kiêm giám đốc JCI toàn cầu, trao chứng nhận con dấu vàng JCI cho bà Nguyễn Thục Anh, tổng giám đốc bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc

Bộ tiêu chuẩn JCI gồm hơn một 1.200 tiêu chí tập trung vào chăm sóc người bệnh; công tác quản lý bệnh viện và hệ thống quản lý chất lượng bệnh viện, với tinh thần cốt lõi là hướng tới sự đảm bảo an toàn người bệnh, được công nhận ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. 

Chính thức khởi động JCI từ tháng 2.2017, tập thể từ lãnh đạo đến nhân viên bệnh viện đã trải qua hơn 400 phiên thảo luận, hơn 200 chương trình đào tạo và hội thảo, 45 dự án và sáng kiến cải tiến chất lượng được phát động và áp dụng, hơn 50 buổi diễn tập về an toàn người bệnh, phòng cháy chữa cháy, cấp cứu và giải quyết các tình huống với mục đích hướng tới phòng ngừa rủi ro, hạn chế sự cố, duy trì thực hành văn hóa an toàn người bệnh…

Đến tháng 9.2019, ngay đợt thẩm định đầu tiên, các chuyên gia JCI đã đánh giá Hạnh Phúc đáp ứng trên 99% trong tổng số 1.184 tiêu chí chất lượng nghiêm ngặt từ JCI. Theo đó chứng nhận chất lượng con dấu vàng JCI đã được xác nhận và trở thành bệnh viện chuyên sản - nhi đầu tiên của Việt Nam chính thức được đánh dấu trên bản đồ JCI toàn cầu.

Với chứng nhận chất lượng JCI, bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc được xác định khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe quốc tế trong khám chữa bệnh cũng như được thẩm định đảm bảo an toàn người bệnh, trở thành một địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín không chỉ cho cộng đồng người Việt mà còn cho bệnh nhân quốc tế đến Việt Nam.

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đạt chứng nhận chất lượng JCI - ảnh 2

Ban lãnh đạo BVQT Hạnh Phúc nhận huy hiệu con dấu vàng JCI, cam kết chất lượng và an toàn người bệnh

Bà Nguyễn Thục Anh, tổng giám đốc bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc cho biết, trong suốt hai năm, tập thể hơn 600 nhân sự đã cùng nhau trải qua một hành trình đầy thách thức. Có thể ví JCI như một kỳ sát hạch đầy áp lực và căng thẳng mà tất cả đều phải cố gắng thay đổi, không chỉ ở quy trình, hành động mà cả trong nhận thức của cả tập thể để có thể đáp ứng bộ tiêu chuẩn nghiêm ngặt của JCI.

"Đối với chúng tôi, JCI không chỉ là một danh hiệu hay lợi thế cạnh tranh, mà trên hết đó là nền tảng vững chắc để bệnh viện Hạnh Phúc có thể tự tin xây dựng thương hiệu dẫn đầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam,” bà Thục Anh nói.

Theo bà Paula Wilson – chủ tịch kiêm giám đốc điều hành JCI toàn cầu, để đạt được chứng nhận JCI là hành trình không dễ dàng. Những cơ sở y tế được chứng nhận JCI đều rất đặc biệt, là nền tảng để bệnh viện Hạnh Phúc sẵn sàng tiến lên tầm cao mới.

"Việc thiết lập JCI thể hiện cam kết của ban lãnh đạo bệnh viện vì mục tiêu chất lượng và an toàn người bệnh. Điều đó cũng cho thấy đó là một tổ chức có đội ngũ nhân viên và cơ sở vật chất tuyệt vời, hơn hết là đội ngũ lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược dài hạn," bà Paula Wilson nói.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC