Đáp ứng hơn 99% tổng số 1.184 tiêu chí chất lượng từ JCI, bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc chính thức đạt chứng nhận con dấu vàng chất lượng JCI, trở thành bệnh viện chuyên sản  - nhi đầu tiên của Việt Nam được đánh dấu trên bản đồ JCI toàn cầu.

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc và hệ thống phòng khám chính thức công bố đón nhận con dấu vàng chất lượng JCI (Joint Commision International) – một chứng nhận có uy tín hàng đầu thế giới về thẩm định chất lượng y tế và an toàn người bệnh. Theo đó bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc là bệnh viện chuyên sản – nhi đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận này.

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đạt chứng nhận chất lượng JCI - ảnh 1

Bà Paula Wilson – chủ tịch kiêm giám đốc JCI toàn cầu, trao chứng nhận con dấu vàng JCI cho bà Nguyễn Thục Anh, tổng giám đốc bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc

Bộ tiêu chuẩn JCI gồm hơn một 1.200 tiêu chí tập trung vào chăm sóc người bệnh; công tác quản lý bệnh viện và hệ thống quản lý chất lượng bệnh viện, với tinh thần cốt lõi là hướng tới sự đảm bảo an toàn người bệnh, được công nhận ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. 

Chính thức khởi động JCI từ tháng 2.2017, tập thể từ lãnh đạo đến nhân viên bệnh viện đã trải qua hơn 400 phiên thảo luận, hơn 200 chương trình đào tạo và hội thảo, 45 dự án và sáng kiến cải tiến chất lượng được phát động và áp dụng, hơn 50 buổi diễn tập về an toàn người bệnh, phòng cháy chữa cháy, cấp cứu và giải quyết các tình huống với mục đích hướng tới phòng ngừa rủi ro, hạn chế sự cố, duy trì thực hành văn hóa an toàn người bệnh…

Đến tháng 9.2019, ngay đợt thẩm định đầu tiên, các chuyên gia JCI đã đánh giá Hạnh Phúc đáp ứng trên 99% trong tổng số 1.184 tiêu chí chất lượng nghiêm ngặt từ JCI. Theo đó chứng nhận chất lượng con dấu vàng JCI đã được xác nhận và trở thành bệnh viện chuyên sản - nhi đầu tiên của Việt Nam chính thức được đánh dấu trên bản đồ JCI toàn cầu.

Với chứng nhận chất lượng JCI, bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc được xác định khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe quốc tế trong khám chữa bệnh cũng như được thẩm định đảm bảo an toàn người bệnh, trở thành một địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín không chỉ cho cộng đồng người Việt mà còn cho bệnh nhân quốc tế đến Việt Nam.

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đạt chứng nhận chất lượng JCI - ảnh 2

Ban lãnh đạo BVQT Hạnh Phúc nhận huy hiệu con dấu vàng JCI, cam kết chất lượng và an toàn người bệnh

Bà Nguyễn Thục Anh, tổng giám đốc bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc cho biết, trong suốt hai năm, tập thể hơn 600 nhân sự đã cùng nhau trải qua một hành trình đầy thách thức. Có thể ví JCI như một kỳ sát hạch đầy áp lực và căng thẳng mà tất cả đều phải cố gắng thay đổi, không chỉ ở quy trình, hành động mà cả trong nhận thức của cả tập thể để có thể đáp ứng bộ tiêu chuẩn nghiêm ngặt của JCI.

"Đối với chúng tôi, JCI không chỉ là một danh hiệu hay lợi thế cạnh tranh, mà trên hết đó là nền tảng vững chắc để bệnh viện Hạnh Phúc có thể tự tin xây dựng thương hiệu dẫn đầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam,” bà Thục Anh nói.

Theo bà Paula Wilson – chủ tịch kiêm giám đốc điều hành JCI toàn cầu, để đạt được chứng nhận JCI là hành trình không dễ dàng. Những cơ sở y tế được chứng nhận JCI đều rất đặc biệt, là nền tảng để bệnh viện Hạnh Phúc sẵn sàng tiến lên tầm cao mới.

"Việc thiết lập JCI thể hiện cam kết của ban lãnh đạo bệnh viện vì mục tiêu chất lượng và an toàn người bệnh. Điều đó cũng cho thấy đó là một tổ chức có đội ngũ nhân viên và cơ sở vật chất tuyệt vời, hơn hết là đội ngũ lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược dài hạn," bà Paula Wilson nói.

"Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng". ---- Benjamin Franklin - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.